แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ เป็นอุทยานป่าดงดิบบนพื้นที่ 1,532 ตารางกิโลเมตร 957,500 ไร่ เป็นอุทยานที่มีภูมิประเทศเต็มไปด้วยภูเขาที่สลับซับซ้อน และป่าไม้ยังสมบูรณ์ จึงมีสัตว์ป่าชุกชุม และธรรมชาติงดงาม มีสถานที่ที่ถูกใจนักท่องเที่ยวหลายแห่ง

ไปดูอะไรที่อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ดี คงมีหลายเสียงตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็นชมวิว นั่งเรือ เที่ยวน้ำตก แต่ถ้ามีเวลา ทุกที่น่าจะดีกว่า

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น เป็นน้ำตก 7 ชั้นที่สวยงามมาก ตั้งแต่ชั้น 1 ขึ้นไปเลย  มีแอ่งน้ำเล่นน้ำได้ น้ำใสแจ๋ว สายน้ำตกแม้จะเป็นน้ำตกต่ำๆ หลายระดับ แต่ก็มีความสวยงามแล้ว ชั้น 3 วังหน้าผา ฝอยน้ำตกขาวเป็นสายม่าน สวยทุกชั้นจริงๆ สมแล้วที่เป็นน้ำตกดัง

น้ำตกผาสวรรค์ น้ำตกขนาดใหญ่ในป่าลึก สูงพอประมาณ เวลาน้ำมากๆ ตกลงมา สวยสุดๆ ท่ามกลางป่าเขียวขจีแบบโอบล้อมน้ำตกขาวๆ เอาไว้ พอลงมาถึงด้านล่างก็ยังไหลไต่ระดับ

น้ำตกผาตาด โขดหินไล่ระดับ บริเวณกว้าง พอน่ารักๆ มีแอ่งน้ำตื้นๆ เดินเล่น เล่นน้ำได้

จุดชมวิวเนินสวรรค์ ลานกางเต็นท์ เพื่อชมวิวพระอาทิตย์ตก แม้ยามเช้า ก็มีภาพงดงามให้ชม เพราะเมื่อมองลงไปด้านล่าง จะเห็นภาพรวมทั้งภูเขาที่ครึ้มไปด้วยป่าสมบูรณ์ จากเย็น ค่ำ ถึงเช้า จะได้ภาพใน 3 อารมณ์

จุดชมวิวบนแพขนานยนต์ หรือถ้าชอบสัมผัสชีวิตชาวเรือนแพ ลองไปนั่งแพชมวิว ที่เขื่อนศรีนครินทร์ ได้บรรยากาศชิลๆ

ถ้ำสวรรค์ อุโมงค์ธรรมชาติ กว้างxสูง 9×9 เมตร และมีความยาวถึง 150 เมตร ภายในถ้ำจะได้เห็นภาพวาดฝีมือคนโบราณ

นอกจากนั้น ยังมีถ้ำ น้ำพุร้อน  รวมถึงทะเลสาบ อุทยานแห่งชาติที่มีจุดร่วมของอุทยานทั่วประเทศ สภาพป่าสมบูรณ์ ท่ามกลางภูเขาสลับซับซ้อน ที่ยังทึบไปด้วยต้นไม้ยืนต้น เพราะได้รับการดูแลรักษา  มีการอนุรักษ์สัตว์ป่า และเปิดเส้นทางสำหรับนักท่องเที่ยวให้สามารถใช้ช่วงวันหยุดอย่างคุ้มค่า น่าประทับใจบนอุทยานฯ

ที่ตั้ง

อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี 71250

Photo by Manoonp from commons.wikimedia.org/wiki/File:Srinakarin_Dam_(3).jpg CCSA4.0


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ชาวไทย : ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท  
ชาวต่างชาติ : ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 200 บาท 

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 7.00-17.00 น.

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว จากกรุงเทพฯ มุ่งสู่กาญจนบุรี โดยใช้เส้นทางคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี ถนนหมายเลข 338 ไปผ่านนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม ใช้เส้นทางถนนหมายเลข 323 ขับไปเรื่อยๆ ก่อนเลี้ยวขวาเข้าสู่เส้นทาง 367 แล้วไปเลี้ยวขวาอีกครั้งที่ทางแยกแก่งเสี้ยน เข้าสู่ถนนหมายเลข 3199 เป็นหลัก สังเกตว่าจะผ่านทางแยกเข้าน้ำตกเอราวัณ ถ้ำพระธาตุ ถ้าเป็นช่วงหน้าฝนอาจจะไม่ค่อยเหมาะกับการเดินทางด้วยรถเก๋ง แต่ถ้าเป็นรถกระบะก็ยังไปได้          
            หรือจะไปทางถนนเส้นเอราวัณ-ศรีสวัสดิ์ แล้วไปข้ามฝั่งจากห้วยแม่ละมุ่นไปยังอำเภอศรีสวัสดิ์ แล้วค่อยขับรถต่อ ไปจนถึงท่าแพขนานยนต์ที่ 2 จากศรีสวัสดิ์ ไปน้ำตกห้วยแม่ขมิ้น แล้วขับต่อไปอีก 7 กิโลเมตร ก็ถึงน้ำตกห้วยแม่ขมิ้น ถ้าเป็นรถเก๋งใช้เส้นนี้จะปลอดภัยกว่า     
2. เดินทางโดยรถสาธารณะ อาจจะต้องต่อรถหลายต่อหน่อย จะเลือกขึ้นรถตู้ที่อนุสาวรีย์ชัยฯ แล้วไปต่อรถสองแถวที่ลาดหญ้า

แต่จะให้ดี ถ้าไปกับกลุ่มเพื่อนๆ เช่ารถหรือเหมารถไปจะสะดวกกว่า

แผนที่อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น และสถานที่อื่นๆใน กาญจนบุรี

GPS: 14.689286, 98.993872  
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก