แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

8 Outlet เด็ดๆ เอาใจขาช้อป ของดี ราคาโดน ใกล้เมืองปารีส 2567


หากต้องการช็อปปิ้งแบบจุใจในราคาถูกกว่าช็อปมากๆ แนะนำสุดๆให้ไปเดินตามศูนย์การค้าแบบเอาท์เล็ทมอลล์ เพราะส่วนมากจะมีโปรโมชั่นดีๆลดแบบหนักๆที่บางที่ลดมากถึง 80% ที่สำคัญสามารถเดินทางจากปารีสไปได้ง่ายๆและไม่ไกล เดินทางแบบไปกลับกันได้แบบสบายๆ

 

1. La Vallée Village

Photo from La Vallée Village Official Facebook Page

เอาท์เล็ทที่รวมเอาแบรนด์ชั้นนำต่างๆมากกว่า 110 แบรนด์มาลดกระหน่ำให้ขาช็อปได้ละลายเงินไงกระเป๋า ตั้งห่างจากดิสนีย์แลนด์รีสอร์ทรอบนอกของกรุงปารีสเพียง 5 นาทีเท่านั้นและอยู่ห่างจากปารีสไปประมาณ 35 นาที มีการออกแบบลักษณะคล้ายๆกับหมู่บ้านขนาดย่อมๆ แบรนด์ชั้นนำต่างมีทั้งเสื้อผ้าแฟชั่น กระเป๋า รองเท้า “อาทิ GERARD DAREL, GUESS, JIMMY CHOO, MICHAEL KORS, SMITH PAUL, SANDRO, TOD’S, ZADIG & VOLTAIRE, CARVEN, ERIC BOMPARD, PAUL & JOE, SONIA RYKIEL, SUPERDRY , UGG, VICOMTE A และ LONGCHAMP” โดยเฉพาะ LONGCHAMP ที่ลดหนักมากแบบไม่ซื้อไม่ได้ ส่วนมากสินค้าที่นำมาขายจะเป็นคอลเลกชันก่อนหน้าแบบล่าสุดราคาจะลดอย่างน้อย 33% นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร คาเฟ่ และอาร์ตแกลอรี่ Espace La Vallée Village อีกด้วย

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 – 19.00 น. ( ปิดวันคริสต์มาสวันปีใหม่และวันที่ 1 พฤษภาคม)

สถานที่ตั้ง :  3 Cours de la Garonne, 77700, Serris

 

 

2. Mcarthur-Glen Troyes

Photo from Mcarthur-Glen Troyes Official Facebook Page

Mcarthur-Glen Troyes ศูนย์การค้าแบบเอาท์เล็ทมอลล์ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในฝรั่งเศส ตั้งอยู่นอกเมือง Troyes ในแถบ Champagne ห่างจากปารีสประมาณชั่วโมงกว่าๆ แบรนด์สินค้ามีทั้งแบบหรูหราและระดับกลางๆทั่วไปเน้นพวกเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า และอุปกรณ์เกี่ยวกับกีฬา “อาทิ BCBG MaxAzria, Façonnable, Guess, Superdry, Lancel, Nike, Gant ,Lacoste, Kookai และ Calvin Klein

เวลาทำการ : วันจันทร์ – วันศุกร์ตั้งแต่เวลา 10:00 -19:00 น. และวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 9.30 น. – 19.00 น

สถานที่ตั้ง : Voie du Bois, Pont-Sainte Marie, Troyes

 

 

3 และ 4. Marques Avenue สาขา Troyes และ สาขา Île Saint-Denis

Photo from Marques Avenue: Troyes Official Facebook Page

– Marques Avenue สาขา เมือง Troyes ที่อยู่ห่างจากปารีสประมาณ 90 นาที ถือเป็นศูนย์การค้าที่มีขนาดใหญ่มากๆของเมืองและมีแบรนด์สินค้าชั้นนำมากมายทั้งแนวแฟชั่นต่างๆ เครื่องใช้ในครัวเรือน อุปกรณ์กีฬา กอล์ฟ และเครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์มีทั้งของฝรั่งเศสเองและทั่วทุกมุมโลก “อาทิ  Hugo Boss, Le Temps des Cerises, Levi’s, Teddy Smith, Chantelle Darjeeling, Charles le Golf, Christine Laure, Comptoir des Cotonniers, Courir, Damart และDelsey”

เวลาเปิดทำการ : วันจันทร์ – ศุกร์ และวันอาทิตย์ เปิดตั้งแต่เวลา 10:00 – 19:00 น. วันเสาร์ เปิดตั้งแต่เวลา 9:30 – 19:00 น.

สถานที่ตั้ง : 114 blvd. de Dijon, St-Julien les Villas, Troyes.

– อีกหนึ่งสาขาที่ไม่ควรพลาด Marques Avenue สาขา Île Saint-Denis ไม่ไกลจากปารีสและใกล้ๆสนามกีฬา Stade de France แหล่งรวมสินค้าแบรนด์ดังทั้งจากฝรั่งเศสและทั่วโลกในราคาที่เบาๆ  ไม่ว่าจะเป็นสินค้าแนวแฟชั่นไปจนถึงอุปกรณ์กีฬา โดยเฉพาะของ Nike มีเป็นช็อปขนาดใหญ่ของมีให้เพียบทุกแบบทุกไซส์ ที่สำคัญมีโปรโมชั่นดีงามช็อปมันส์ตลอดทั้ง

เวลาทำการ : วันจันทร์ – วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 10:00 – 20:00 น.

สถานที่ตั้ง : 395 rue du Général-Leclerc 95130 Franconville

 

5. One Nation Paris Outlet

Photo from One Nation Paris Outlet Official Facebook Page

One Nation Paris Luxury & Fashion Outlet สามารถเดินทางจากสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอย่าง พระราชวังแวร์ซาย (Château de Versailles) ใช้เวลาเดินทางเพียง 10 นาทีและห่างจากปารีสประมาณ 30 นาที รวบรวมแบรนด์ชั้นนั้นแบรนด์มากกว่า 400 ร้านเรียกได้ว่าเยอะสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า อุปกรณ์กีฬาเพียบ แถมยังมีโปรโมชั่นลดราคาตั้งแต่ 30 – 70 ตลอดทั้งปี พวกแบรนด์แฟชั่นๆฮิตๆ “อาทิ Armani, Agnès B, Trussardi, Cacharel, Courrèges, Hervé Leger, Zadig & Voltaire, Diesel และ IKKS” อีกทั้งยังมีบริการต่างๆไม่ว่าจะเป็นจุดบริการ refund และสามารถใช้ Wi-Fi ได้ฟรี

เวลาทำการ : วันอาทิตย์ถึงวันศุกร์เปิดตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 20.00 น. วันเสาร์เปิดตั้งแต่เวลา 10:00 – 20:00 น

สถานที่ตั้ง : 1 avenue du Président Kennedy ,78340 Les Clayes sous Bois

 

 

6. Quai des marques

Photo from Quai des marques Outlet Official Facebook Page

Quai des Marques ถือเป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่ที่ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด 2 ชั้น สามารถเดินทางจากปารีสใช้เวลาประมาณ 15 นาที ภายในเน้นสินค้าแนวแฟชั่นทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า และเครื่องประดับมีร้านค้า กว่า 95 ร้านจากเหล่าแบรนด์ดีไซน์เนอร์ชั้นนำถึง 370 ราย สินค้ามีทั้งคอนเลกชั่นที่เพิ่งออกไม่นานในราคาที่ถูกกว่าซื้อที่ช็อปลดเริ่มต้นที่ 30% “อาทิ Tara Jarmon เน้นเสื้อผ้าสไตล์หรูหรา, Teddy Smith แนวลำลองเรียบแต่เก๋, Aigle มีทั้งเสื้อผ้าและกระเป๋า และ Bensimon แบรนด์รองเท้าผ้าใบ casual style ยอดฮิตจากฝรั่งเศส”

เวลาทำการ : วันจันทร์ – วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 10:00 – 20:00 น.

สถานที่ตั้ง : 395 rue du Général-Leclerc ,95130 Franconville

 

 

 

7. L’Usine Mode & Maison

Photo from L’Usine Mode & Maison Official Facebook Page

l’Usine Mode & Maison นับเป็นศูนย์การค้าที่มีตั้งแต่แบรนด์เสื้อแฟชั่น รองเท้า และเครื่องใช้ภายในบ้านหลายร้อยรายการ ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของกรุงปารีสระหว่าง Meudon และ La Verrière  โดยส่วนมากจะลดขั้นต่ำอย่างน้อย 30% รวมทั้งยังมีโปรโมชั่นลดแรงๆเกือบตลอดทั้งปี

เวลาทำการ : วันอังคาร – ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 11.00 – 20.00 น. และวันเสาร์ – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น.

สถานที่ตั้ง : Route André Citroën – ZA Villacoublay 78140 Vélizy-Villacoublay

 

 

8. Usine center

Photo from Usine center Official Facebook Page

Usines Center ตั้งอยู่ในเขต Gonesse อยู่ใกล้กับสนามบิน Paris Charles-de-Gaulle เพียงไม่กี่นาที และยังสามารถเดินทางจากใจกลางกรุงปารีสใช้เวลาประมาณ 45 นาที แบรนด์ที่จำหน่ายเน้นแบรนด์ชั้นนำระดับโลกโดยสินค้าค่อนข้างมีความหลายหลาย มีให้เลือกช็อปตั้งแต่เสื้อผ้า เครื่องประดับ อุปกรณ์กีฬา และช็อกโกแลตชื่อดังมากกว่า 100 ร้าน “อาทิ Desigual, Zapa, Gérard Darel,Nike, Leonidas, Valege และLevi’s” ถ้าคอนเลกชั่นใหม่ๆหน่อยอาจลดประมาณ 30% แต่ถ้าออกมาซักพักแล้วอาจลดมากถึง 40 – 80%เลยทีเดียว

เวลาทำการ : วันจันทร์ – ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10:00-19:00  น. และวันเสาร์ – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10:00 – 20:00 น

สถานที่ตั้ง : Zone Industrielle Paris Nord 2 – 134 avenue de la Plaine de France – BP 70164 ,95500 Gonesse