แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

เกาะแสมสาร


เกาะแสมสาร เป็นเกาะที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งของชลบุรีที่เหมาะกับการใช้เวลาพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์ จะแค่พักผ่อนดื่มด่ำวิวทิวทัศน์ เล่นน้ำ หรือดำน้ำก็ได้

การเดินทางไปเกาะแสมสารต้องขึ้นเรือที่บริเวณท่าเรือเขาหมาจอ มีตั้งแต่เช้า เตรียมอาหาร อุปกรณ์อะไรไปเอง มีกฎห้ามพักค้างบนเกาะ

ชมปลาเสือแถวท่าเรือ น่ารักและชุมมาก อีกทั้งระหว่างรอคิวลงเรือ สามารถเดินถ่ายภาพบนสะพานสวยๆ นั่งเรือไปที่เกาะใช้เวลาประมาณ 10 -15 นาทีก็ถึง

ขึ้นฝั่งบริเวณหาดเทียน รอบบริเวณมีความร่มรื่น ด้วยต้นไม้ใหญ่น้อย ก่อนจะเดินเที่ยว ถ้าไม่รู้จะเที่ยวตรงไหนบ้างควรฟังเจ้าหน้าที่บรรยายก่อน จากนั้นนั่งรถรางที่มีให้บริการฟรี มุ่งสู่หาดลูกลม

หาดลูกลม เหนือหาดเป็นเหมือนสวนที่จัดตกแต่งงดงาม ต้นไม้เขียวขจีราวสวนสาธารณะ มีป้ายบอกชื่อหาดจัดมุมงดงาม หาดทรายกว้างขวาง ตัดกับน้ำทะเลฟ้าเขียว ไกลโพ้นมีภูเขา ท้องฟ้า จะเห็นทั้งนักท่องเที่ยวที่เล่นน้ำ เรือที่แล่นกลางทะเล บนหาดจะมีทั้งนักท่องเที่ยวที่ปูเสื่อนั่งใต้ต้นไม้ นั่งเก้าอี้ผ้าใบรับลมทะเล ซึ่งมีจุดให้เช่า มีจุดถ่ายภาพมุมกว้าง ที่หาดลูกลมนี้ สามารถดำน้ำชมปะการังได้ หรือใครอยากชมโดยไม่ดำน้ำก็นั่งเรือท้องกระจกไป มีค่าบริการ 50/20 บาทตามลำดับ หรือจะพายเรือคายัคก็คิดค่าเช่าเป็นรายชั่วโมง

ในช่วงเวลาสบายๆ บนเกาะ จะมีกลุ่มที่ร่วมกันเล่นวอลเล่ย์บอลชายหาดด้วย กิจกรรมบนเกาะแสมสารนับเป็นวันหยุดที่สบายอารมณ์ สำหรับคนอยากพักผ่อนแบบชิลๆ ไปเช้าเย็นกลับ แต่ความที่มีนักท่องเที่ยวนิยมไปกันมาก การขึ้นเรือไปและกลับ ต้องเผื่อเวลาต่อคิวเอาไว้ด้วย นักท่องเที่ยวจำนวนหนึ่งจึงเลือกที่จะพักบนฝั่ง เพื่อไปได้คิวแรกๆ ในการลงเรือ

ที่ตั้ง

อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 18 ปีขึ้นไป 300 บาท เด็ก 3-18 ปี 200 บาท
ชาวต่างชาติ 600 บาทราคาเดียว (ต้องมีคนไทยไปด้วยจึงจะให้ไปได้)
หมายเหตุ บัตรค่าเข้านี้สามารถชมพิพิธภัณฑ์ที่ฝั่งนี้ได้ด้วย รวมถึงไม่เสียค่าจอดรถเมื่อแสดงตั๋ว

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ข้ามเกาะตามเที่ยวเรือ เปิดจำหน่ายบัตรเรือเวลา 7.30 น. เที่ยวแรกออก 9.00 น. แต่ถ้าคนเยอะมากๆ อาจมีการออกก่อนเวลา และหมดเวลา 13.00 น. ส่วนขากลับ เที่ยวสุดท้ายเวลา 16.00 น. ถ้าเป็นวันหยุดขยายเวลาถึง 16.30 น.

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว ไปทางบางนา สู่เส้นทางไปชลบุรี เส้นทางสัตหีบ เลี้ยวซ้ายเข้าพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย เวลาซื้อตั๋วเรือต้องสังเกตขายตั๋วไปเกาะแสมสารหรือเกาะขาม เพราะอยู่ไม่ไกลกัน
2. เดินทางโดยรถสาธารณะ มีทั้งเดินทางโดยรถตู้และรถทัวร์ ไปสายกรุงเทพฯ-สัตหีบ ไปลงแถวตลาด กำหนดแถวกิโลเมตรที่ 6 แล้วต่อสองแถวเพื่อมุ่งสู่ท่าเรือ หรือถนัดมอเตอร์ไซด์รับจ้างก็มี

แผนที่เกาะแสมสาร และสถานที่อื่นๆใน

GPS: 12.579934, 100.949863
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก