แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์มาร์มอตตอง Musée Marmottan Monet


พิพิธภัณฑ์มาร์มอตตอง(Musée Marmottan Monet)เป็นพิพิธภัณท์ศิลปะที่อยู่แถบชานเมือง หรือเขต 16 (arrondissement)ของกรุงปารีส มีชื่อเสียงจากการเป็นสถานที่จัดแสดงผลงานภาพเขียนศิลปะแบบ Impressionism ที่มากที่สุดแห่งหนึ่ง โดยเฉพาะผลงานจากจิตกรชื่อดัง เช่น 100 กว่าผลงานชิ้นเอกของ Claude Monet และ Berthe Morisot ร่วมกับผลงานส่วนตัวของศิลปินชื่อดังอีกหลายท่านเช่น Gauguin, Renoir, Sisley และ Degas รวมไปถึงการจัดแสดงอื่นๆ เช่น เฟอร์นิเจอร์ ประติมากรรม หรือแม้แต่สิ่งทอ จนกลายเป็นหนึ่งในแกลลอรี่ที่มีชื่อเสียงของปารีส

มาร์มอตตองเคยถูกใช้งานเป็น Hunting Lodge หรือสถานที่สำหรับเตรียมการออกไปล่าสัตว์เมื่อประมาณสองร้อยปีก่อน ภายในจะตกแต่งเต็มไปด้วยเขาสัตว์มากมาย ผ่านไปไม่นานที่นี้ถูกซื้อโดย จูเลส มาร์มอตตอง ในช่วงปี 1882 เพื่อใช้เป็นที่อยู่ หมดจากยุคของจูเลส ก็ถูกตกทอดไปถึงฝั่งลูกชาย เขาได้ใช้ที่นี้เป็นที่เก็บสะสมงานเขียน ภาพวาดต่างๆที่พ่อของเขาได้เก็บไว้ ถูกขยายจัดทำไปเรื่อยๆจนได้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ในปี 1934 และที่นี้ยังถูกช่วยบริจาคมากมายทำให้เป็นพิพิธภัณฑ์ขึ้นชื่อของกรุงปารีส ที่ได้รับฉายาว่าพิพิธภัณฑ์เพชรเม็ดงามของฝรั่งเศส

พิพิธภัณฑ์มาร์มอตตอง ยังมีบริการอื่นๆสำหรับผู้เยี่ยมชมอีกหลายอย่าง ที่นี่มีศูนย์การศึกษา ร้านหนังสือ ร้านขายของชำร่วย และมีเครื่องมือแนะนำการเที่ยวในพิพิธภัณฑ์มาร์มอตตอง และอีกหนึ่งในไฮไลท์ของที่นี่คือสวนด้านหน้าที่มีต้นแป๊ะก๊วยที่จะเปลี่ยนใบเป็นสีเหลืองอร่ามสวยงามในช่วงฤดูใบไม้ไม้ร่วงด้วย

Photo by Pierre Mondain-Monval from flickr.com/photos/pierremm/3524651369/ [CC by-sa 3.0]


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: - ผู้ใหญ่ ราคา 11 ยูโร
- เด็กที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปหรือนักเรียนที่อายุไม่เกิน 25 ปี ราคา 7.5 ยูโร
- เข้าชมฟรีสำหรับเด็กที่อายุต่ำกว่า 8 ปี ผู้พิการ ผู้สื่อข่าว ไกด์นำเที่ยว และสมาชิก ICOM และ ICOMOS
- สำหรับราคาเครื่องมือช่วยเที่ยว หรือเรียกว่า Visitor tools ราคาอยู่ที่ 3 ยูโร

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: วันอังคาร ถึง วันอาทิตย์ เวลา 10.00 – 18.00 น.
เปิดบริการพิเศษช่วงค่ำทุกวันพฤหัสบดี ปิด 21.00
วันปิดทำการ: หยุดทุกวันจันทร์

วิธีการเดินทาง

- เดินทางโดยรถไฟใต้ดิน ลงสถานี La Muette
- เดินทางโดย RER ลงสถานี Boulainvilliers
- เดินทางด้วยรถประจำทางสาย 22, 32, 52, 63

แผนที่พิพิธภัณฑ์มาร์มอตตอง Musée Marmottan Monet และสถานที่อื่นๆใน ปารีส(Paris)

GPS: 48.859319, 2.267227
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก