แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

มหาวิหาร ซาเคร-เกอร์ บาซิลิก้า Basilique du Sacré Coeur

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

ซาเคร-เกอร์ บาซิลิก้า(The Basilica of the Sacred Heart of Paris) หรือ บาซิลิก้า สถานที่ที่ถูกขนานนามว่าเป็น “หัวใจอันศักดิ์สิทธิ์ของปารีส” จุดท่องเที่ยวยอดฮิต ทางตอนเหนือ ตั้งอยู่บนยอดเนินเขามงมารตร์ (La butte Montmartre) สูงจากระดับน้ำทะเล 129 เมตร เขาแห่งเดียวในกรุงปารีส จุดชมวิวแสนวิเศษณ์ คุณจะได้เห็นวิวมุมสูงที่สุดอันดับสองรองจากหอไอเฟล แต่มีความโดดเด่นสำคัญคือคุณจะได้เห็นหอไอเฟลตั้งอยู่กลางเมืองถ้ามองจากจุดนี้ เป็นวิวแสนโรแมนติกจับใจ ทั้งกลางวันและกลางคืน

มหาวิหาร Sacré-Coeur หรือ มหาวิหารพระหฤทัยแห่ง Montmartre เป็นวิหารในคริสตจักรโรมันคาทอลิก ถูกออกแบบโดย โปล อาบาดี (Paul Abadie)สถาปนิกที่ถูกคัดเลือกจากสถาปนิกทั้งหมด 77 รายเริ่มก่อสร้างปี ค.ศ. 1875 และเสร็จสิ้นลงในปี ค.ศ.1914 ใช้ระยะเวลาก่อสร้างเกือบ 40 ปี!!
สถาปัตยกรรมที่ โปล อาบาดี (Paul Abadie) ออกแบบ เรียกว่า สถาปัตยกรรมแบบ Romano-Byzantine คือ เป็นการออกแบบให้ใหญ่โตตามแบบโรมันผสมกับการออกแบบหลังคาให้เป็นทรงโค้ง ซึ่งจัดว่าแปลกใหม่ เพื่อแสดงออกให้แตกต่างจากสถาปัตยกรรมแบบฟื้นฟูบาโรก (Neo-Baroque) หรือแบบโกธิคที่มีจำนวนมากแล้ว สร้างขึ้นเพื่ออุทิศแก่พระหฤทัยของพระเยซู (Sacré: ศักดิสิทธิ์ และ Coeur: หัวใจหรือพระจิต) ตัววิหารก่อจากหินปูนทราเวอร์ทีน หินที่มีคุณสมบัติพิเศษทนต่อสภาวะภูมิอากาศทำให้ตัวโบสถ์คงความขาวนวลงดงามเหนือกาลเวลา

ทีเด็ด!!ภายในวิหารมีภาพโมเสกขนาดใหญ่ Great Mosaic of Christ ภาพโมเสกที่ใช้ระยะเวลาในการทำร่วม 10 ปี!!

นอกจากนี้ ซาเคร-เกอร์ บาซิลิก้า (The Basilica of the Sacred Heart of Paris) ยังเป็นอนุสรสถานที่สำคัญในการระลึกถึงทหารฝรั่งเศส 58,000 นายที่ต้องจบชีวิตลงในสงครามระหว่างประเทศฝรั่งเศสกับประเทศเยอรมันในช่วงปี ค.ศ.1870-1871 และเป็นสถานที่ที่กลุ่มสังคมนิยม Commune ถูกกองทัพฝรั่งเศสสังหารกว่า 20,000 คน

ด้านหน้ามหาวิหาร Sacré-Coeur ท่านจะพบกับประติมากรรมรูปปั้นที่วิจิตรงดงามประดิษฐานอยู่สองฝั่งหน้าวิหารซึ่งเป็นบุคคลสำคัญถือว่าเป็นนักบุญผู้ที่อุปถัมภ์ฝรั่งเศส ได้แก่

วีรสตรีคนสำคัญของประเทศฝรั่งเศสผู้นำกองทัพฝรั่งเศสในสงครามร้อยปี(กับประเทศอังกฤษ) ได้รับชัยชนะหลายครั้งคือ ฌาน ดาร์ก (Jeanne d’Arc หรือ โจน ออฟ อาร์ก (ค.ศ. 1412 – ค.ศ. 1431) หนึ่งในสามนักบุญองค์อุปถัมภ์ประเทศฝรั่งเศสและกษัตริย์ที่นำความเจริญก้าวหน้ามาให้กับประเทศฝรั่งเศส คือ พระเจ้าหลุยส์ที่ 9 (Louis IX) หรือ นักบุญหลุยส์ (Saint Louise) ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ฝรั่งเศสแห่งราชวงศ์กาแป ผู้เป็นหนึ่งในสามนักบุญองค์อุปถัมภ์ประเทศฝรั่งเศสเช่นกัน

Photo by Alexandre Prévot from flickr.com/photos/alexprevot/9362386125 [CC by-sa 2.0]

Photo by edwin.11 from flickr.com/photos/edwin11/2519359118/ [CC by 2.0]

Photo by Bill Hails from flickr.com/photos/billhails/3427180686/ [CC by-nd 2.0]


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรีสำหรับการเข้าชมมหาวิหาร
การเข้าชมโดมและส่วนด้านล่างวิหาร : 5-8 ยูโร
การเข้าชมเฉพาะโดม :4-6 ยูโร
ส่วนด้านล่างวิหาร: 2-3 ยูโร
ฟรีสำหรับเด็กและเยาวชนอายุ 4- 16 ปี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: มหาวิหาร:เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 6 โมงเช้า ถึง 4 ทุ่มครึ่งของทุกวัน(เข้าชมรอบสุดท้ายเวลา 4 ทุ่มครึ่ง)
โดม:เปิดให้บริการ 8 โมงครึ่งถึง 2 ทุ่มครึ่งในเดือนพฤษภาคมถึงเดือนกันยายนและเปิดให้บริการ 9 โมงเช้าถึง 5 โมงเย็นในเดือนตุลาคมถึงเดือนเมษายน
วันปิดทำการ: จะมีการปิดทำการในส่วนของโดมและด้านล่างของวิหารทุกวันที่ 1-15 เดือนมกราคมของทุกปี

วิธีการเดินทาง

รถไฟใต้ดิน ลงที่สถานี Anvers
รถบัสสาย 30, 31, 54, 80, 85

แผนที่มหาวิหาร ซาเคร-เกอร์ บาซิลิก้า Basilique du Sacré Coeur และสถานที่อื่นๆใน ปารีส(Paris)

GPS: 48.886875,2.343057 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก