แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

10 แบรนด์แฟชั่นที่ซื้อจากฝรั่งเศสถูกกว่าไทยเยอะ ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า สายช้อปจัดไป 2567


หากจะพูดว่าฝรั่งเศสเปรียบเสมือนสรวงสวรรค์ของเหล่านักช็อปตัวยงก็คงไม่ผิดนัก ไม่ว่าจะด้วยการเป็นแหล่งการผลิตคุณภาพระดับพรีเมี่ยมหรือเป็นแบรนด์เนมในประเทศที่ทำให้ราคาถูกกว่าซื้อในไทยหลายเท่า ตั้งแต่เสื้อผ้า กะเป๋า น้ำหอมแบรนด์ดังๆที่ตบเท้ากันเปิดช็อปกันเพียบ แถมราคาที่ดึงดูดใจสุดๆจนอดใจซื้อกันไม่ไหว เราจึงได้รวบรวมเอา 7 แบรนด์ดังต่างๆที่ซื้อในปารีสที่ถูกกว่าในไทยมาให้ได้เป็นตัวเลือกกัน เพื่อว่าจะเป็นลายแทงสำหรับเหล่าขาช็อปให้ไม่มีคำว่าพลาด

 

1. Longchamp

Photo by jencu from flickr.com/photos/jennycu/14774050837/ [CC by 2.0]

Longchamp กระเป๋ายอดนิยมสัญชาติฝรั่งเศสที่เป็นที่ชื่นชอบของสาวๆ โดยเฉพาะรุ่นสุดฮิตอย่าง Le Pliage ด้วยทั้งสไตล์เรียบง่ายไม่แฟชั่นจ๋าจึงใช้ได้นาน แถมยังพับเก็บได้ไม่เปลืองพื้นที่จัดเก็บ จึงกลายเป็นหนึ่งในกระเป๋า Shopping Bag ในใจของหลายๆคน โดยจะมีการออกสีใหม่ๆตามฤดูกาลอย่างช่วง Spring/Summer และ Autumn/Winter สีที่ได้รับความนิยมส่วนมากจะเป็นสีเบสิคเพราะเข้าง่ายกับทุกๆชุด ในฝรั่งเศสส่วนมากจะมีสีและรุ่นให้เลือกเยอะมากๆ อย่าง Le Pliage รุ่นหนังแกะไซส์ S ที่พารากอนราคาประมาณ 20,000 บาท แต่ที่ช็อปฝรั่งเศสจะราคาประมาณหมื่นนิดๆ หรือรุ่น Le Pliage เบสิคสีพื้น ไซส์ M ในไทยราคาประมาณ 4,800 บาท ที่ฝรั่งเศสคิดราคาประมาณสองพันกว่าๆ ถ้าใครมีเวลาหรือต้องการซื้อจำนวนมากแนะนำให้ไป ร้าน La Maroquinerie Parisienne อยู่แถวๆสถานีรถใต้ดิน Havre – Caumartin ที่ราคาถูกกว่าห้างมากถึง 20% และร้าน KAM’S DUTY FREE ที่ว่ากันว่าถูกเกือบที่สุดในปารีสกันเลยทีเดียว

 

 

2. Louis Vuitton

Photo by Achim Hepp from flickr.com/photos/achimh/3984107667/ [CC by-sa 2.0]

Louis Vuitton อีกหนึ่งแบรนด์หรูสัญชาติฝรั่งเศสยอดฮิตตลอดกาล มีทั้งกระเป๋า แว่นตา รองเท้า โดยเฉพาะกระเป๋าที่ฮอตฮิตแบบไม่มีเสื่อมคลาย โดยการซื้อจากฝรั่งเศสเมื่อเทียบกับราคาที่ไทยแล้วถือว่าถูกกว่าเป็นหลักหมื่นกันเลย ที่สาขา champ elysee จะเป็นสาขาขนาดใหญ่ทำให้มีของให้เลือกเยอะมากๆ แต่คนก็เยอะมากๆด้วยเช่นกัน หากไม่อยากรอคิวนานแนะนำให้ไปซื้อสาขาอื่นอย่าง สาขา Galleries Lafayett ไม่ต้องงงกับขั้นตอนเพราะมีพนักงานคนไทยคอยให้คำแนะนำดีมากๆ คนไม่เยอะมากนัก แถมยังสามารถทำเรื่อง tax คืนเป็นเงินสดได้ทันที

 

 

3. Chanel

Photo by Spixey from commons.wikimedia.org/wiki/File:Chanel_store,_Paris_2009_001.jpg [CC by 2.0]

สำหรับคนที่เสาะหากระเป๋ารุ่นที่หายากๆการมาซื้อที่ปารีสเป็นอะไรที่ตอบโจทย์สุดๆ อย่างรุ่น Classic Flap ขนาด Medium ที่ฝรั่งเศส ราคาประมาณ 172,354 บาท ที่ช็อปในไทยจะราคาอยู่ที่ 204,700 บาท เรียกได้ว่ารุ่นที่ว่าหายากๆในไทยแต่ที่บางสาขาในปารีสวางขายเรียงกันแบบไม่ต้องกลัวไม่ได้ซื้อ อีกทั้งยังมีสีพิเศษๆที่หลายๆแบบไม่มีในไทยหรือน้อยๆมากๆให้ได้จับจองเป็นเจ้าของกัน แนะนำให้ไปซื้อที่ สาขา  Chanel rue saint honore  อันเป็นสาขาแรกของแบรนด์นี้ ซึ่งจะมีความพิเศษอยู่ที่ตัวถุงจะเป็นสีขาวและตัวหนังสือสีดำที่จะเป็นเอกลักษณ์เฉาพะสาขานี้เท่านั้น

 

 

4. YSL

Photo by OiMax from flickr.com/photos/oimax/77557056/ [CC by 2.0]

ที่มีชื่อเต็มๆว่า อีฟส์ แซ็งต์ ลอร็องต์ (Yves Saint Laurent)แบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นชั้นนำจากฝรั่งเศสที่เหล่าเซเลบริตี้นิยมจนกลายเป็นเทรนด์ ที่ภายหลังไม่ได้มีเฉพาะเสื้อผ้าเท่านั้น แต่มีการแตกไลน์สินค้าเพิ่มเติมทั้งเครื่องสำอางและน้ำหอม โดยแหล่งยอดนิยมที่สุดในการช็อปนั่นคือ Duty free Paris Look เนื่องจากมีสินค้าให้เลือกเยอะ และที่สำคัญมีรุ่นแบบ Limited Edition ที่มีขายเฉพาะปารีสให้เลือกซื้ออีกด้วย

 

 

5. Givenchy

Photo by Doug Smit from flickr.com/photos/hydraulix16aa/4622396041/ [CC by-nd 2.0]

แบรนด์ระดับไฮเอนด์สัญชาติฝรั่งเศสที่เป็นที่นิยมสำหรับเหล่าแฟชั่นนิสต้ามากๆ มีตั้งแต่เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ กระเป๋า เครื่องสำอาง น้ำหอม และครีมบำรุงผิว โดยเฉพาะเสื้อผ้าที่แต่ละคอนเลคชั่นที่ออกมาเด็ดๆทั้งนั้น ส่วนคนที่ชอบดีไซด์แบบคลาสสิคก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะกระเป๋าบางรุ่นก็เรียบหรูดูดีใช้ได้นานแบบไม่ต้องกลัวความว่า Out อย่างรุ่น Givenchy Antigona Bag ที่ไม่ว่าจะหยิบจับใช้โอกาสไหนก็ดูเข้ากันได้หมด  หาซื้อก็ไม่ยากเพราะมีสาขาในปารีสมากถึง 7 สาขา แต่ถ้าไม่แคร์เรื่องรุ่นที่ต้องการแบบใหม่ๆก็แนะนำให้ไปช็อปปิ้งที่ Outlet ชื่อดังอย่าง La Vallee Village ราคาก็จะลดหนักกว่าที่ช็อปหลักพอสมควร

 

6. Hermes

Photo by Moonik from commons.wikimedia.org/wiki/File:Hermès_Store,_Avenue_George_V,_Paris_8e_003.JPG [CC by-sa 3.0]

ขึ้นชื่อว่าเป็นแบรนด์อภิมหาไฮเอนด์ที่ซื้อยากที่สุดแบรนด์หนึ่งของโลก ที่ขนาดมีเงินในกระเป๋าก็ใช่ว่าจะสามารถซื้อบางรุ่นได้ต้องจองก่อนยาวๆ ส่วนมากจะมีไม่กระเป๋าเอามาโชว์ภายในร้าน สินค้าที่น่าจะสามารถซื้อได้ก็น่าจะเป็นพวก accessories ราคาดีงามพอๆกับที่มิลาน แนะนำที่สาขาถนน Saint-Honore และสาขา Rue de Sevres เขต6 ร้านขนาดใหญ่ เดินสบายคนไม่เยอะมาก ในส่วนของสาขายอดนิยมอย่าง สาขา Champs-Elysees ไปง่าย เสียแต่ว่าคนเยอะมากๆ ของมีให้เลือกน้อย และหลายๆชิ้นนี่หมดแทบตลอด

 

 

7. Balenciaga

Photo from Google Street View

แบรนด์แฟขั่นหรู จากประเทศสเปน มีสินค้าแฟชั่นหลากหลายชนิด ตั้งแต่ เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ซึ่งมีราคาถูกกว่าซื้อที่เมืองไทยเป็นหลักหมื่นบาท เช่น กระเป๋ารุ่นใหญ่ยอดฮิต City ไซต์ 12 ราคาที่ไทยประมาณ 70,000 บาท ที่ฝรั่งเศสจะประมาณ 1200 ยูโร หรือประมาณ 45,000-50,000 บาทแล้วแต่ค่าเงิน

 

 

8. Burberry

Photo by Ciegorctamoa from commons.wikimedia.org/wiki/File:HK_Admiralty_太古廣場_Pacific_Place_shop_clothing_Burberry_interior_7-Nov-2013.JPG [CC by 3.0]

แบรนด์หรูจากเกาะอังกฤษมีลายสก็อตที่เป็นเอกลักษณ์ ที่ในฝรั่งเศสมีแบบสวยหลากหลายและแถมราคาถูกกว่าไทยเยอะ โดยปารีสมีช็อปของ Burberry  อยู่ประมาณ 7 – 8 แห่ง และทุกสาขาจะปิดทำการในวันอาทิตย์ ที่ราคาดีสุดๆแนะนำให้ไปที่ Marche de la Valley รับรองว่าคุ้ม

 

 

9. Moschino

Photo by Ciegorctamoa from common.wikipedia [CC by 3.0]

แบรนด์แฟชั่นสุดชิคจากอิตาลี ที่สีสันสดใสมากด้วยสไตล์โดดเด่น โดยมี 2 สาขาในปารีส ที่ย่าน Faubourg St. Honorè และ 64 Boulevard Hausmann ราคาสินค้ามีตั้งแต่ 3,000 บาท ไปจนถึงหมื่นนิดๆ ที่ถูกน่าซื้อสุดๆน่าจะเป็นรองเท้าถูกมากจนอดใจไม่ซอไม่ไหวแน่ๆ

 

 

10. Chrome hearts

แบรนด์ฝั่งอเมริกาที่มีช็อปที่ยุโรปแค่ในปารีสกับลอนดอนเท่านั้น โดยหมวกและเครื่องประดับเงินของที่นี่จะมีความฮิปเต็มไปด้วยสไตล์แบบเฉพาะตัวสุดๆ แต่ละชิ้นถูกออกแบบมาได้ชิค ดูมีความเป็นร็อคแฝงกลิ่นอายความดิบๆ เน้นใช้วัสดุหลักอย่างเงินรมดำ มีสัญลักษณ์ที่เห็นปุ๊บรู้ปั๊บคือไม้กางเขน ปัจจุบันกลายมาเป็นเครื่องประดับที่นักร้องตัวท็อปทั้งในเอเชียหรือเซเลบริตี้ระดับโลกนิยมใส่กันอย่างเจ้าพ่อแห่งแฟชั่นเกาหลีอย่าง GD จีดาก้อน และ แทยัง แห่งวง Bigbang ก็ยังเลือกใช้เครื่องประดับ เสื้อผ้า และหมวกของแบรนด์นี้ ซึ่งในฝรั่งเศสจะมีบางรุ่นที่ไม่มีในไทย แถมยังมีให้เลือกเยอะกว่ามาก โดยสาขาปารีสอยู่ที่ย่าน Montaigne