แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ย่านเลอ มาเรส์ Le Marais

  ย่านเก่าแก่ของปารีสผสมสไตล์ยิวที่รวมวัฒนธรรมอันมีเอกลักษณ์ ร้านค้า เมนูอาหารยอดนิยม ทิวทัศน์ แหล่งพักผ่อนที่สุดแสนคลาสสิคไม่เหมือนใคร  

ย่านเลอ มาเรส์(Le Marais) ได้รับขนานนามว่าเป็น “เมืองเก่าแห่งปารีส” ถือเป็นอัญมณีของฝรั่งเศสเที่เต็มไปด้วย ตึกโอ่อ่า แมนชั่น คฤหาสน์ของคนร่ำรวย สถานที่นี่บางแห่งยังกลายเป็นพิพิธภัณฑ์สำหรับเข้าเยี่ยมชม ปัจจุบันย่าน La Marais ยังคงอนุรักษ์สิ่งเก่าแก่ไว้เหมือนเดิมและมีการปรับทัศนียภาพให้สวยงามมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงความเป็นเมืองเก่าแก่  ไม่ว่าจะเป็นชุมชนชาวยิวบนถนนเดโครซิเย่ บริเวณนี้ยังมี ร้านขายเนื้อ ร้านขายเสื้อผ้าสไตล์ฮิสเตอร์  ถนนย่าน La Marais ถือเป็นถนนที่ค่อนข้างแคบและซอกแซกตามสถานที่อันคดเคี้ยว ไปตามเส้นทางต่างๆ เช่น แหล่งพิพิธภัณฑ์สำคัญ เช่น พิพิธภัณฑ์การ์นาวาเลต์ พิพิธภัณฑ์ปิกาสโซ  ร้านอาหารชื่อดัง รวมถึงตึกเก่าแก่ที่ชวนหลงใหลไปตามทางเดินที่แปลกออกไป

La Marais ยังถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบบรรยากาศเก่าแก่สไตล์เมืองเก่าของปารีส ไม่ว่าจะเป็นสวนสาธารณะจตุรัส Place des Vosges หรือจตุรัสโวจน์อันน่าหลงใหล รายล้อมด้วยวัฒนธรรมย้อนสมัย รอบๆ ยังมีร้านค้าต่างๆเช่น ร้านไอศกรีม Amorino ถัดไปยังมีถนนสาย Shoppingและแหล่งพักผ่อนหย่อนใจมากมาย

สำหรับร้านของกินยอดนิยมที่ไม่ควรพลาดในย่านนี้คือร้าน Holly Belly ที่ต้องบอกก่อนว่าหากเป็นช่วงปลายสัปดาห์ จะต้องรอคิวรับประทานเป็นชั่วโมงกันเลย เมนูสุดฮิตของร้านนี้คือ Pancake White Becon รวมถึงเมนูอย่าง ซันเดย์ บลันซ์ ถือเป็นเมนูก้องโลก หากใครไม่ได้กินถือว่ามาไม่ถึง La Marais

อีกแห่งที่ถือเป็นไฮไลท์ของ La Marais คือ สะพาน Pont des Arts อันเก่าแก่ของปารีส ที่เชื่อมสองฝั่งเพื่อเดินชมวิวของแม่น้ำ Seine อันสวยงามอีกด้วย

Photo by David McSpadden from flickr.com/photos/familyclan/14576438731/ [CC by 2.0]

Photo by Zantastik from commons.wikimedia.org/wiki/File:Chez_Marianne_(Le_Marais_Paris)_01.jpg [CC by-sa 3.0]

Photo by linspiration01 from flickr.com/photos/jointcracker/8869760632/ [CC by 2.0]

พื้นที่ย่านเลอ-มาเรส์–Le-Marais


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: สำหรับย่าน La Marais สามารถเดินทางเยี่ยมชมได้ทุกวัน ตั้งแต่วันจันทร์ – วันอาทิตย์ ส่วนวันหยุดหรือหรือช่วงเทศกาลจะมีนักท่องเที่ยวค่อนข้างเยอะ ในช่วงเย็นๆ บรรยากาศดูคึกคักเป็นพิเศษ สำหรับการท่องเที่ยวบนดินแดนเก่าแก่อย่าง La Marais อาจต้องเตรียมพกเงินมาสำหรับ การเที่ยว ชม กิน เพราะคุณอาจจะหลงเสน่ห์เมืองนี้จนอยากท่องเที่ยวต่ออีกหลายวัน

วิธีการเดินทาง

สำหรับการเดินทางไปยังเมือง La Marais จะมีสถานีรถไฟผ่านอยู๋หลายสถานี แต่สถานี Saint- Paul ถือเป็นทางเส้นหลักที่สะดวกและรวดเร็วที่สุด ให้ออกประตูหมายเลข 1 จากนั้นเดินทางเท้าประมาณ 500 เมตร ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที ก็ถึงเส้นทางสู่ย่าน La Marais สถานี Saint- Paul

แผนที่ย่านเลอ มาเรส์ Le Marais และสถานที่อื่นๆใน ปารีส(Paris)

GPS: 48.8593174, 2.3511447
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก