แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สุสานแปร์ ลาแชส (Père Lachaise Cemetery)


สุสานแปร์ ลาแชส หรือสุสานตะวันออก (Père Lachaise Cemetery) เป็นสุสานขนาดใหญ่ที่สุดของกรุงปารสี และมีชื่อเสียงเป็นอันดับต้นๆของโลก สถานที่ยอดฮิตของเหล่านักท่องเที่ยวจนถึงคู่รักที่มาฮันนีมูนในกรุงปารีสต้องมาเยี่ยมชมความงดงามของสถาปัตยกรรมที่ออกแบบอย่างวิจิตรตระการตา

ภายในสุสานแปร์ ลาแชสถูกประดับประดาด้วยต้นไม้และดอกไม้นานาชนิดทอดยาวตลอดสองข้างทาง แสงพระอาทิตย์ส่องกระทบอิฐที่เรียงรายเป็นทางเดินอยู่เบื้องล่างโดยสุสานแห่งนี้ถูกออกแบบคล้ายกับสวนสาธารณะมากกว่าการเป็นสุสานฝั่งศพที่น่ากลัว

จุดสำคัญไม่ได้อยู่ที่ความงดงามระหว่างทางเดินไปยังหลุมฝังศพเพียงอย่างเดียว แต่การออกแบบของหลุมฝังศพก็เป็นสิ่งที่น่าสน สุสาน Pere Lachaise Cemetery ใช้การออกแบบโกธิก การวางแปลนแบบโอสมานน์ ที่สร้างให้สถานที่ดูมีความลึกลับชวนหลงใหล ภายในยังมีรูปปั้นและอนุสาวรีย์ ของบุคคลที่มีชื่อเสียง ซึ่งมีมากกว่า 33,000 หลุม ไม่ว่าจะเป็นหลุมฝังศพของ ออสการ์ ไวลด์, Victor Nior หรือแม้แต่รูปปั้นของเทวดาเปลือยกาย

เมื่อท่านสังเกตรูปปั้นภายในสุสานแปร์ ลาแชส (pere lachaise cemetery)จะพบร่องรอยของลิปสติกบนรูปปั้นซึ่งมาจากความเชื่อของศาสนาคริสต์ บรรดาบ่าวสาวข้าวใหม่ปลามันจนถึงคู่รักจะมาสุสานเพื่อมาอธิษฐานของลูก ขจัดปัญหาบนเตียงตามความเชื่อว่าจะคำขอพรนั้นจะเป็นจริงด้วยวิธีการทาลิปสติกและประทับจูบบนลงรูปปั้นของออสการ์ ไวลด์ หรือ Victor Nior สำหรับบางคนใช้วิธีการลูบคลำอวัยวะเพศของรูปปั้น หรือแม้แต่ทำท่าอนาจารบนรูปปั้นเพื่อเป็นการขอพรซึ่งเป็นกิจกรรมที่แปลกและสร้างความน่าสนใจให้กับสุสานแปร์ ลาแชส (pere lachaise cemetery)ไม่น้อยเลยทีเดียว

นอกจากนี้สุสานแปร์ ลาแชส (pere lachaise cemetery)ยังเปิดให้ผู้ที่ประสงค์จองหลุมศพให้กับตัวเอง!! เมื่อจากโลกนี้ไป แต่มีข้อแม้ว่าต้องอาศัยและเสียชีวิตอยู่ที่กรุงปารีสเท่านั้น

Photo by Peter Poradisch from commons.wikimedia.org/wiki/File:Pere_Lachaise_Chemin_Errazu.jpg [CC by-sa 3.0]


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ช่วงเดือนพฤศจิกายนจนถึงช่วงกลางเดือนมีนาคมวันจันทร์ถึงศุกร์เปิดเวลา 8.00 น.ถึง 17.30 น
วันเสาร์ อาทิตย์และวันหยุดราชการเปิด 9.00 น.ถึง 17.30 น
ช่วงกลางเดือนมีนาคมถึงเดือนตุลาคมวันจันทร์ถึงศุกร์เปิดเวลา 8.00 น.ถึง 18.00 น.
วันเสาร์ อาทิตย์และวันหยุดราชการเปิด 9.00 น.ถึง 18.00 น.

วิธีการเดินทาง

รถไฟใต้ดินลงสถานี Père Lachaise และPhilippe Auguste
รถบัสสาย 26, 54, 60, 61, 64, 69, 76, 102

แผนที่สุสานแปร์ ลาแชส (Père Lachaise Cemetery) และสถานที่อื่นๆใน ปารีส(Paris)

GPS: 48.861355,2.393304
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก