แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

เที่ยวปารีส Paris พักที่ไหนดี แนะนำย่านเด่น โรงแรมฮิต เดินทางสะดวก ปลอดภัย ราคาไม่แรง


ใครกำลังวางแผนจะไปเที่ยวเมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส ถ้าไม่วางแผนที่พักให้ดีก็อาจจะหมดสนุกง่ายเหมือนกัน เนื่องจากปารีสเป็นเมืองขนาดใหญ่ มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลายแบบทั้งอนุสาวรีย์ประวัติศาสตร์ไปจนกึงแหล่งช็อปปิ้งแฟชั่นแบรนด์เนม การหาที่พักจึงสำคัญอย่างมากว่าแนวการท่องเที่ยวเป็นไปในรูปไหน ต้องการเที่ยวที่ไหนเป็นหลัก และใกล้สถานีรถไฟรึเปล่า เพื่อให้การมาเยือนปารีสกลายเป็นทริปน่าจดจำมากกว่าจะเฟลจากประสบการณ์ที่พักแย่ๆ เราจึงได้รวบรวมโรงแรมที่พักที่ผู้เข้าพักต่างๆการันตีว่าดีจริงจาก 6 ย่านฮิตของนักท่องเที่ยว เน้นเดินทางสะดวก และปลอดภัยจากเหล่ามิจฉาชีพ ราคาเริ่มต้นประมาณ 1,700 บาท ถึงเป็นหมื่นกว่าบาทต่อคืน เพื่อเป็นหนึ่งในตัวช่วยให้การเลือกที่พักในปารีสของคุณง่ายยิ่งขึ้น

 

 

1. ย่านช็องเซลีเซ(Champs-Élysées)

Photo by Christian Scheja from flickr.com/photos/schmollmolch/15753745300/ [CC by 2.0]

ตั้งอยู่ในเขตที่ 8 ของกรุงปารีส นับเป็นย่านที่เต็มไปด้วยร้านค้าที่หรูหรา โรงละครตระการตา และคาเฟ่เก๋ๆมากมาย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องที่พักที่ใกล้กับแหล่งช็อปปิ้งต่างๆ ราคาที่พักแถบนี้อาจจะสูงกว่าที่อื่นๆ แต่ก็นับว่าเป็นการซื้อความสะดวกสบายทั้งในแง่ของการพักผ่อน และง่ายในการเดินทาง ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย “อาทิ จตุรัส

ปลาซ เดอ ลา กงกอร์ด พิพิธภัณฑ์ฌาค มาร์ต อองเดร พระราชวังเดอ เลลิเซเลอ ลิโด เดอ ปารีส คาบาเรต์ ร้านแบรนด์เนมชั้นนำอย่าง Chane,l Hermes และ Louis Vuitton”

โรงแรมที่แนะนำในย่านนี้ ได้แก่

 • เบสต์ เวสเทิร์น พรีเมียร์ กาปิตัล โอเปรา (Best Western Premier Kapital Opera)

เดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวรอบเมืองสะดวก เนื่องจากตัวโรงแรมตั้งอยู่ใจกลางเมือง การตกแต่งสไตล์ปารีส แต่ละห้องมีเครื่องอำนวยความสะดวกพร้อมใช้ ที่สำคัญพนักงานมีความเป็นมิตรสูง

ราคาประมาณ 4,000 – 6,800 บาท

 • โรงแรมดาร์ฌองซง (Hotel d’Argenson)

โรงแรมขนาดเล็ก 25 ห้อง ที่ห่างจากใจกลางเมืองเพียง 5 กิโลเมตร และเดินทางจากสนามบินได้ในเวลา 30 นาที เดินทางได้ค่อนข้างสะดวก เพราะอยู่ใกล้กับสถานีรถประจำทางและสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน ห้องพักแม้จะเล็กหากก็สะอาดและตกแต่งได้อย่างน่ารักลงตัว ให้ความรู้สึกเป็นปารีสแท้ๆ ที่สำคัญพนักงานดูแลเอาใจใส่มากๆ

ราคาประมาณ 3,600 – 6,500 บาท

 • โฮเต็ล โอกุสแตง – แอสโตเทล (Hotel Augustin – Astotel)

ตั้งอยู่ห่างจากสนามบินประมาณ 25 กิโลเมตร สามารถนั่งรถไฟจากเจนีวาสู่ปารีสไปยังโรงแรมได้ง่าย โดยมีบริการรถรับส่งด่วนไปสนามบินโดยตรงเพียง 11.5 ยูโร ต่อคน ห้องพักแต่ละห้องตกแต่งแบบโมเดิร์นเก๋ๆและค่อนข้างใหม่ เตียงนอนสบาย มีมินิบาร์ฟรีในห้องพัก บริการอาหารว่างและเครื่องดื่มฟรีที่ชั้นล่างจนถึง ตีสอง รวมทั้งบรรดาพนักงานที่ยิ้มแย้มเป็นกันเอง

ราคาประมาณ 3,800 – 5,800 บาท

 

 

 

 

2. ย่านแซงต์ แชร์แมง(Saint Germain)-ลักเซมบูร์ก(Luxembourg)

Photo by BastienLQ from flickr.com/photos/bastienlq/14577078536/ [CC by-sa 2.0]

ตั้งอยู่ในเขต 6 นับเป็นอีกหนึ่งย่านนิยมสำหรับเหล่านักท่องเที่ยว ห่างใจกลางเมืองของปารีสราวๆ 19 กิโลเมตร บรรยากาศจึงไม่ค่อยพลุกพล่านนัก มีความเงียบสงบ หากยังไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยว “อาทิ บูเลอวาร์ด แซ็งแฌร์แมง ตลาดแซ็งแฌร์แมง พระราชวังลูซองบูร์ก พิพิธภัณฑ์อเตลิเยร์ ซัดคีนนอร์เทอดาม กงเซียงเซอร์รี โบสถ์กระจกสีแซงชาแปล ริมแม่น้ำแซนน์ และเธียร์เตอร์ ดู วิเออ โกลงบิเย”

โรงแรมที่แนะนำในย่านนี้ ได้แก่

 • โรงแรมมาเยต์ (Hotel Mayet)

ตั้งอยู่ห่างจากสนามบินเพียง 16 กิโลเมตร โรงแรมตกแต่งแบบเรียบง่ายหาก็ดูดีมีสไตล์ มีห้องพักทั้งหมด 24 ห้อง 6 ชั้น พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพักอย่างครบครัน เดินทางสะดวกเพราะใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน มีร้านค้าสะดวกซื้ออยู่ใกล้ๆ อีกทั้งใกล้สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างพิพิธภัณฑ์ฟงดาชิยง รวมไปถึงร้านอาหารและคาเฟ่อีกหลากหลายแห่ง

ราคาประมาณ 3,100 – 7,600 บาท

 • เลอ ลิทเทรอ โฮเต็ล (Le Littre Hotel)

โรงแรมตกแต่งแบบเรียบหรู ภายในตกแต่งอย่างสวยงามกว้างขวาง บรรยากาศเงียบเหมาะสำหรับการพักผ่อน บางห้องสามารถมานั่งตรงบริเวณระเบียงเพื่อชมทิวทัศน์ของเมืองปารีสและหอไอเฟลได้ ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินและป้ายรอรถโดยสารสาธารณะ ใกล้กับร้านอาหารและบาร์น่านั่งยามค่ำคืน

ราคาประมาณ 6,000 – 12,000 บาท

 • โฮเต็ล เลอ เปอตี เบลลอย แซงต์ เชอแมง (Hotel Le Petit Belloy Saint Germain)

ตั้งอยู่ใจกลางเมืองทำให้เดินทางได้อย่างสะดวก ห้องพักมี 21 ห้อง ถูกตกแต่งอย่างหรูหราสไตล์ปารีส โดยห้องพักที่อยู่บนชั้น 6 สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของหอไอเฟล มีบริการฟรีแชมเปญและกาแฟฟรีบริเวณชั้นล่าง  อยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสาย RER B รวมทั้งใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างมหาวิหารน็อทร์-ดามแห่งปารีส โดยสามารถเดินเท้าไปในเวลาเพียง 5 นาที

ราคาประมาณ 3,300 – 8,100 บาท

โรงแรมเด เดอ คอนติเนนท์ (Hotel des Deux Continents)

ห้องพักแม้มีขนาดเล็กหากก็แฝงไปด้วยการตกแต่งที่ให้ความรู้สึกถึงความเป็นฝรั่งเศส มีอุปกรณ์ห้องน้ำและสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน พนักงามดูแลเอาใจใส่อย่างดีเยี่ยม สามารถเดินเท้าไปยังมหาวิหารน็อทร์-ดามแห่งปารีสและพิพิธภัณฑ์ออร์แซได้ในเวลาไม่กี่นาที รอบๆยังเต็มไปด้วยร้านอาหารบรรยากาศดี ร้านกาแฟ และร้านไวน์ที่มีนั่งจิบเพลินๆ

ราคาประมาณ 4,400 – 7,800 บาท

 

 

 

3. ย่านซองทร์ ปอมปิดู (Centre Pompidou)

Photo by Guilhem Vellut from flickr.com/photos/o_0/33425059513/ [CC by 3.0]

ตั้งอยู่ในเขต 4 ของกรุงปารีส ที่ถือเป็นย่านสถาบันการศึกษาชื่อดังต่างๆ อีกทั้งยังใกล้สถานที่ท่องเที่ยวทั้งแบบแนวประวัติศาสตร์ไปถึงจนถึงแหล่งช็อปปิ้ง “อาทิ พระราชวัง กงเซียร์เฌอรี พิพิธภัณฑ์มูเซ เดอ นอร์ธ ดาม เดอ ปารีส ถนนรู เด ฟรองซ์ บูร์ฌัว ถนนรู เด โรซิเย จตุรัสปลาซ เด วอสฌ์ ปอมปิดัว ซองเตร และมหาวิหารน็อทร์-ดามแห่งปารีส”

 • โฮเต็ล ดู วียุ มาเรส์ (Hotel Du Vieux Marais)

โรงแรมตกแต่งสไตล์ปารีสคลาสสิค ห้องพักขนาดกระทัดรักหากมีการตกแต่งได้เรียบง่ายสบายตา มีการรักษาความสะอาดดีมากๆ เตียงนอนสบายสุดๆ ห่างจากสนามบินเพียง 10 กิโลเมตรกว่าๆ และยังใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าโฮเตล เดอ วิลและสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน พนักงานทุกคนพูดภาษาอังกฤษได้ดี

ราคาประมาณ 4,000 – 6,800 บาท

 • โรงแรม ฟร้องซ์ ลูฟวร์ (Hotel France Louvre)

ห้องพักแต่ละห้องตกแต่งสไตล์บ้านในชนบทของฝรั่งเศส ที่แฝงไปด้วยความน่ารักและการจัดวางอย่างลงตัว มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบและมีชานระเบียงให้นั่งมองวิวเมือง ใกล้ระบบขนส่งสาธารณะและมีร้านค้าต่างๆอยู่ไม่ไกล

ราคาประมาณ 3,200 – 4,400 บาท

 • โรงแรมเดอ เนิฟ เลอ มาแร บาย แฮปปี้ คัลเจอร์ (Hotel de Neuve Le Marais by Happy Culture)

ตัวโรงแรมเป็นตึกตามสไตล์สถาปัตยกรรมแบบฝรั่งเศส ห้องพักตกแต่งได้อย่างเรียบง่ายหากก็ดูเรียบหรู อยู่ใกล้ๆกับสถานีรถๆฟฟ้าใต้ดิน ตั้งอยู่ท่ามกลางร้านค้าท้องถิ่นอย่างร้านเบเกอรี่ คาเฟ่กาแฟ และร้านอาหาร

ราคาประมาณ 4,200 – 6,100 บาท

 

 

 

4. ย่านการ์ ดูนอร์ (Gare Du Nord)

Photo by Diliff from commons.wikimedia.org/wiki/File:Gare_Du_Nord_Interior,_Paris,_France_-_Diliff.jpg [CC by-sa 3.0]

ตั้งอยู่ในเขต 10 เป็นอีกหนึ่งย่านที่เหล่านักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติอื่นๆนิยมมาพักกัน เนื่องจากที่พักมีให้เลือกจำนวนมากแถมราคายังไม่แพง ที่สำคัญเดินทางไปไหนมาไหนสะดวกสุดๆเนื่องจากเป็นย่านที่อยู่ใกล้กับชุมทางสถานีรถไฟสำหรับนั่งออกไปต่างเมือง มีร้านอาหารน่านั่งอยู่รอบๆ

 • โรงแรมปาล์ม แอสโทเตล (Hotel Palm – Astotel)

โรงแรมดีไซน์น่ารักๆบรรยากาศแบบเป็นกันเอง อารมณ์เหมือนมาพักบ้านมากกว่าจะเป็นโรงแรม ด้วยทำเลที่ตั้งที่ห่างจากใจกลางเมืองเพียง 1 กิโลเมตร ทำให้เดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวหรือแหล่งช็อปปิ้งในเมืองได้ง่ายๆ ห้องพักตกขนาดเล็กหากก็ครบฟังก์ชั่นการใช้งาน ตกแต่งอย่างโมเดิร์นและบางห้องมีระเบียง ด้วยความที่ห้องพักติดถนนจึงสามารถมองวิวท้องถนนและที่พักอาศัยของชาวปารีสได้ทางหน้าต่าง ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดินคาเดตจึงเดินทางสะดวกมากๆ และยังใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง Synagogue Buffault, Confiserie d’Or และ Ferme Saint Hubert

ราคาประมาณ 3,700 – 4,600 บาท

 • ไอบิส ปารีส การ์ ดู นอร์ด ลา ฟาแยต 10 (Ibis Paris Gare Du Nord La Fayette 10Eme)

โรงแรมขนาดไม่ใหญ่มาก หากห้องพักและบริการคุณภาพคับแก้ว ห้องพักและพื้นที่ของโรงแรมถูกตกแต่งอย่างโมเดิร์นที่แฝงไปด้วยความเก๋ไก๋ ด้วยความที่อยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวที่ถือเป็นสัญลักษณ์อย่างหอไอเฟลเพียง 10 นาที ทำให้ห้องที่อยู่ด้านบนเวลาเปิดหน้าต่างมาจะสามารถมองเห็นหอไอเฟลจากห้อมที่พักได้ รวมทั้งยังใกล้กับพิพิธภัณฑ์ลูฟร์อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกด้วย ไม่เพียงแค่นั้นแต่การเดินทางก็สะดวกไม่ว่าใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดินหรือจุดโดยสารแท็กซี่ และอาหารเช้าแบบบุฟเฟต์สไตล์ฝรั่งเศสที่มีให้เลือกอย่างเต็มอิ่ม

ราคาประมาณ 2,700 – 3,400 บาท

 • วินเทจ โฮเต็ล (Vintage Hostel)

โรงแรมตกแต่งสไตล์วินเทจที่ราคาสบายกระเป๋าสุดๆ บรรยากาศรอบๆไม่ค่อยพลุกพล่าน หากก็มีร้านค้า ร้านอาหาร และร้านสะดวกซื้ออยู่ใกล้ๆ ห้องพักอาจจะขนาดเล็กไปบ้างแต่ก็มีการจัดสรรพื้นที่ได้อย่างลงตัว มีครัวส่วนกลางที่ผู้เข้าพักสามารถมาทำอาหารในส่วนนี้เองได้ พนักงานมีความเป็นกันเองและดูแลเอาใจใส่ที่ดี อีกทั้งยังเดินทางได้สะดวกเพราะใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดินอองเวิสกับสถานีรถไฟใต้ดินบาเบ โรชวด

ราคาประมาณ 1,700 – 2,500 บาท

 

 

 

5. ย่านปลาซ ดีตาลี (Place d’Italie)

ตั้งอยู่ในเขต 13 ที่เรียกกันว่าเป็นย่าน China Town ที่ใหญ่ที่สุดของกรุงปารีส เป็นย่านอยู่อาศัยของชาวปารีสมากกว่านักท่องเที่ยว เต็มไปด้วยร้านอาหารอร่อยๆหลากหลายเชื้อชาติ และราคาส่วนใหญ่จะถูกกว่าตามแหล่งท่องเที่ยว เหมาะกับคนที่ชอบอยู่ในทำเลเงียบๆหน่อย อีกทั้งยังเดินทางไม่ไกลจากสนามบินและใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดินหลายแห่ง

 • ซีโอคิว โฮเต็ล แพริส (COQ Hotel Paris)

โรงแรมมีการตกแต่งที่เรียบหรูมีสไตล์  มีห้องพักทั้งหมด 50 ห้องแต่ละห้องถูกตกแต่งอย่างสวยงามในโทนสีไม่ฉูดฉาดสบายตา อุปกรณ์ทุกอย่างถูกออกแบบมาให้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ บรรยากาศเงียบสงบเหมาะสำหรับการพักผ่อน บริเวณล็อบบี้จะมีเครื่องดื่มที่บริการฟรีๆในช่วงเวลาที่กำหนดไว้ รวมทั้งอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าใต้ดิน แหล่งช้อปปิ้ง และร้านอาหาร

ราคาประมาณ 8,800 – 10,000 บาท

 • ไอบิส สไตล์ส ปารีส มาซนา โอลิมเพียด (ibis Styles Paris Massena Olympiades)

การออกแบบและตกแต่งภายในโรงแรมเป็นส่วนผสมอันลงตัว มีทั้งความโมเดิร์นและน่ารัก แต่ละห้องพักมีการตกแต่งที่ดูทันสมัยดูน้อยๆแต่ก็พอดี ในส่วนของห้องอาหารตกแต่งได้น่านั่งมากๆ อาหารเช้าอาจไม่มีให้เลือกเยอะมากหากก็พอเพียงกับความต้องการ และยังใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Porte d’ivry

ราคาประมาณ 2,600 – 3,100 บาท

 • เมอคิวปารีสเบอซี่บิไบโอเดอคิวโฮเต็ล (Mercure Paris Bercy Bibliotheque Hotel)

ภายนอกและภายในถูกตกแต่งอย่างมีสไตล์ดูมีความทันสมัย ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดินอย่างสถานี Quai de la Gare ที่เดินไม่กี่ก้าวก็ถึง ไม่ไกลจากสถาที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างหอไอเฟล ประตูชัยฝรั่งเศสและแหล่งช็อปปิ้งสุดฮิตถนนชองเอลิเซ่ รวมทั้งยังมีบริการอาหารเช้าแบบบุฟเฟ่ต์ให้เติมพลังก่อเที่ยวได้แบบเต็มพิกัด

ราคาประมาณ 2,700 – 3,800 บาท

 

 

 

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรมในกรุงปารีส