แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ตลาด Rue des Martyrs (Market street)

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

ตลาด Rue des Martyrs หรือ Market street เป็นแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมที่เอาใจนักชิมและนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ตั้งอยู่บนถนนที่คึกคักที่สุดแห่งหนึ่งของปารีส  มีร้านค้าและร้านกาแฟคาเฟ่อยู่มากมาย ถ้าใครได้มาแล้วนั้นรับรองว่าจะถูกใจแน่นอน

ตลาดนี้เดิมชื่อว่า Rue des Porcheprons  จนกระทั่งเปลี่ยนมาเป็น  Rue des Martyrs โดยการตั้งชื่อมีต้นกำเนิดมาจาก Saint-denis ซึ่งเป็นนักบุญคริสต์เตียนคนแรกแห่งกรุงปารีสในสมัยก่อนนั้นเขาเคยถูกตัดขาดจากจักรวรรดิโรมัน หลังจากนั้นเขาก็ได้เสียชีวิตลงขณะที่เดินไปตามถนนสายนี้เพียงไม่กี่กิโลเมตรและได้มีการก่อตั้งมหาวิหารเซนต์เดนิสที่สวยงามขึ้นมาภายหลัง  ตลาดนี้ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเนินเขา Montratre ถนนมีความยาว 885 เมตร  อยู่ระหว่างเขตการปกครองที่  9 และ 18   ในย่าน piggalle กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

ริมถนนทั้งสองข้างเรียงรายไปด้วยร้านค้าสุดเจ๋งที่จำหน่ายทั้งเสื้อผ้า, รองเท้า และอาหารอีกมากมายหลายชนิด นับว่ามีสินค้าทุกอย่างตั้งแต่น้ำมันมะกอกไปจนถึงขนมหวาน,อาหารสดกันเลยทีเดียว  ที่นี่มีบรรยากาศกลิ่นอายสไตล์ฝรั่งเศสซึ่งคุณจะได้เห็นสีสันชีวิตประจำวันของผู้คนพื้นเมืองปารีสได้อย่างดีเลยครับ นอกจากนี้สินค้าหรืออาหารต่างๆก็มีราคาที่ไม่แพงมากนักท่องเที่ยวสามารถซื้อได้ในราคาที่สมเหตุสมผลครับ  ในที่นี้เราจะมาแนะนำร้านค้ายอดฮิตที่เป็นเอกลักษณ์ของตลาดแห่งนี้ที่ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด

อันดับแรกขอแนะนำร้านนี้เลยครับ มีชื่อว่า Première Pression à Froid ร้านนี้สินค้านำเข้าโดยตรงจากทางตอนใต้ของฝรั่งเศส ภายในร้านค้าจะเป็นสินค้าจำพวกเครื่องปรุงอาหาร ดังเช่น น้ำมัน,น้ำส้มสายชู ,น้ำสลัด เป็นต้น

ถัดต่อมาคือร้าน La Chambre aux Confitures ร้านนี้จะมีแยมหลากหลายรสชาติบรรจุอยู่ในกระปุกใสขนาดเล็กจัดวางไว้บนชั้นไม้เรียงรายให้ความสวยงามทำให้ร้านดูน่าสนใจและสะดุดตาเป็นอย่างมาก จัดว่าเป็นร้านยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวสายกินทั้งหลาย

และร้านถัดไปนี้มีชื่อว่า Billebault paris   ร้านจำหน่ายเนื้อสัตว์ที่หั่นแร่จากเชฟฝรั่งเศสโดยตรง เนื้อวางขายอยู่ในตู้กระจก  ร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1899 แล้วครับ บรรยากาศร้านดีไซน์เป็นแบบต้นตำรับฝรั่งเศสอย่างแท้จริง

สำหรับท่านใดชอบทานหวานเราขอแนะนำร้านนี้เลยครับ  Patisserie ร้านขนมปังเบเกอรี่ที่ขายเค้ก ,ขนมหวานหลากหลายเมนูที่ให้ท่านเลือกรับประทานได้อย่างจุใจ ขนมอบโดยพ่อครัวขนมที่มีชื่อเสียงอย่าง Sébastien Gaudard ครับ

ต่อมาอีกหนึ่งร้านครับมีชื่อว่า Terra Corsa  ที่ร้านนี้คุณสามารถมานั่งหยุดพักรับประทานอาหารได้ครับจะมีการจัดโต๊ะไว้บริการท่านอยู่ทางหน้าร้าน มีเนื้อสุดพิเศษที่นำเข้ามาจากคอร์ซิกาทางเกาะใต้ของประเทศฝรั่งเศสครับ   และร้าน Aux Saveurs ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่มีอาหารอร่อยๆบริการอยู่นะครับ

 

เมนูที่ขายดิบขายดีเทน้ำเทท่าเลยก็จะได้แก่ Charcuterie King เนื้อจากคอร์ซิกาเสริฟคู่กับขนมปัง Arnaud Delmontel Boulangerie ซึ่งเป็นเมนูที่มีชื่อเสียงในการชนะเลิศการแข่งขัน  Baguette Best ในปี2007  ครับ

สุดท้ายนี้ขอแนะนำร้านเครื่องดื่มที่ไม่ควรพลาดกับ ร้าน La Cave des Martyrs มีไวน์มากมายหลายยี่ห้อให้ท่านได้เลือกดื่มทางร้านมีบริการจัดโต๊ะเก้าอี้ให้นักท่องเที่ยวได้นั่งชิวด้วยครับ บริเวณภายในร้านมีพื้นที่กว้างขวางและตกแต่งได้อย่างสวยงามคลาสสิคมาก

ไม่ใช่เพียงท่านจะได้รับแต่ความอร่อยและอิ่มท้องเท่านั้นนะครับ นอกจากการช้อปปิ้งแล้วนั้นท่านจะได้เห็นสถาปัตยกรรมอันมีเสน่ห์และร้านค้าต่างๆที่ถือกันว่าเป็นองค์ประกอบของประวัติศาสตร์ปารีสมาอย่างยาวนาน


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: Rue des Martyrs เปิดให้บริการทุกวันยกเว้นวันจันทร์

วิธีการเดินทาง

 ตลาดนี้ตั้งอยู่ใกล้กับสถานี  Pigalle  เดินทางเข้าถึงได้โดยดังนี้  
 ขึ้นรถไฟใต้ดิน Metro สาย 2 สีน้ำเงิน และรถไฟ Metro สาย12 สายสีเขียวได้ครับ
-รถบัส สายที่ 30, 54, 67, Montmartrobus

แผนที่ตลาด Rue des Martyrs (Market street) และสถานที่อื่นๆใน ปารีส(Paris)

GPS: 48.880941, 2.340292 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก