แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ถนนช้อปปิ้ง พาสเสจ ดู กรอ เซ Passage du Grand Cerf


Passage du Grand Cerf เป็นทางเดินช้อปปิ้งแบบมีหลังคาปิดอันเก่าแก่สุดคลาสสิคประจำเมืองปารีส ตั้งอยู่ในเขตการปกครองที่ 2  เป็นแหล่งช็อปปิ้งที่มีอายุเกือบ 200 ปี ที่ยังคงความคลาสสิคด้วยบรรยากาศและการตกแต่งที่ให้กลิ่นอายยุคเก่า ลักษณะเป็นตรอกที่มีขนาดไม่มากนักหากมีหลังคากระจกโปร่งแสงที่ให้ความสว่างไสว โครงสร้างทำด้วยเหล็กดัดอย่างอ่อนช้อย ภายในมีร้านค้าประมาณ 25 ร้าน ที่แม้จะไม่มากแต่สินค้าก็มีความหลากหลายและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็น ร้านคาเฟ่ตกแต่งเก๋ๆที่มีบริการอาหารและขนมสไตล์ฝรั่งเศสแท้ๆ ร้านขายเครื่องประดับเพชรหรือพลอย ร้านเฟอร์นิเจอร์ไม้แบบโบราณ ร้านแว่นตา ร้านเสื้อผ้าแฟชั่น ร้านของเก่าที่นักสะสมต้องร้องว้าว ไปจนถึงแกลเลอรีแสดงงานศิลปะที่รวบรวมผลงานของศิลปินชาวฝรั่งเศส โดยแต่ละร้านจะรักษาแนวคิดและการตกแต่งที่สอดคล้องกันให้ความรู้สึกเหมือนได้ย้อนกลับไปในยุคโบราณ ซึ่งนอกจากจะได้เดินชมสถาปัตยกรรมอันงดงามเพลินๆแล้วนั้น ยังอาจเผลอใจให้สินค้าที่สุดแสนพิเศษเหล่านี้ด้วย

Photo from Google Street View

แหล่งช็อปปิ้งแห่งนี้ริเริ่มขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1825 ซึ่งตั้งอยู่ในอาณาเขตของบริเวณโรงแรม Grand Cerf ภายหลังมีการเปลี่ยนเจ้าของจึงทำการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงมาเรื่อยๆ หากก็ยังคงสถาปัตยกรรมในยุคปารีสสมัยโบราณเอาไว้เพื่อรักษาเอกลักษณ์ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาสถาปนิกได้สร้างทางเดินใหม่ที่กว้างขวางและมีแสงสว่างมากขึ้นซึ่งเป็นรูปแบบใหม่ของทางเดิน จนกระทั่งมาถึงยุคปัจจุบันที่มีการขยายไปทางทิศตะวันออกโดยทาง Bourg-l’Abbe และไปทางทิศตะวันตกโดย Rue Marie-Stuart รวมทั้งยังกลายเป็นแหล่งช็อปปิ้งยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศความเป็นปารีสในอดีต อีกทั้งยังเดินทางสะดวกและไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของปารีสอีกด้วย

Photo by Sven Sven from flickr.com/photos/126041449@N07/17189229575/ [CC by 2.0]


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดวันจันทร์ – วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 8:00 – 20:00 น.
วันปิดทำการ: ทุกๆวันอาทิตย์

วิธีการเดินทาง

อยู่ใกล้กับ Metro สาย 4 สถานีรถไฟใต้ดิน Étienne Marcel ประมาณ 200 เมตร

แผนที่ถนนช้อปปิ้ง พาสเสจ ดู กรอ เซ Passage du Grand Cerf และสถานที่อื่นๆใน ปารีส(Paris)

GPS: 48.8616, 2.3767 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก