แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พรีโม เพียซซ่า (Primo Piazza) ความชิค ท่ามกลางหมู่แกะและอัลปาก้า

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

พรีโม เพียซซ่า (Primo Piazza) กลิ่นอายอิตาลีที่เขาใหญ่ ราวเมืองจำลองในหุบเขา จัดมุมสวนสวยๆ แวดล้อมด้วยธรรมชาติ ป่าเขา แนวรั้ว ทุ่งหญ้า และฝูงแกะ ผนวกกับอากาศที่แสนจะเย็นสบาย กึ่งๆ ได้ไปเที่ยวต่างประเทศ แม้นักท่องเที่ยวจากต่างชาติยังถือเป็นหนึ่งสถานที่ที่ต้องมาเที่ยว

จุดกำเนิดของที่นี่ เป็นการปรับแต่งมาจากเดิมที่เป็นร้านกาแฟหน้าไร่องุ่น “พรีโมพอสโต” แต่ปัจจุบันคือ พรีโม เพียซซ่า ที่กิน ที่เที่ยว และถ่ายภาพ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบแนวนี้ ด้วยอาคารสไตล์อิตาลีที่เรียกว่า ทัสคานี หลังคาลักษณะเหมือนบ้านปั้นหยาไทย เน้นโชว์ความเป็นธรรมชาติ อิฐ หิน เปลือย ไม่ตกแต่งพิเศษ สไตล์นี้กำลังเป็นที่สนใจทั่วไป จะเห็นบางหมู่บ้านก็เริ่มสร้างบ้านแบบนี้ขายอยู่ ฟิลอารมณ์ธรรมชาตินั้นมีมนต์เสน่ห์ เหมือนที่คุ้นเคยจากในภาพยนตร์ต่างประเทศ มุมมองของตึกหลายๆ มุม แนวบันได ภาพรวมคล้ายภาพถ่ายจากต่างประเทศ ที่นี่คนที่มีรสนิยมและอยากไปต่างประเทศจึงแวะมาเยี่ยมเพื่อถ่ายภาพสวยๆ เก็บเป็นที่ระลึก

เมื่อก้าวเข้าไปที่นี่ผสมกับอากาศเย็นๆ อาคารอยู่ด้านหลัง ตัดด้วยสนามหญ้าเขียวๆ ถัดมาเป็นรั้วไม้เตี้ยๆ ฝูงแกะ กำลังและเล็มหญ้าอยู่ นี่เมืองไทยหรือ? จะมองดูมันเฉยๆ หรือเลือกที่จะเดินเข้าไปใกล้ๆ ยืนหญ้าให้มันกินกับมือก็ได้ พรีโมเพียซซ่านี้ ไม่ได้มีแค่แกะ merino ซึ่งเป็นแกะที่มีต้นกำเนิดจากสเปน เท่านั้น จากป้ายด้านหน้า จะพบว่ามีสัตว์อยู่ 3 ชนิด นอกจากแกะ ก็มี  ALPACA สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม วงศ์เดียวกับอูฐ  หน้าเหมือนอูฐ ขนคล้ายแกะแต่ไม่หนาเท่า และ DONKEY ซึ่งก็คือลา

มุมถ่ายภาพ นอกจากสวนต้นไม้ใหญ่น้อยสวยๆ แล้ว ยังมีมุมสวนดอกไม้ คอกแกะข้างบ้านหลังใหญ่สไตล์พบเห็นในชนบทของต่างประเทศ รายรอบด้วยทุ่งหญ้า แนวรั้ว

พานน้ำพุ บ้านกังหันท่ามกลางสวนสวยๆ  ป้ายอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่เป็นหินแท่งบริเวณผา เป็นแลนด์มาร์ค ถ่ายภาพ

Shop ขายของที่ระลึก แน่นอนว่าต้องมีน้องแกะที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่

ศึกษาข้อมูลก่อนออกเดินทาง ถ้าพบว่าใช่อย่างที่คุณชอบและต้องการไปเห็น ค่อยเดินทางไป ดีกว่าคาดหวังอีกอย่าง พอไปเจอว่าไม่ใช่แล้วจะผิดหวัง เพราะที่นี่คือ ที่เที่ยว ที่กิน ที่ถ่ายภาพ แบบละเลียดอารมณ์สำหรับคนที่รสนิยมตรงกันจริงๆ

 

ที่อยู่

ตำบล หมูสี อำเภอ ปากช่อง นครราชสีมา 30130


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: คนไทย ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท
ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก  100 บาท

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ถ้าเป็นช่วงไฮซีซัน เปิดทุกวัน 9.00-18.00 น.
ถ้าเป็นช่วงโลซีซัน จะหยุดพุธหรืออังคาร

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางไปโดยรถยนต์ส่วนตัว เลือกใช้ถนนวงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร ฝั่งตะวันออก แล้วใช้ทางหลวงหมายเลข 9 เบี่ยงเข้าเส้นหลักในการเดินทางคือถนนหมายเลข 1 เบี่ยงไปใช้เส้นทางหมายเลข 2 ขับไปเรื่อยๆ จนไปเลี้ยวซ้ายเข้า นม.1016 ปลายทางคือพรีโม เพียซว่า อยู่ด้านซ้ายมือ
2. เดินทางโดยรถสาธารณะ มีรถตู้จากอนุสาวรีย์ชัย ฯ รถทัวร์จากสถานีหมอชิต หรือรถไฟจากหัวลำโพง จุดหมายปลายทางที่ปากช่อง แล้วค่อยเหมารถไปต่อ

แผนที่พรีโม เพียซซ่า (Primo Piazza) ความชิค ท่ามกลางหมู่แกะและอัลปาก้า และสถานที่อื่นๆใน เขาใหญ่ ปากช่อง วังน้ำเขียว

GPS: 14.543415, 101.336908
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก