แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สวนสาธารณะมงต์ซูริ (Parc Montsouris)


สวนสาธารณะมงต์ซูริ (Parc Montsouris) สร้างขึ้นทางตอนใต้ของกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เปิดบริการในปีค.ศ. 1869 เป็น 1 ใน 4 ของสวนสาธารณะในเมืองที่ใหญ่ที่สุดของปารีส ( อีก 3 แห่งได้แก่ Bois de Boulogne, Bois de Vincennes และ Parc des Buttes) สร้างขึ้นโดยจักรพรรดินโปเลียนที่ 3 สวนแห่งนี้มีขนาดถึง 90 ไร่ ประกอบไปด้วยต้นไม้และพุ่มไม้กว่า 150 ชนิด อีกทั้งยังมีทะเลสาบขนาดเล็กโดยในทะเลสาบนั้นมีเกาะเล็กๆอยู่ตรงกลาง สนามหญ้า และน้ำตก ซึ่งที่นี่ได้รับความนิยมจากผู้คนที่มาวิ่งออกกำลังกายเป็นอย่างมาก สวนสาธารณะมงต์ซูริยังตกแต่งสวนแบบสไตล์อังกฤษ ประดับประดาด้วยรูปปั้นมากมายจากช่วงศตวรรษที่ 18

ชื่อมงต์ซูรินั้นได้รับมาจากการเรียกชื่อกังหันลมแบบเก่าในศตวรรษที่ 18 ของฝรั่งเศส โดยมีชื่อเรียกว่า Moque-Souris หลังจากนั้นก็ได้กลายมาเป็นมงต์ซูริในเวลาต่อมา ตามตำนานของสวนสาธารณะแห่งนี้บอกไว้ว่าในวันแรกที่ทำการเปิดสวนสาธารณะให้เข้าชมอย่างเป็นทางการ เจ้าหน้าที่นั้นเกิดระบายน้ำจากทะเลสาบเทียมที่สร้างขึ้นออกไปจนหมดด้วยความผิดพลาดและเขาตัดสินใจฆ่าตัวตายในเวลาต่อมา แต่อย่างไรก็ตามได้มีบันทึกไว้ว่าในวันนั้นเกิดระบบขัดข้องทำให้ระบายน้ำในทะเลสาบเทียมออกไปจริงแต่ไม่มีเรื่องบันทึกไว้ว่าในวันนั้นได้มีเจ้าหน้าที่ตัดสินใจฆ่าตัวตายแต่อย่างใด นอกจากนี้สวนสาธารณะมงต์ซูริได้มีเหตุการณ์สำคัญเกิดขึ้นหลายอย่าง เช่น ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองได้มีทหารชาวฝรั่งเศส ชื่อว่า Pierre Durand ได้เสียชีวิตลงที่นี่เพราะระเบิด ทางสวนสาธารณะจึงตั้งอนุสรณ์สถานขนาดเล็กเพื่อรำลึกถึงนายทหารท่านนี้


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-21.30 น.

วิธีการเดินทาง

รถไฟฟ้าใต้ดินลงที่สถานี Glacière

แผนที่สวนสาธารณะมงต์ซูริ (Parc Montsouris) และสถานที่อื่นๆใน ปารีส(Paris)

GPS: 48.822476, 2.338157 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก