แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

เกาะสีชัง

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

เกาะสีชัง เป็นเกาะที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งของจังหวัดชลบุรี อยู่บริเวณอ่าวไทย บนพื้นที่ 500 ไร่ มีชื่อเสียงตั้งแต่ในอดีตจนปรากฏการพรรณนาในวรรณคดีของศรีปราชญ์

การไปเกาะสีชังต้องข้ามเรือไป ใช้เวลาประมาณ 45 นาที ชมทะเลและรับลมเย็นๆ ไปตลอดทาง มีเรือตั้งแต่เช้า 7.00 น. เมื่อถึงที่เกาะ ก็จะมีรถมอเตอร์ไซด์ให้เช่าขี่ชมทั่วบริเวณ หรือถ้าไม่ชอบก็เลือกเหมาสามล้อไปแวะตามจุดที่น่าสนใจก็ได้

ถ่ายภาพบนสะพานอัษฎางค์  สะพานไม้ที่ทอดยาวไปสู่ทะเล ทาสีขาวเป็นพื้น เป็นจุดไฮไลต์ของที่นี่ ถ้าไปแล้วไม่ถ่ายภาพ ณ จุดนี้ คงแปลกไป ถ่ายภาพต่างมุม ก็ได้ภาพที่แตกต่าง ภาพของคุณอาจเห็นเรือที่จอดนิ่งอยู่ในทะเล อาจมีฉากหลังเป็นเพียงภูเขา หรือท้องฟ้าชิดทะเล จุดเริ่มต้นของสะพานแห่งนี้ มีขึ้นตั้งแต่รัชสมัยของสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ที่โปรดให้สร้างเพื่อเป็นที่ระลึกถึงเมื่อครั้งเจ้าฟ้าอัษฎางเดชาวุธทรงคลายอาการประชวรที่นี่ ปีพุทธศักราช 2434 ไปถ่ายภาพช่วงน้ำขึ้นก็ได้บรรยากาศหนึ่ง ถ้าช่วงน้ำลงจะเห็นภาพอีกสไตล์

พระจุฑาธุชราชฐาน เป็นพระราชวังฤดูร้อนของล้นเกล้าฯ รัชกาลที่ 5 พระราชฐานที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปชมได้ ซึ่งมีทั้งพระตำหนักต่างๆ พระที่นั่ง ศาลาพัก สระน้ำ ธารน้ำ ผา น้ำพุ บันได ฯลฯ ล้วนแต่งดงาม พระที่นั่งบางที่เหลือไว้แต่ตำแหน่งว่าเคยมี โดยรอบบริเวณ ร่มรื่น ด้วยต้นไม้สีเขียว มีเส้นทางสัญจรเป็นระเบียบ งดงาม บางคนเข้าไปปั่นจักรยานชมรอบๆ บริเวณ แต่ละจุดจะมีป้ายบอกชื่อสถานที่เอาไว้ เปิดให้ชมเวลา 9.00-17.00 น.ของทุกวัน เว้นวันจันทร์ เพียงที่เดียวก็ต้องใช้เวลาในการชมเป็นชั่วโมงๆ ถึงจะทั่ว

ระฆังหินและเจดีย์เก่า เป็นอีกมุมที่น่าไปชมความแปลกตา และลองเคาะหินที่เหมือนเสียงเคาะระฆัง

หาดถ้ำพัง มุมที่นักท่องเที่ยวนิยมไปนั่งเก้าอี้ผ้าใบริมหาดใต้ร่มคันใหญ่และต้นไม้ เห็นทะเลสุดฟ้า คลื่นซัดซ่า คนเล่นน้ำ ซึ่งเป็นบริเวณเดียวบนเกาะแห่งนี้ ก่อทราย จะนั่งกินลมชมวิว หรืออาหารทะเล มีความสุขกับวันพักผ่อน

นั่งเก้าอี้ชมวิว ภาพต้นไม้ที่โน้มกิ่งใหญ่ ทำให้ภาพเหมือนโปสการ์ดงามๆ ภาพยืนบนโขดหิน ยามที่น้ำทะเลซัดสาด

ชมพระอาทิตย์ตกที่ช่องเขาขาด เป็นมุมที่มีวิวงดงาม เพราะเห็นทั้งหน้าผา ทะเล สะพานปูน ภูเขาที่มีโขดหิน ต้นไม้สีเขียวที่มีสีตัดกันกับสีน้ำตาลหรือเทา

จุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ประภาคารแหลมวัง หากไปพักค้างจะมีโอกาสดีๆ แบบนี้

สะพานวชิราวุธ เป็นสะพานชมวิวอีกที่ที่น่าสนใจ

ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ ดูเหมือนเกาะแก่ง ท้องทะเล มักจะมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คอยรักษาดูแล โดยเฉพาะเจ้าพ่อเขาใหญ่ตั้งอยู่ในถ้ำ มีความงดงามด้วยหินที่ถูกกัดกร่อนโดยธรรมชาติ ยิ่งได้แสงไฟที่ตกมากระทบยิ่งดูสวยงาม ศักดิ์สิทธิ์

ที่นี่มีมุมพักผ่อนที่มีศาลา โต๊ะเก้าอี้ และต้นไม้ใหญ่ที่งดงามแปลกตา สองต้นที่มีการเติบโตมีต้นเอนเข้าหากันเหมือนสองต้นมารวมกันเป็นหนึ่ง บริเวณศาลาพระองค์เจ้าประวิช

เต็มอิ่ม คุ้มค่าในช่วงเวลาสั้นๆ สุดสัปดาห์ ได้เล่นน้ำ ปล่อยใจไปกับสายลม วิวทิวทัศน์ที่ทำให้สดชื่น เติมพลัง เพื่อกลับไปทำงานอีกครั้ง ที่สำคัญที่นี่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ จะเลือกไปเช้า-เย็นกลับก็ได้ หรืออยากพักค้าง ก็ได้อีกอารมณ์ดีๆ

ที่ตั้ง

100 หมู่ 1 ตำบลท่าเทววงศ์ อำเภอเกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: เข้าฟรี เพียงแต่เสียค่าเรือไปเกาะ

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ข้ามไปเกาะสีชังได้ทุกวัน แต่ส่วนใหญ่จะไปกับเรือตามเวลาออกเรือตั้งแต่เช้า ถ้าไม่ค้างก็กลับมาเย็น

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว จากกรุงเทพฯ ไปทางบางนา มุ่งสู่ชลบุรี ผ่านตัวเมืองไปทิศทางเดียวกับหาดบางแสน ขับตรงไปอีก 10 กว่ากิโลเมตร ถึงห้างโรบินสันศรีราชาเป็นจุดตั้งต้น เลี้ยวขวาตรงไปอีกประมาณ 2 กิโลเมตร ถึงท่าเรือที่จะไปเกาะสีชัง ฝากรถยนต์ไว้ได้ แถวเกาะลอย
2. เดินทางโดยรถสาธารณะ ไปรถทัวร์จะไปได้หลายสาย กรุงเทพฯ-พัทยา กรุงเทพฯ-ศรีราชา ลงแถวโรบินสันศรีราชา แล้วต่อรถสามล้อไปส่งที่ท่าเรือเพื่อข้ามไปเกาะสีชัง

แผนที่เกาะสีชัง และสถานที่อื่นๆใน ชลบุรี

GPS: 13.150375, 100.809150
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก