แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

A’ La Campagne Pattaya อะลาคอมปาณย์ ณ ที่ชนบท


A’ La Campagne อะลาคอมปาณย์ เป็นภาษาฝรั่งเศส หรือที่แปลว่า “ณ ที่ชนบท” ฟังจากชื่อก็พอจะเดาได้ว่าที่นี่เขาได้จำลองเมืองเล็กๆในชนบทของฝรั่งเศสมาไว้นั่นเอง ครั้งแรกที่ผมมาที่นี่ เป็นความบังเอิญที่ขับรถผ่านแล้วหาที่แวะพักแวะเที่ยวก่อนเข้าที่พัก ก็มาสะดุดตากับที่เที่ยวแห่งนี้ เนื่องจากเป็นตึกสไตล์ฝรั่งเศสที่แฝงตัวอยู่ท่ามกลางต้นไม้น้อยใหญ่ เรียกว่าถ้ามองจากด้านนอกก็แทบจะไม่เห็นตัวตึกเท่าไหร่นักครับ หลังจากแวะเข้าก็ก็คิดว่าน่าจะเป็นร้านคาเฟ่หรือร้านอาหารเท่านั้น  แต่เปล่าเลย ที่นี่รวมเอาทั้ง ร้านอาหาร คาเฟ่ดื่มชา Tea factory และมีตลาดและร้านขายของที่ระลึกอยู่ด้านหน้า ซึ่งแค่บรรยากาศรอบๆก็สวยมาก แต่ละมุมมีการตกแต่งและอาคารต่างๆก็เหมือนยกเอาหมู่บ้านฝรั่งเศสมาไว้ให้เดินเล่นเลยครับ

 

 

 

มีมุมถ่ายรูปสวยๆเยอะมากครับ

 

 

 

ถัดจากโซนร้านอาหารก็จะเป็นสนามเด็กเล่น มีเครื่องปีนป่าย บ้านต้นไม้ ให้เด็กๆได้วิ่งเล่น มุมถ่ายรูปก็เยอะมาก เป็นที่เที่ยวอีกที่นึงที่เหมาะกับครอบครัว ด้านบนบ้านต้นไม้จะเป็นสะพานไม้ให้เดินไต่ไปมาระหว่างต้นไม้ ทางเดินอาจจะมีชำรุดบ้าง ถ้าเป็นเด็กเล็กแนะนำให้พาลูกเล่น ไม่ควรปล่อยให้ขึ้นไปเองตามลำพังครับ ตรงสุดทางด้านบนจะเป็นสไลด์เดอร์ให้สไลด์ลงมาที่ด้านล่าง

 

พอเดินถัดเข้ามาอีกก็จะเป็นโซนของฟาร์ม สวนผัก สวนแคคตัสต่างๆ

 

เล้าไก่ อยู่ด้านในสุดเลยครับ สามารถซื้ออาหารแล้วเดินเข้าไปด้านในเพื่อให้อาหารได้

 

ป้อนแครอทให้ม้า  สายพันธุ์มาจากเมืองนอก ขนก็จะยาวหน่อย

 

สวนกระบองเพชรและพันธุ์ไม้ต่างๆ

ถือว่าเป็นอีกที่นึงก็น่ามาแวะเที่ยว มีกิจกรรมหลากหลายสำหรับครอบครัว ส่วนใครที่มาเดินเล่นถ่ายรูปก็ไม่ผิดหวังแน่นอนเพราะมุมสวยๆเยอะมาก เหมือนได้มาเดินเที่ยวเล่นในหมู่บ้านฝรั่งเศส เดินเล่นได้สบายๆไม่ร้อนเพราะต้นไม้ใหญ่เยอะมาก


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: จ.-พฤ. 10:00 -19:00 น.
ศ-อา 10:00 - 21:00 ข.
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

พัทยา จ.ชลบุรี

แผนที่A’ La Campagne Pattaya อะลาคอมปาณย์ ณ ที่ชนบท และสถานที่อื่นๆใน ใกล้กรุงเทพ

GPS: 12.860007117231412, 100.90849471501642 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก