แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงและนิยมมากตั้งแต่ในอดีต เนื่องจากอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มีทั้งความงดงาม  น้ำใส แอ่งน้ำเหมาะสำหรับเล่นน้ำของทุกครอบครัว บรรยากาศดี จึงเป็นสถานที่พักผ่อนที่ดี ก่อนที่จะมีการค้นพบน้ำตกใหม่ๆ ที่มีความโดดเด่น แตกต่าง ในที่ไกลๆ ที่การเดินทางสะดวกขึ้น แต่ที่นี่ก็ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่คนไม่ได้ลดลงเลย อาจไม่ดังแต่ไปซ้ำก็บ่อย

เอกลักษณ์ที่ทำให้อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อยยังมีชื่อเสียงสำหรับนักท่องเที่ยวอยู่ก็คือ ความใกล้เมือง ไปถึงง่าย และอีกอย่างก็คือ มีน้ำตลอดทั้งปี ไปได้ไม่ต้องเลือกฤดูกาล เหมาะกับครอบครัว

สวยละลาย เล่นน้ำได้ทุกชั้น หัวใจหนึ่งของการเที่ยวน้ำตกสำหรับครอบครัวก็คือ ต้องคำนึงถึงเรื่องของความปลอดภัย น้ำตกเจ็ดสาวน้อย มีแอ่งน้ำ เขียวใส ไม่ลึก เล่นน้ำได้ มีริมฝั่งที่อยู่ใต้ร่มไม้ ร่มรื่น ปูเสื่อนั่งเล่น ชมลูกหลานเล่นน้ำสะดวก มีห่วงยางให้เช่า

น้ำตกชื่อ เจ็ดสาวน้อย มีเจ็ดชั้นน้อยๆ แต่ละชั้นสูงเพียง 2-5 เมตรเท่านั้น ชั้นยอดนิยมคือ ชั้นที่ 4 ไม่สูงไม่ต่ำเกินไป และมีความสวยมากที่สุด

          ธรรมชาติของการเติบโตของต้นไม้นั้นน่าอัศจรรย์เมื่อเวลาสิ้นสุด แต่ตามหลักความจริงคือ ต้นไม้โตและยื่นกิ่งก้านเพื่อออกรับแสงแดด แต่เป็นกำไรของคนดู เมื่อต้นไม้ใหญ่โค้งตัวลงราวกับจะล้มต้น ชูช่อยื่นอยู่เหนือน้ำ เพื่อหนีกิ่งก้านของต้นอื่น สวย น่าเก็บภาพ หรือเลื้อยรากของมันพันไปตามโขดหินริมแอ่งน้ำ  หรือรากที่ลอยตัวเหนือพื้น เห็นความพยายามยืนต้นอยู่อย่างแข็งแรง สีเขียวชอุ่มของป่าที่ยังสมบูรณ์ เหนือน้ำใสๆ และน้ำตกขาวๆ มีจุดให้เล่นกิจกรรม พายเรือ หรือเล่นน้ำตก มีห่วงยางช่วยพยุงตัว ผู้ปกครองเด็กๆ อาจนั่งรับประทานอาหาร เป็นการปิกนิกแบบครอบครัว

ความที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวใกล้ๆ ใช้เวลาในวันหยุด ไปเช้าเย็นกลับก็ได้ จึงต้องได้รับความใส่ใจเป็นพิเศษ ในเรื่องของการช่วยกันรักษาธรรมชาติ ที่นี่มีกิจกรรมของอุทยาน มีกลุ่มนักศึกษาด้านศิลปะไปใช้ชั่วโมงธรรมชาติที่นี่ วาดภาพจากสถานที่จริงเป็นหมู่คณะ

แวะไปชม แล้วเก็บภาพประทับใจกลับไป อย่าทิ้งอะไรไว้ในเป็นภาระแก่อุทยาน

ที่ตั้ง

ตำบล มวกเหล็ก อำเภอ มวกเหล็ก สระบุรี 18180

 


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ชาวไทย : ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท    
ชาวต่างชาติ : ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท 

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 8.00-17.00 น.

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวจากกรุงเทพฯ ไปตามเส้นทางถนนพหลโยธิน ถนนหมายเลข 1 เบี่ยงเข้าสู่ถนนหมายเลข 2 ขับไปตามเส้นทางเรื่อยๆ ก่อนเลี้ยวซ้ายใช้เส้นทางหมายเลข 2224 จากทางแยกที่เข้าถนนสายมวกเหล็ก-หนองย่างเสือ ขับไปประมาณ 41 กิโลเมตร
2. เดินทางโดยรถสาธารณะ ถ้าไปรถไฟ ให้นั่งไปลงที่สถานีมวกเหล็ก ต่อรถประจำทางสระบุรี-มวกเหล็ก โดยรอที่ฝั่งตรงข้าม 7-11 ไปลงหน้าอุทยานแห่งชาติได้เลย แต่อาจต้องรอรถนานหน่อย ไปรถทัวร์ก็ได้ ไปได้หลายสาย ทั้งกรุงเทพ-สระบุรี กรุงเทพ-ลพบุรี แล้วไปต่อรถประจำทางมุ่งไปมวกเหล็กอีกต่อหนึ่ง

แผนที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย และสถานที่อื่นๆใน

GPS: 14.746308, 101.185877
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก