แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สวน ช็องเดอมาร์ส Champ da mars


ช็องเดอมาร์ส(Champ da mars)เป็นสวนสาธารณะแบบเปิดที่มีลักษณะเป็นสนามหญ้าเขียวขจีที่ทอดเป็นแนวยาว อยู่ใกล้ๆ กับหอไอเฟลและโรงเรียนทหารในกรุงปารีส เดิมสถานที่แห่งนี้เป็นที่ว่างเปล่า ต่อมาถูกปรับปรุงให้เป็นสวนหญ้า ตกแต่งภูมิทัศน์ให้ดูร่มรื่น เพื่อเป็นสถานที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจสำหรับคนในย่านนี้และนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากที่อื่น

ในช่วงวันหยุดจะมีบรรยากาศคึกคัก โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่มักจะมาเก็บภาพและบรรยากาศภายในสวนและเป้าหมายส่วนใหญ่คือ หอไอเฟล ที่เป็นเหมือนเอกลักษณ์ของเมืองปารีส แต่ไม่พลาดที่จะผ่านมายังสวน Champ da mars ซึ่งที่นี่ยังมีจุดบริการที่จอดรถสำหรับผู้นำรถส่วนตัวมา นอกจากนี้ลานสนามหญ้าแห่งนี้ยังถือเป็นสถานที่จัดกิจกรรมต่างๆ เช่น คอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง งานเฉลิมฉลองประจำชาติของฝรั่งเศส จะมีผู้คนเข้ามาร่วมงานอย่างล้นหลาม จะเป็นเพราะอยู่ใกล้สถานสำคัญอย่างหอไอเฟลนั่นเอง จึงกลายเป็นจุดดึงดูดให้ผู้คนหลั่งใหลมาที่นี่อยู่เสมอ

อย่างไรก็ตาม หากมีโอกาสเดินทางมายังที่นี่ อาจจะต้องใช้ความระมัดระวังค่อนข้างพิเศษในเรื่องความปลอดภัยทรัพย์สิน เนื่องจากย่านนี้มีปัญหาเกี่ยวกับโจรขโมยและกลุ่มมิจฉาชีพที่มาคอยฉวยโอกาสจากนักท่องเที่ยว

เสน่ห์ของ Champ da mars

เป็นสถานที่สำหรับเดินเล่น พักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุดหรือเป็นแหล่งพบปะเพื่อนฝูง บรรยากาศอันร่มรื่นของสวนหญ้าขนาดใหญ่ ต้นไม้รอบๆ สองข้างทาง พื้นที่กว้างขวาง ใกล้กับหอไอเฟล เหมาะสำหรับเก็บภาพสวยๆ ของทัศนียภาพและทิวทัศน์รอบๆ

Photo by Dennis Jarvis from commons.wikimedia.org/wiki/File:Champ-de-Mars_from_the_second_level_of_the_Eiffel_Tower,_Paris_22_June_2014.jpg [CC by-sa 2.0]

Photo by Nithi Anand from commons.wikimedia.org/wiki/File:Eiffel_Tower_from_Champ-de-Mars,_2_August_2015.jpg [CC by 2.0]

Photo by Jh12 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Champ-de-Mars_2005-07.jpg [CC by 0.0]


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

อยู่ที่สถานี Champ da Mare Tour Eiffel ใช้เวลาประมาณ 15 นาที

แผนที่สวน ช็องเดอมาร์ส Champ da mars และสถานที่อื่นๆใน ปารีส(Paris)

GPS: 48.856074, 2.297828
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก