แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สุนทรีแลนด์ แดนตุ๊กตา


สุนทรีแลนด์ แดนตุ๊กตา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เนรมิตขึ้นมาเป็นเมืองสมมุติที่ตกแต่งสถานที่ และสร้างบรรยากาศให้เหมือนเมืองๆ หนึ่งที่มีผู้อยู่อาศัยคือตุ๊กตาหลากหลายชนิดและขนาด เพื่อสร้างความสุขสำหรับคนรักตุ๊กตา

          เมื่อย่างเท้าเข้าสู่สุนทรีแลนด์ นักท่องเที่ยวจะรู้สึกเหมือนเข้าไปสู่เมือง “ตุ๊กตา” ตั้งแต่มาสคอต เคลื่อนไหวได้ มองไปทางไหนก็เจอแต่ตุ๊กตา เพราะที่นี่คือเมืองของเขา นักท่องเที่ยวเป็นเพียงผู้ไปเยือน ตุ๊กตาที่นี่มีตั้งแต่ตัวขนาดเท่าคนยืนต้อนรับ จนถึงตุ๊กตาขนาดเล็ก ขนาดกลาง ตุ๊กตาสารพัดสัตว์ เมืองในฝันของคนรักตุ๊กตา อยากมีตุ๊กตาเป็นห้องๆ ที่บ้านแต่ยังไม่สามารถทำได้ เพราะนอกจากซื้อแล้วยังต้องมีเรื่องค่าดูแลรักษา แต่มาที่นี่ เจ้าของคือคุณสุนทรี เอี่ยมหนู จัดการให้หมดอย่างคนที่รู้ใจคนรักตุ๊กตา

อุ้ม กอด หอม แล้วถ่ายภาพกับตุ๊กตา ทุกๆ มุม ตื่นตาตื่นใจกับเจ้าของเมืองนี้ ที่แบ่งไว้ถึง 21 โซน หลงเข้าไปใน “เขาวงกต” หาทางออกให้เจอแล้วกัน สำหรับคนชอบตุ๊กตาหมีที่นี่มีทั้งหมู่บ้านหมี ตลาดน้ำเมืองหมี ชอบธรรมชาติก็ไปโซนหิมะ น้ำตก ไปเข้าถ้ำมังกร ถ้ำเถาวัลย์ เข้าโลกนิยายชวนฝัน ปราสาทเจ้าหญิงเจ้าชาย หลอนหน่อยก็เข้าโซนซอมบี้

เติมฝันวันยังเยาว์ให้เต็มที่ด้วยการแต่งมาสคอตเป็นตุ๊กตาเสียเอง ส่วนใครอยากมีตุ๊กตาเป็นของตัวเองตัวที่ทำกับมือ ที่นี่เป็นแหล่งเรียนรู้การทำ อุปกรณ์พร้อม วิธีการมี ขั้นตอนเลียนแบบได้ง่าย ลองทำแล้วนำกลับไปบ้าน

Shop จำหน่ายตุ๊กตา ของฝาก มีตุ๊กตาหลากหลาย เพราะสุนทรีมีโรงงานผลิตของตัวเอง และยังมีการรับจากที่อื่นมาขายด้วย เพราะโรงงานตุ๊กตาที่ราชบุรีนั้นนับว่ามีชื่อเสียงและมีมากที่สุดในประเทศไทย สินค้าที่นี่หลากหลายและมีราคาแตกต่างตั้งแต่ไม่กี่สิบ จนถึงตุ๊กตาที่มีแบรนด์ดัง ขาช็อประวังล้มละลาย

ของรักของชอบของคนเราต่างกัน ตุ๊กตาสัตว์ก็เป็นสิ่งหนึ่ง สุนทรีแลนด์ แดนตุ๊กตาจึงช่วยเติมเต็มให้หัวใจคนรักตุ๊กตา

ที่ตั้ง

1/2 ม.1 ต.บ้านสิงห์  อ.โพธาราม จ.ราชบุรี 70120ฃ


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: มี 2 อัตรา ขึ้นอยู่กับว่าจะเข้าชมอะไรบ้าง

เมืองหมี อาคารเดียว ผู้ใหญ่ 80 เด็ก 40 บาท
อาคารเมืองหมี และ  Wonderful Night  ผู้ใหญ่ 200 เด็ก 100 บาท

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: หยุดทุกวันพุธ เปิด 9.00 - 17.00 น.  

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางถนนบรมราชชนนี ไปออกถนนเพชรเกษมสาย 4 เพื่อไปทางนครชัยศรี จ.นครปฐม แล้วไปเลี้ยวรถเพื่อตรงไปยังจ.ราชบุรี ก่อนถึงโพธาราม ให้ดูตามป้าย เลี้ยวซ้ายตรงบ้านสิงห์ เพื่อเข้าสู่ถนนหมายเลข 3335 ขับต่อไปอีกเพียง 4 กิโลเมตรก็ถึงจุดหมายปลายทางที่อยู่ซ้ายมือ
2. เดินทางโดยรถสาธารณะ สามารถเลือกไปได้ทั้งรถตู้ และรถทัวร์ มุ่งสู่โพธาราม หรือโดยสารรถไฟ แล้วไปต่อรถในพื้นที่ก็ได้

แผนที่สุนทรีแลนด์ แดนตุ๊กตา และสถานที่อื่นๆใน ราชบุรี

GPS: 13.653083, 99.905133
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก