แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

จตุรัสโวชส์ (Place des Vosges)


พลาส เดส์ โวชส์(Place des Vosges) หรือ จตุรัสโวชส์ ตั้งอยู่ในย่านเลอ มาเรส์(Le Marais) ย่านเก่าแก่ในขตปกครองที่ 4 ของเมืองปารีส ที่มีลักษณะเป็นพื้นที่สี่เหลี่ยมจตุรัสโดยมีอาคารสีแดงล้อมรอบสวนตรงกลาง ด้านหน้าของจัตุรัสโวชส์ประกอบไปด้วยร้านอาหาร คาเฟ่ แกลลอรี่สำหรับจัดแสดง ร้านกาแฟ ร้านขายสินค้า ให้ผู้คนเดินเที่ยว ช้อป กิน ดื่ม หรือจะเดินเล่นชิวส์ๆ ในช่วงวันหยุด รวมถึงมีร้านขายสินค้าของฝาก ของที่ระลึกให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย สัมผัสชีวิตและวัฒนธรรมของผู้คนบนย่านนี้

ภายในสวนที่โอบล้อมจัตุรัสโวชส์(Place des Vosges) มีบรรยากาศที่ร่มรื่น ถือเป็นมุมพักผ่อนหย่อนใจ ประกอบไปด้วยลานหญ้าเขียวขจี มีน้ำพุทั้งสี่ทิศ เหมาะสำหรับเก็บภาพสวยๆที่ให้ความรู้สึกแนวสวนสาธารณะอันร่มรื่น นอกจากนี้รอบๆ จัตุรัส ฯ ในช่วงวันหยุดยังเต็มไปด้วยผู้คนที่เดินขวักไขว่ เหมาะเป็นจุดนัดพบ สังสรรค์ ในช่วงเวลาสำคัญ

นอกจากเป็นแหล่งเที่ยว กิน ดื่มแล้ว จัตุรัสโวชส์(Place des Vosges ) ถือเป็นสถานที่ปลูกสร้างค่อนข้างเก่าแก่ ตั้งแต่สมัยพระเจ้าเฮนรี่ที่ 4 จึงมีสถาปัตยกรรมการออกแบบในยุคเก่าแก่ที่สุดในปารีส แม้ว่าบางจุดของอาคารจะถูกปล่อยปะละเลยไปบ้างก็ตาม

เสน่ห์ของ จัตุรัสโวชส์ ( Place des Vosges )
เป็นย่านสำหรับเที่ยวกิน ดื่ม ช้อปปิ้ง ซื้อสินค้าของฝาก แหล่งพบปะสังสรรค์ มุมพักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุดและเหมาะสำหรับเดินเล่นชิวส์ๆ

Photo by Paris-Sharing from flickr.com/photos/parisharing/5827540295/ [CC by 2.0]


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตลอด 24ชม.

วิธีการเดินทาง

จัตุรัสโวชส์ ตั้งอยู่บนย่าน La Marais การเดินทางที่ใกล้และสะดวกที่สุดคือ รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Bastills จากนั้นเดินด้วยเท้าประมาณ 500 เมตรก็ถึง

แผนที่จตุรัสโวชส์ (Place des Vosges) และสถานที่อื่นๆใน ปารีส(Paris)

GPS: 48.855640, 2.365355 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก