แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ย่านรวมร้านอาหาร Passage des Panoramas

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Passage des Panoramas ตั้งอยู่ในย่าน Bourse ไปยังถนน Grands Boulevards ระหว่างถนน Montmartre ด้านทิศเหนือ จนถึงถนน Saint-Marc ในทางทิศใต้ ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1834 ถนนสายช็อปปิ้งแห่งนี้เต็มไปด้วยร้านอาหารระดับพรีเมี่ยมหลากหลายสัญชาติ ไม่ว่าจะเป็นฝรั่งเศส อินเดีย จีน อิตาเลี่ยน หรือ ร้านชาที่คัดสรรชาคุณภาพทั่วโลกให้เลือกอย่างละลานตา และบาร์บรรยากาศดีๆที่เหมาะสำหรับนักจิบเครื่องดื่มเพลินๆ ไปจนถึงร้านจำหน่ายสินค้านานาชนิดที่เรียงรายตลอดระยะทางยาว 133 เมตร “อาทิ ไวน์องุ่น แสตมป์เก่า เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายนำแฟชั่น สินค้างานฝีมือ เหรียญสำหรับนักสะสม” ที่นี่ยังมีความโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมการสร้างในยุคปลายศตวรรษที่ 18 ที่สะท้อนให้เห็นถึงประวัติศาสตร์ของเมืองหลวงในอดีต รวมทั้งยังได้รับการยอมรับให้เป็นอีกหนึ่งอนุสรณ์สถานทางประวัติศาสตร์ของปารีสอีกด้วย

ถนนเส้นนี้นับเป็นศูนย์รวมร้านอาหารชั้นนำและแหล่งช็อปปิ้งสินค้าที่มีให้เลือกหลากหลายประเภท ที่เป็นที่นิยมตั้งแต่อดีตมาจนปัจจุบัน โดยได้แรงบันดาลใจในการสร้างจาก “Paris Court” ซึ่งเป็นศูนย์การค้าที่ตั้งอยู่ที่ชั้นล่างของ Brudern House ในบูดาเปสต์ ตลอดเส้นทางหลักจะมีหลังคาแก้วโปร่งแสงทำให้แดดเข้าถึงในช่วงกลางวันทำให้ได้บรรยากาศสดใส และช่วงกลางคืนยังได้สัมผัสกับเสน่ห์ท้องฟ้ายามค่ำคืน แม้จะมีการสร้างมานานเกือบ 200 ปีแล้ว หากจากการบูรณะดูแลอย่างดี จึงทำให้อาคารและถนนสายนี้ยังคงกลิ่นอายแห่งฝรั่งเศสยุคโบราณผสมผสานกับความทันสมัยของเมืองปารีสอย่างลงตัว และกลายมาเป็นที่รวมร้านอาหารชั้นนำบรรยากาศดีและแหล่งช็อปปิ้งยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งของปารีสเลยทีเดียว

Photo by wolfB1958 from flickr.com/photos/wolfb1958/6220622241/ [CC by-nd 2.0]

Photo by Paris-Sharing from flickr.com/photos/37503284@N03/5585989545/ [CC by 2.0]


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 6:00 – 24:00 น.
วันปิดทำการ: ไม่มีวันหยุด

วิธีการเดินทาง

- รถไฟฟ้าใต้ดิน ลงที่สถานี Bourse หรือ สถานี Grands Boulevards
- รถประจำทางสาย 20, 39, 48, 67, 74, 85

แผนที่ย่านรวมร้านอาหาร Passage des Panoramas และสถานที่อื่นๆใน ปารีส(Paris)

GPS: 48.8679, 2.3691
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก