แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ดึกดำบรรพ์ Galerie de paléontologie et d’Anatomie comparée

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Galerie de paléontologie et d’Anatomie comparée หรือ พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ดึกดำบรรพ์ เป็นหนึ่งในพิพิธภัณท์ที่เก็บรวบรวมกระดูกของสัตว์ดึกดำบรรพ์โดยเฉพาะไดโนเสาร์ เอาไว้มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ภายในอาคารที่ออกแบบมาอย่างสวยงามตั้งแต่ยุคศตวรรษที่ 18 ตั้งอยู่ในสวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ของกรุงปารีส(Jardin des Plantes)

ภายในพิพิธภัณท์จะจัดแสดงเกี่ยวกับสัตว์ดึกดำบรรพ์ รวมถึงด้านการเปรียบเทียบกายวิภาคศาสตร์ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ถูกเปิดตัวเมื่อปี ค.ศ 1898 โดยศาสตราจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านซากดึกดำบรรพ์ ออลเบิร์ท และศาสตราจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกายวิภาคศาสตร์ จอร์จ ได้ร่วมกันสร้างเพื่อการเก็บรักษาและอนุรักษ์การศึกษาประวัติศาสตร์ของสิ่งมีชีวิตและวิทยาศาสตร์อื่นๆที่เกี่ยวข้องกัน

ภายในพิพิธภัณท์จะถูกแบ่งเป็น 2 โซนคือ สัตว์ดึกดำบรรพ์ และกายวิภาคศาสตร์ ส่วนแรกที่เจอจะเป็นโซนสัตว์ดึกดำบรรพ์ภายในมีคอลเลกชันที่มีชื่อเสียงมากมาย และมีโครงกระดูกสัตว์โดยเฉพาะอย่างไดโนเสาร์ที่สูญพันธุ์และร่วมถึงสัตว์ประเภทอื่นๆรวมกันกว่าหนึ่งพันชิ้น

ถัดเข้ามาจะเป็นโซนการเรียนรู้ทางด้านกายวิภาค จะมีโซน A ถึง Z เกี่ยวกับของสัตว์มีกระดูกสันหลังและสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังอยู่ในตู้ นอกจากนี้ยังมีการแสดงของพวกสัตว์เลื้อยคลานและสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมเป็นการแสดงเพื่อโชว์ถึงการปรับตัวของกระดูกสันหลัง สุดท้ายพิพิธภัณฑ์กายวิภาคสิ่งมีชีวิตมีศูนย์การเรียนรู้เพื่อเยาวชนด้วยเช่นกัน พร้อมทั้งเอกสาร 3 ภาษาคือ อังกฤษ สเปน และเยอรมัน เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว

Photo by MOSSOT from commons.wikimedia.org/wiki/File:Galerie_de_paléontologie_et_d%27anatomie_comparée_-431.jpg [CC by 3.0]

Photo by Andreal90 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Galerie_d%27Anatomie_comparée_-_Muséum_national_d%27histoire_naturelle.jpg [CC by 3.0]

Photo by MOSSOT from commons.wikimedia.org/wiki/File:Galerie_de_paléontologie_et_d%27anatomie_comparée_-447.jpg [CC by 3.0]


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: - สำหรับนักท่องเที่ยวราคาเต็ม 7 ยูโร
- เด็กอายุต่ำกว่า 4 ขวบ และนักศึกษาอายุต่ำกว่า 26 ปี สามารถเข้าชมฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: 10.00 น. – 18.00 น.
วันปิดทำการ: หยุดทุกๆวันอังคาร และวันที่ 25 ธันวาคม, วันที่ 1 มกราคม, วันที่ 1 พฤกษภาคม

วิธีการเดินทาง

- เดินทางด้วยรถไฟใต้ดิน Mertro ลงที่สถานี Gare d'Austerlitz
- เดินทางด้วย RER ลงที่สถานี Gare d'Austerlitz
- เดินทางด้วยรถบัสหมายเลข 24, 57, 61, 63, 67, 89, 91

แผนที่พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ดึกดำบรรพ์ Galerie de paléontologie et d’Anatomie comparée และสถานที่อื่นๆใน ปารีส(Paris)

GPS: 48.843300, 2.363472
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก