แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ชอคโกแลต แฟคทอรี่ ร้านอาหาร คาเฟ่ และขนม ที่สุดแห่งโลกชอคโกแลต เขาใหญ่


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 21 กรกฎาคม 2567

 

ร้านอาหาร ชอคโกแลต แฟคทอรี่(The Chocolate Factory Khao Yai) ประหนึ่งยกโรงงานชอคโกแลตมาไว้ในร้าน นับเป็นสวรรค์ของคนรักชอคโกแลต ดื่มด่ำทั้งทางสายตาและปลายลิ้น ไปชิม ไปชมกัน รวมถึงถ่ายภาพวิวสวยๆ ของร้านมาเป็นที่ระลึก

ด้วยภูมิทัศน์ภายนอกที่กลมกลืนธรรมชาติ ตัวอาคารเป็นกระจกให้เห็นด้านนอกขณะอยู่ข้างใน ส่วนจุดเด่นข้างในร้านอาหารมีพิเศษตรงที่จะได้เห็นบรรยากาศการทำชอคโกแลตแบบโฮมเมด ฝีมือเชฟชาวฝรังเศส Eric Perez มือวางอันดับ 2 ของโลกด้านขนมหวาน มีชั้นสำหรับโชว์ชอคโกแลตสำเร็จที่ทำเป็นรูปต่างๆ กัน และมีสีสันต่างๆ ด้วย โต๊ะด้านนอกก็มีบรรยากาศดี ชวนนั่ง รับลมธรรมชาติ และเหมือนกินอาหารในสวน

กลางร้านมีสิ่งสะดุดตาก็คือโต๊ะดิสเพลย์ ที่ทำด้วยชอคโกแลตเป็นรูปต่างๆ ถ้าไปบ่อยก็จะทราบว่า มีการเปลี่ยนรูปแบบไปเรื่อยๆ ตามฤดูและเทศกาล เช่น คริสตมาส ปีใหม่ เป็นต้น บางอย่างดูไม่เหมือนชอคโกแลตแต่ก็ทำด้วยชอคโกแลตจริงๆ

อาหารคาว มีทั้งอาหารไทย อิตาลี ออสเตรเลีย เมนูแนะนำ เช่น ซี่โครงแกะย่าง เสริ์ฟพร้อมโรสแมรี่ซอส ผักขมอบชีส หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบชีส ปลาแซลมอนนอร์เวย์ย่าง สปาเก็ตตี้ขี้เมากุ้ง

และมีเมนูที่สร้างสรรค์จากชอคโกแลตแฮนเมด นั่นก็คือ ชอคโกแลตพิซซ่า  ดาร์กชอคโกแลตร้อน

ไอซ์ชอคโกแลต ทุกอย่างเป็นสูตรเฉพาะของร้าน จึงรสชาติส่วนผสมไม่ซ้ำใคร อีกทั้งนำชอคโกแลตไปเป็นส่วนประกอบของของหวาน รสชาติต่างๆ กลิ่นกุหลาบ รสส้ม และรสเสาวรส

          ร้านอาหารแต่ละร้านต่างก็มีเอกลักษณ์และเสน่ห์ดึงดูดของตัวเอง ใครชื่นชอบชอคโกแลต ชอบบรรยากาศและอาหารรสชาติต่างประเทศ วัตถุดิบคัดสรรจากต่างประเทศ ลองแวะไปชิมกัน

 

ที่อยู่

ตำบล ปากช่อง อำเภอ ปากช่อง นครราชสีมา 30130

   
   

เที่ยวเขาใหญ่ ธรรมชาติสวยงาม อากาศสดชื่น