แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

หมู่บ้านช้างพัทยา Pattaya Elephant Village

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

หมู่บ้านช้างพัทยา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ทำให้คุณได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นพฤษชาติในป่า ใกล้ชิดและสัมผัสความน่ารักของช้างที่เป็นสัตว์ประจำชาติไทย เพราะที่นี่มีการนำช้างมาเลี้ยงดูแล อภิบาลคุ้มครอง และนำมาให้บริการนักท่องเที่ยวเพื่อมีรายได้เป็นค่าใช้จ่ายในการดูแลช้างอีกต่อหนึ่ง

คุณไพรัตน์ ไชยะคำ เจ้าของที่นี่ มีจุดเริ่มต้นจากใจรักและห่วงใยช้าง เพราะเห็นสภาพของช้างที่เมื่อเจ็บป่วย แก่เฒ่า ทุพพลภาพแล้วถูกทอดทิ้ง ระยะเวลา 50 ปีที่ท่านผ่านประสบการณ์นั้นจึงริเริ่มมาก่อตั้งที่นี่ในปีพ.ศ.2515

จากวันนั้นถึงวันนี้ ที่นี่ให้ทั้งความรู้เกี่ยวกับช้าง และให้นักท่องเที่ยวเข้ามามีส่วนร่วมในการดูแลช้างด้วย นักท่องเที่ยวจะได้เต็มอิ่มกับการเข้าไปสู่หมู่บ้านช้างพัทยา

กิจกรรมภายในหมู่บ้านช้างพัทยา มีตั้งแต่ชมการแสดงของช้าง ถ่ายภาพร่วมกับช้าง ให้อาหารช้าง อาบน้ำช้าง และชมสัตว์ต่างๆ ภายในหมู่บ้านแห่งนี้ ขับรถ ATV ชมสาธิตการทอผ้าไหม การแสดงคัชชาช์คเณศเทวาลัย นั่งแพ นั่งเกวียนเทียมโค ไฮไลต์ของหมู่บ้านแห่งนี้ก็คือ กิจกรรมการขี่ช้างเพื่อชมธรรมชาติ ซึ่งทางหมู่บ้านจะมีการจำหน่ายเป็นแพ็กเกจ ระบุกิจกรรมขี่ช้างเพื่อไปร่วมดู ร่วมชม หลายสิ่งหลายอย่างในรายการที่มี อีกทั้งมีบริการพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ คือ บริการรถไปรับถึงที่โรงแรมที่พักเพื่อมาร่วมกิจกรรมตามแพ็กเกจที่ซื้อไว้ หากเป็นโรงแรมในเมืองพัทยา เป็นบริการฟรี ถ้านอกเมืองคิดค่าบริการรับส่งเพิ่มเติม

โชว์การแสดงของช้าง จะได้เห็นความสามารถและความน่ารักของช้างที่ร่วมแสดงกับควาญคนดูแล ไม่ว่าจะเป็นใช้งวงสวมหมวกให้ควาญ ช้างชู้ตลูกบาส ให้ควาญยืนบนงวงแล้วชูขึ้น นักท่องเที่ยวที่อยากนั่งงวงช้างคู่ ให้ช้างชูขึ้น ให้ช้างตัวเดียวใช้งวงชูขึ้น ถ้าไปเป็นหมู่คณะอาจจะมีกิจกรรมเล่นชักคะเย่อกับช้าง ประลองกำลังกันดูว่าคนเป็น 10 จะชนะกำลังช้างได้มั้ย

ชมสัตว์ในหมู่บ้านช้าง มีทั้งเป็ด กระต่าย นก ไก่ ปลา หงส์ นกหงส์หยก หรือใครอยากให้อาหารปลาก็เรียนเชิญบริเวณที่จัดไว้

สาธิตการทอไหม จะได้เห็นทุกขั้นตอน เห็นตัวหนอนไหม รังไหม การต้ม การสาวใยไหม จนถึงการทอผ้า

ขี่ช้างชมธรรมชาติ ผ่านป่าไม้ ลำธาร เปิดบริการวันละ 4 รอบ เริ่ม 9.00 น. และรอบสุดท้าย 16.00 น. การขึ้นหลังช้างที่นี่สะดวกเพราะจัดทำเป็นห้างขึ้นไปให้สูงระดับก้าวเข้าไปนั่งได้สะดวก นั่งได้เชือกละ 2 คน พาไปเที่ยวชมธรรมชาติ จะมีผ่านทั้งไร่นา และลำธารที่มีน้ำ ใช้เวลาในการนั่งช้างชมหมู่บ้านประมาณ 50 นาที ส่วนกิจกรรมที่จะได้ทำ ดู และพบนั้น อยู่ที่ซื้อโปรแกรมไหน One Hour Elephant Trekking หรือโปรแกรม Combination Trekking สองโปรแกรมมีกิจกรรมต่างกันบ้างเล็กน้อย ถ้าซื้อโปรแกรมแรก จะได้ขี่ช้าง ชมทอผ้าไหม ชมการแสดงรำไทย และมีรถรับส่งถึงโรงแรม ส่วนชมการแสดงช้าง นั่งเกวียน ล่องแพ และขับรถ ATV ถ้าต้องการต้องเสียค่าบริการต่างหาก ส่วนโปรแกรมที่ 2 บรรจุกิจกรรม ขี่ช้าง ชมทอผ้าไหม ชมการแสดงรำไทย มีรถรับส่งถึงโรงแรม เพิ่มเติมจากโปรแกรมแรกคือ ได้ชมการแสดงช้าง นั่งเกวียน ล่องแพ กินอาหารบุฟเฟ่ท์ด้วย แต่ถ้าจะขับรถ ATV ก็ต้องจ่ายเพิ่มเช่นกัน

การแสดงคัชชาช์คเณศเทวาลัยที่มีโชว์ให้นักท่องเที่ยวชมวันละ 4 รอบเริ่มรอบแรก 12.30 น. และรอบสุดท้าย 18.30 น.นั้น เป็นการแสดงนาฏศิลป์ไทยประยุกต์รวมเข้ากับการแสดงแบบสมัยใหม่

สถานที่แห่งนี้มีนักท่องเที่ยวต่างชาติที่อยากใกล้ชิดกับช้างมาเที่ยวมากกว่าคนไทย ถ้าคุณรักช้างอยากดูแล แวะไปเที่ยวเพื่อสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการดูแลช้าง ได้ทั้งกุศล ทั้งความรู้และความเพลิดเพลิน

ที่ตั้ง

48/120 หมู่ที่ 7 อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 500 บาท เด็ก 400 บาท
โปรแกรมขี่ช้าง 1 ชั่วโมง (One Hour Elephant Trekking) ผู้ใหญ่ 1,600 เด็ก 1,000 บาทโปรแกรมรวม (Combination Trekking) ผู้ใหญ่ 2,600 เด็ก 1,400 บาท

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 8:30–18:00

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางถนนบางนา-ตราด บริเวณกิโลเมตรที่ 144-145 ถนนสุขุมวิท แถวพัทยาเหนือ เข้าสู่ถนนพรประภานิมิต ขับต่อไปอีก 2 กิโลเมตรสังเกตวัดสุทธาวาส เลี้ยวขวาไปอีกประมาณ 2 กิโลเมตรก็จะถึง
2. เดินทางโดยรถสาธารณะ รถตู้ที่ไปพัทยามีขึ้นทั้งที่รังสิต หมอชิต รถทัวร์ไปพัทยาก็เช่นเดียวกัน แต่ต้องไปเช่าเหมารถในพื้นที่อีกต่อหนึ่ง ถ้าพักโรงแรมในพัทยา ใช้บริการรถจากหมู่บ้านช้างที่มากับโปรแกรมท่องเที่ยวของหมู่บ้านก็ได้

แผนที่หมู่บ้านช้างพัทยา Pattaya Elephant Village และสถานที่อื่นๆใน ชลบุรี

GPS: 12.913216, 100.939154
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก