แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ทรอกาเดโร Trocadéro

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

ทรอกาเดโร(Trocadéro)เป็นชื่อเรียกรวมๆของพื้นที่ทางทางตะวันตกเฉียงเหนือของหอไอเฟลที่ขั้นกลางด้วยแม่น้ำแซน มีเรื่องราวที่มาทางด้านประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจคู่กับเมืองปารีสโดยเฉพาะในยุคสงครามโลก แต่ในปัจจุบันนอกจากจะเป็นสวนสาธารณะ(Jardin de Trocadéro)ที่มีเครื่องเล่นเด็ก, อควาเรี่ยม และหอสำหรับจัดแสดงงานต่างๆ(Exposition Universelle)แล้ว ก็เป็นหนึ่งในจุดชมวิวหอไอเฟลที่ว่ากันว่าสวยงามที่สุดด้วย เพราะจะได้เห็นหอไอเฟลในระยะใกล้ที่ไม่มีอะไรมาบดบัง

ทรอกาเดโรมีชื่อยาวๆ ว่า  ปาแลดูว์ ทรอกาเดโร(Palais du Trocadéro) ถูกสร้างขึ้นสำหรับจัดแสดงนิทรรศการนานาชาติเมื่อปี 1937 ถูกออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมไบเซนไทน์และพัฒนาเป็นสถาปัตยกรรมแบบสมัยใหม่ในที่สุด ในปัจจุบัน Trocadero มีการปรับปรุงและออกแบบใหม่ เป็นลักษณะของอาคารสองฝั่งมีแนวยื่นโค้งออกมา เว้นช่องว่างไว้เป็นทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส อาคารทั้งสองยังใช้ฐานตึกเดิม ลานจัตุรัสแห่งนี้จึงกลายเป็นจุดรับวิว และทัศนียภาพของหอไอเฟลทั้งกลางวันและกลางคืน มีลานน้ำพุ ถือเป็นสถานที่อีกแห่งที่ผู้คนนิยมมาเก็บภาพบรรยากาศอันสวยงามและพักผ่อนหย่อนใจ ทั้งนักท่องเที่ยวและคนในปารีสเอง

บริเวณทรอกาเดโรประกอบไปด้วยสิ่งที่น่าสนใจหลายส่วน เช่น ปาแลเดอชาโย(Palais de Chaillot)ซึ่งอาคารหลักขนาดใหญ่ที่ตั้งตระหง่านบนยอดสูงสุดของเนินเขา ภายในแบ่งเป็น พิพิธภัณฑ์แห่งชาติทางทะเล,  พิพิธภัณฑ์มานุษยวิทยา,  พิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมแห่งชาติ, พิพิธภัณฑ์อนุสาวรีย์แห่งชาติของฝรั่งเศส และโรงละครแห่งชาติ รวมทั้งสวนและลานน้ำพุขนาดใหญ่ ที่เป็นจุดชมวิวและถ่ายภาพหอไอเฟลชื่อดัง

เสน่ห์ของ Trocadero

เป็นสถานที่แสดงนิทรรศการนานาชาติประจำปีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของปารีส รวมถึงเป็นจุดชมทัศนียภาพ วิวคลาสสิคของสถานอันมีลือชื่ออย่างหอไอเฟล แหล่งพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุด ช่วงที่เหมาะในการเดินทางมาสัมผัสบรรยากาศแห่งนี้คือ ช่วงเช้าตรู่จะได้ภาพสวยงามของแสงอาทิตย์ยามเช้าสะท้อนกับสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นอันเป็นสัญลักษณ์แสดงถึงปารีสคืออย่างหอไอเฟล และช่วงกลางคืนจะสามารถสัมผัสแสงสีระยิบระยับสวยงามเช่นกัน

Photo by Marco Bellucci from flickr.com/photos/marcobellucci/3308414653/ [CC by 2.0]

Photo by Alvin Yu from flickr.com/photos/urinepublic/2461981144/ [CC by-sa 2.0]


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทำการทุกวัน 24 ชั่วโมง ไม่มีวันหยุด สำหรับในช่วงการจัดงานนิทรรศการสำคัญ จะทำให้บรรยากาศค่อนข้างคึกคัก มีผู้คนเดินทางมายัง Trocadero มากกว่าปกติ

วิธีการเดินทาง

สถานีรถไฟใต้ดิน Trocadero

แผนที่ทรอกาเดโร Trocadéro และสถานที่อื่นๆใน ปารีส(Paris)

GPS: 48.862026, 2.288627 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก