แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

7 แหล่งช้อปปิ้งสวย เก๋ ที่ซ่อนตัวอยู่ในกรุงปารีส 2567


ประเทศฝรั่งเศส ถือเป็นประเทศที่มีศูนย์กลางตั้งอยู่ในภูมิภาคยุโรปตะวันตก และยังเป็นมหาอำนาจทางเศรษฐกิจอันดับ 4 ของโลก อีกทั้งยังได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองแห่งแฟชั่น จึงกลายเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการช็อปปิ้งเหล่าแบรนด์เนมชั้นนำต่างๆ ไม่เพียงเท่านั้นยังมีแหล่งช็อปปิ้งเก่าแก่ชื่อดังที่นักท่องเที่ยวหลายคนอาจยังไม่เคยไปเยือนอีกหลากหลายแห่ง ซึ่งแต่ละที่เรียกได้ว่ามีเสน่ห์เฉพาะตัวพาให้ช็อปปิ้งเพลินๆจนกระเป๋าเบาโหวงกันได้ไม่รู้ตัว

 

Photo by jmdigne from flickr.com/photos/jmdigne/14854114113/ [CC by-sa 2.0]

1. Passage des Panoramas

Passage des Panoramas ตั้งอยู่ในย่าน Bourse นับเป็นแหล่งรวมร้านอาหารชั้นนำหลากหลายสัญชาติและสินค้านานาชนิด “อาทิ ร้านอาหารอิตาเลี่ยน ร้านอาหารฝรั่งเศสแบบดั้งเดิม ร้านชา ไวน์องุ่น แสตมป์เก่า เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายนำแฟชั่น สินค้างานฝีมือ เหรียญสำหรับนักสะสม” ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1834 มีเส้นทางเดินยาว 133 เมตร สร้างด้วยสถาปัตยกรรมยุคปลายศตวรรษที่ 18 ทำให้ที่นี่ดูมีความเรียบง่ายอย่างมีสไตล์ หากก็แฝงความฝรั่งเศสโบราณได้อย่างมีระดับ

เวลาเปิดทำการ

เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 6:00 – 24:00 น.

วันปิดทำการ

ไม่มีวันหยุด

 

 

Photo by Mbzt from commons.wikimedia.org/wiki/File:P1010249_Paris_II_Rue_Saint-Denis_Passgae_du_Caire_reductwk.JPG [CC by-sa 2.0]

2. Passage du Caire

Passage du Caire ตั้งอยู่ในเขต Le Sentier ระหว่างไคโรส์สแควร์ แหล่งช็อปปิ้งที่เน้นขายสินค้าประเภทเสื้อผ้ามีทั้งแบบค้าส่งและแบบปลีก ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1798 มีเส้นทางเดินสำหรับช็อปปิ้งที่มีความยาว370 เมตร สถาปัตยกรรมการสร้างเน้นความเรียบง่ายไม่หรูหราผสมผสานความเป็นอียิปต์ ด้วยรูปปั้นเทพเจ้าและของประดับตกแต่งแนวอียิปต์โบราณ บรรยากาศการเดินจึงออกแนวเงียบๆเน้นสัมผัสการซื้อขายแบบท้องถิ่น

เวลาเปิดทำการ

เปิดวันจันทร์ – วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 7.00 – 18.30 น

วันปิดทำการ

ทุกๆวันเสาร์และวันอาทิตย์

 

 

Photo by Tangopaso from commons.wikimedia.org/wiki/File:Cour_du_Bel-Air2.jpg [CC by 0.0]

3. Cour du Bel Air

Cour du Bel Air ตั้งอยู่ในย่าน Quinze-Vingts ถือเป็นย่านที่มีเสน่ห์มากที่สุดบนถนน Faubourg Saint-Antoineแหล่งช็อปปิ้งแห่งนี้ให้บรรยากาศแบบชนบทของฝรั่งเศส ระหว่างทางเข้าจะมองเห็นบ้านของคนท้องถิ่นที่เต็มไปด้วยความร่มรื่นและปลูกต้นไม้เรียงรายไปตลอด โดดเด่นด้วยตัวอาคารหลักสไตล์ศตวรรษที่ 17 และรอบๆจะมีพันธุ์ไม้เถาวัลย์ครอบคลุม ส่งผลให้สถานที่ดูงดงามแปลกตา ร้านค้าอาจมีไม่มากนักอยู่ในตัวอาคารแบ่งเป็นห้องๆ

เวลาเปิดทำการ

เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:30 – 18:30 น.

วันปิดทำการ

ไม่มีวันหยุด

 

[wp_ad_camp_1]

Photo by Guilhem Vellut from flickr.com/photos/o_0/34214305381/ [CC by 2.0]

4. Passage du Havre

Passage du Havre ตั้งอยู่ในย่าน Chaussée d’Antin ใจกลางย่านธุรกิจหลักของกรุงปารีส ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1845 มีความยาว 115 เมตร หลังการบูรณะใหม่ทำให้มีความทันมัยมากขึ้น หากก็ยังคงบรรยากาศความแบบดั้งเดิมไว้ โดยมีการเพิ่มพื้นที่สีเขียวในทั่วทั้งบริเวณ ทำให้ได้รู้สึกเหมือนได้ช็อปปิ้งอยู่ภายในบรรยากาศสวน ภายในมีร้านค้าท้องถิ่นคุณภาพและแบรนด์ชั้นนำต่างๆ และสิ่งอำนวยความสะดวกให้อย่างครบครัน

เวลาเปิดทำการ

เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:30 – 20:30 น.

วันปิดทำการ

ทุกๆวันที่ 1 มกราคม และ 1 พฤษภาคม

 

 

Photo by Marmontel from flickr.com/photos/marmontel/5934022125/ [CC by 2.0]

5. Galerie Vivienne

Galerie Vivienne ตั้งอยู่ที่ระหว่าง Palais Royal ตลาดหลักทรัพย์และถนน Grands มีเส้นทางยาว 176 เมตร นับเป็นเป็นแหล่งช็อปปิ้งที่ดูหรูหราด้วยสถาปัตยกรรมแบบนีโอคลาสสิกและมีชื่อเสียงมากที่สุดของกรุงปารีส หลังคารูปแบบโดมแก้วโปร่งแสงทั้งยังมีโครงสร้างที่งดงาม บนพื้นปูด้วยกระเบื้องโมเสกทรงเรขาคณิตสไตล์ศตวรรษที่ 19 ร้านค้าแต่ละร้านของที่นี่ยังมีความพิเศษไม่เหมือนกับที่อื่นๆ เน้นความเป็นเอกลักษณ์ของสินค้า การบริการที่ยอดเยี่ยม บรรยากาศที่น่ารื่นรมย์ และให้ความรู้สึกหรูหรามีระดับ

เวลาเปิดทำการ

เปิดให้บริการวันอังคาร – วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 11:00 – 18:30 น.

วันปิดทำการ

วันอาทิตย์และวันจันทร์

 

 

hoto by koronis.at from commons.wikimedia.org/wiki/File:Passage_du_Grand_Cerf_(32117022132).jpg [CC by-sa 2.0]

6. Passage du Grand Cerf

Passage du Grand Cerf ตั้งอยู่ในเขตการปกครองที่ 2 ของกรุงปารีสของฝรั่งเศส นับเป็นแหล่งช็อปปิ้งที่ยังคงความคลาสสิคจากการตกแต่งและบรรยากาศและที่ให้ความรู้สึกเหมือนย้อนไปในฝรั่งเศสยุครุ่งเรือง มีร้านค้าประมาณ 25 ร้าน ที่เน้นความหลากหลายและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งยังมีร้านอาหารทั้งคาวหวานรสชาติฝรั่งเศสแท้ๆ ร้านเครื่องประดับจากเพชรหรือพลอยที่ออกแบบได้อย่างเก๋ ไปจนถึงแกลเลอรีแสดงงานศิลปะที่รวบรวมผลงานของศิลปินชาวฝรั่งเศสชื่อดัง

เวลาทำการ

เปิดวันจันทร์ – วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 8:00 – 20:00 น.

วันปิดทำการ

ทุกๆวันอาทิตย์

 

 

Photo by koronis.at from commons.wikimedia.org/wiki/File:Passage_Brady_(31890252830).jpg [CC by-sa 2.0]

7. Passage Brady

Passage Brady ตั้งอยู่ที่ปารีสอยู่ระหว่าง Rue du Faubourg-Saint-Denis และ Rue du Faubourg -Saint-Martin ใกล้กับ Gare de l’Est  ถูกสร้างเมื่อปี พ.ศ. 2371 นับเป็นย่านการค้าที่ได้รับการขนานนามให้เป็น “เมืองอินเดียขนาดย่อม (Little India)”  จากการที่มีร้านอาหารอินเดียมากให้เลือกมากมาย รวมไปถึงร้านอาหารปากีสถานและบังคลาเทศ  ที่สำคัญทั้งรสชาติดีและราคาเบาๆสบายกระเป๋า นอกจากนี้ยังมีร้านขายสินค้าให้เลือกดู เลือกชมอีกหลากหลายชนิด “อาทิ ผักผลไม้รูปทรงแปลกตา เครื่องเทศ เสื้อผ้าสไตล์อินเดียที่มีสีสันสดใส น้ำมันหอมระเหย ของที่ระลึกสไตล์อินเดีย งานกะสลักไม้ และสินค้าเกี่ยวกับบอลลีวูด”

เวลาเปิดทำการ

เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 – 23:00 น.

วันปิดทำการ

ไม่มีวันหยุด