แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

เกาะกลางแม่น้ำแซน อีลเดอลาซิติ Île de la Cité


อีลเดอลาซิติ(Île de la Cité) เป็นหนึ่งในสองเกาะตามธรรมชาติที่หลงเหลืออยู่ของแม่น้ำแซน ใจกลางกรุงปารีส ติดกับเกาะอีลแซ็ง-ลูย(Île Saint-Louis) เป็นที่ตั้งของโบสถ์ชื่อดังที่สุดของฝรังเศสนั่นก็คือ นอเทรอดาม(Notredame Cathedral) และยังเป็นจุดกำเนิดยุคสมัยกลางของกรุงปารีสอีกด้วย

ในยุคโบราณสมัยบุกเบิกสงครามในประเทศ เกาะนี้เป็นเหมือนแค่ทางผ่านเพื่อข้ามฝั่งระหว่างแม่น้ำแซน รวมถึงเวลามีช่วงสงครามที่นี้ก็จะกลายเป็นแหล่งหลบภัยในช่วงที่มีการต่อสู้ จากนั้นเริ่มมีการสร้างค่ายปักหลักอยู่บนเกาะ และผ่านไปในช่วงของ เซนต์เจเนเวีย ก็ได้หลบหนีเข้ามาในเกาะแห่งนี้ เกิดการปรับเปลี่ยนและสงครามภายใน จนในที่สุดที่เกาะนี้ก็ได้กลายเป็นศูนยกลางของทุกสิ่งในกรุงปารีส

ในอดีตเกาะอีลเดอลาซิติเคยเป็นที่หลบภัยของสงคราม แต่ปัจจุบันที่นี้กลับกลายเป็นจุดศูนย์กลางของปารีสที่รวมสถานที่น่าสนใจไว้ในที่เดียว เพราะเกาะอีลเดอลาซิติ ไปทางทิศเหนือจะเจอ Châtelet ลงไปทางใต้ก็จะเจอกับ Saint-Germain-des-Prés และหลายๆคนจะรู้จักเกาะอีลเดอลาซิติในนามที่ว่า ลูเทเชีย และถูกยกย่องให้เป็นชุมชนเก่าแก่ที่สุดในกรุงปารีส รวมถึงสถานที่สำคัญมากมาย

แนะนำจุดเที่ยวที่เป็นสถานที่หลักๆ เมื่อมาเกาะนี้แล้วต้องไปคือ Notre Dame เป็นมหาวิหารที่เรียกได้ว่าเป็นที่โด่งดังที่สุดในโลก ถัดมาจะเป็น Sainte Chapelle ที่นี้จะเป็นพระราชวังแห่งแรกของกรุงปารีส และ La Conciergerie ที่เป็นคุกเก่าในช่วงเปลี่ยนการปฎิวัติของฝรั่งเศส หรือจะไปดูสถาปัตกรรมเก่าแก่อย่าง Pont Neuf สะพานเก่าแก่ที่สุดที่คงเหลือในกรุงปารีส และยังมีสะพานที่แคบที่สุดอย่าง Pont de l’Archevêché รวมทั้งสวน Square du Vert Galant ของเกาะนี้ก็เหมาะสำหรับการปิกนิกริมแม่น้ำในช่วงเวลากลางคืน โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อนด้วยเช่นกัน

Photo by David Monniaux from commons.wikimedia.org/wiki/File:Paris_Ile-de-la-Cite_Notre-Dame_von_Osten.jpg [CC by-sa 3.0]

Photo by Chris Waits from commons.wikimedia.org/wiki/File:Rue_Chanoinesse,_Ile_de_la_Cite,_Paris.jpg [CC by 2.0]


วิธีการเดินทาง

- เดินทางโดยใช้รถไฟฟ้าใต้ดิน ลงสถานี Cité (สถานีใต้ดินอยู่ตรงใจกลางของเกาะอีลเดอลาซิเต)
- เดินทางโดยรถบัสสาย 21, 24, 27, 38, 58, 70, 81, 85, 96

แผนที่เกาะกลางแม่น้ำแซน อีลเดอลาซิติ Île de la Cité และสถานที่อื่นๆใน ปารีส(Paris)

GPS: 48.855514, 2.347709
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก