แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ร้านคาเฟ่ เลอ เด มาโก ( Café Les Deux Magots)

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Les Deux Magots เป็นคาเฟ่ชื่อดังที่ติดอันดับคาเฟ่ยอดนิยมของเมืองหลวงฝรั่งเศส เปิดขายมานานกว่า 100 ปี ท่ามกลางบรรยากาศสไตล์ยุโรป ที่นี่คือสวรรค์ของผู้ที่ชอบดื่มกาแฟ

ร้านกาแฟ เลอเดมาโก (Les Deux Magots) ตั้งอยู่ที่ใจกลางเมืองปารีสเขตที่ 6 ในย่าน แซงต์-แจร์แมง เดส์ เพรส์ (Saint Germaian des pres ) อยู่ใกล้กับโบสถ์และพิพิธภัณฑ์เก่าแก่ เป็นธุรกิจต่อเนื่องที่สืบทอดมากจาก นาย ฟรานเชียส โปรโคปเป้ ซึ่งเป็นผู้ริเริ่มวัฒนธรรมการดื่มกาแฟในประเทศฝรั่งเศส เปิดกิจการขึ้นครั้งแรกในเดือนมกราคม พ.ศ. 2476 ที่มาชื่อของร้านกาแฟแห่งนี้เกิดแรงบันดาลใจจากรูปปั้นชายหญิงชาวจีนขนาดเล็กสองตัว ซึ่งรูปปั้นนี้สังเกตเห็นได้จะบนเสาอยู่หน้าทางเข้าร้าน และในอดีตเคยมีนักเขียน ดารา ศิลปิน นักกวี ชื่อดังมากมายมานั่งพบปะสังสรรค์แลกเปลี่ยนความรู้กันในหมู่ปัญญาชน และได้ฝากผลงานไว้ ณ ที่แห่งนี้ด้วย เช่น ในปี พ.ศ.2516 เคยเป็นหนึ่งในตัวเอกของภาพยนตร์เรื่อง the adventures of rabbi Jacob ที่กำกับโดย เจอร์ราด และไฮไลท์อันเป็นเสน่ห์ของที่นี่นั่นก็คือ การแต่งกายของพนักงานเสริฟหญิงและชายที่ค่อนข้างจะมีอายุสูง กับการบริการที่สุดแสนประทับใจ

ปัจจุบันคาเฟ่แห่งนี้ เป็นชุมชนของผู้ที่ชื่นชอบดื่มกาแฟ แน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวและศิลปินที่มีชื่อเสียงมากมาย ผู้ที่เข้ามาในร้านนี้นอกจากจะติดใจในรสชาติของอาหารแล้ว และยังบ่งบอกถึงรสนิยมอันดีส่วนตัวของผู้ดื่มอีกต่างห่าง ด้วยการตกแต่งดีไซน์ร้านที่งดงามในแบบปารีสแท้ๆ ภายในร้านมีเบาะนั่งเก้าอี้สีแดง โต๊ะไม้ฮอกกานีเรียงประดับ ผนังมีรูปวาด ภาพเขียนต่างๆมากมาย และส่วนใหญ่ร้านกาแฟโดยทั่วไปในฝรั่งเศสจะนิยมจัดโต๊ะข้างนอก เพราะว่าชาวยุโรปนั้นชอบแสงแดด ช่วงเวลาที่ดีที่สุดควรมาในช่วงบ่าย เพราะถ้าหากคุณโชคดีได้นั่งตรงระเบียงภายนอกคุณจะได้เห็นทัศนียภาพอันสวยงามของผู้คนบนท้องถนนราวกับได้มานั่งดู แฟชั่นบนรันเวย์ จัดจำหน่าย ทั้งอาหารเช้า ,กลางวัน ไปจนอาหารมื้อค่ำ มีเมนูเครื่องดื่มมากมาย เช่น นม กาแฟ เบียร์ ไวน์ แชมเปญ และ น้ำผลไม้ต่างๆ เปิดให้บริการทุกวันจันทร์-อาทิตย์ เวลา เปิด-ปิดตั้งแต่เวลา 07.30 น. – 01.00 น.

Photo by Roger Salz from flickr.com/photos/r-salz/4503638457 [CC by-sa 4.0]

โดยในรายละเอียดของอาหารของแต่ละมื้อมีดังนี้

– อาหารเช้าจะมีแบบเป็นชุดจัดเตรียมสำเร็จให้ท่านเลือกซื้อ เปิดจำหน่ายตั้งแต่ 7 โมงเช้า. ถึงแค่ 12.00 น. ในชุดเมนูประกอบไปด้วย กาแฟเอกเพรสโซ่, ช้อคโกแลตร้อน ทานคู่กับขนมปังปัวตู – ชาร็องต์ ,น้ำผลไม้คั่น หรือท่านจะสั่งนอกเหนือต่างหากเองก็ได้ ราคาของแต่ชุดจะอยู่ที่ 12ยูโร ไปจนถึง 26 ยูโร

– อาหารกลางวัน เริ่มต้นที่ ราคา 14 ยูโร แนะนำ Vegetable cream soup) หรือหากท่านชอบอาหารจานด่วนสามารถสั่งได้เลย ซึ่งในแต่ละวันเมนูจะไม่ซ้ำกัน

– ในมื้อค่ำ จะเปิดตั้งแต่ 18.30 เป็นต้นไป อาหารที่ที่นิยมสั่งกันมาก ก็จะได้แก่ สลัด Deux magnots ( แฮม,อกไก่,ชีส,มะเขือเทศ,ไข่ต้ม) และ สลัด Saint-Germain (อกไก่,ถั่วเขียว,ลูกเกด,ไข่ต้มและซอสแกง) ทั้งสองเมนูนี้ ราคา 19 ยูโร


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.30 น. – 01.00 น.

วิธีการเดินทาง

รถบัสสาย 39 ,63, 84, 96
รถไฟใต้ดิน Metro สายสีเหลือง เบอร์ 10 , Metro สาย 12 สีน้ำตาลและ Metro สาย 4 สีม่วง
ท่านสามารถนั่งมาลงสถานีที่ใกล้ที่สุดได้ ดังนี้
1. Saint-Germain-Des-Prés เดินเพียง 40 เมตร จะเห็นร้านอยู่ตรงหัวมุมถนน
2. Bonaparte - Saint-Germain อยู่ห่างจากคาเฟ่ไปประมาณ 170 เมตร ใช้เวลาเดิน 3 นาที

แผนที่ร้านคาเฟ่ เลอ เด มาโก ( Café Les Deux Magots) และสถานที่อื่นๆใน ปารีส(Paris)

GPS: 48.854221, 2.333101 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก