แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ฟาร์มหมอปอ ฟาร์มม้า กับการท่องเที่ยวเชิงเกษตรผสมผสาน


ฟาร์มหมอปอ เป็นฟาร์มม้าที่รวมม้าสายพันธุ์ที่เราไม่ค่อยได้เห็นในเมืองไทย เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นสวรรค์สำหรับคนชอบขี่ม้า และยังขยายกิจกรรมเพื่อให้เหมาะสมกับเด็กๆ ในการเรียนรู้ เพื่อฝึกให้มีจิตใจมีเมตตาต่อสัตว์หลายอย่าง

ม้าในฟาร์มหมอปอ มีหลายสายพันธุ์ คนที่ชอบการดูม้าคงชื่นมื่นกับการได้เห็นม้าพันธุ์เก่าแก่จากสเปนอย่าง “แอนดาลูเซียน” เป็นต้น กิจกรรมที่ตอบโจทย์แน่ๆ คือการขี่ม้า และสำหรับคนที่ยังขี่ไม่เป็น แต่ใจรักอยากจะหัดขี่ ที่นี่ก็มีครูสอนให้ขี่ม้า ทิวทัศน์ที่เห็นเวลาขี่ม้านั้นสวยงาม ท่ามกลางภูเขาและต้นไม้ สดชื่นจริง หรือต้องการลองแค่นั่งรถม้าที่นี่ก็มีบริการ หรือใครอยากลองอาบน้ำให้ม้าก็ได้

กิจกรรมสร้างเสริมประสบการณ์ชีวิตสำหรับเด็กอย่างเป็นรูปธรรม จากการได้เห็นจริง ลงมือทำจริง และเหมาะสำหรับการเพาะเมล็ดพันธุ์แห่งความเมตตาให้เกิดในใจเด็กๆ ผ่านการรักและเห็นใจสัตว์ต่างๆ

เก็บไข่ที่ฟาร์มหมอปอ นับเป็นกิจกรรมสร้างชื่อให้ฟาร์มหมอปอ รองๆ จากการขี่ม้า ชมม้าพันธุ์หายาก ก็คือ กิจกรรมที่ทำให้เด็กได้ประสบการณ์ตรงจากการเก็บไข่ไก่ บรรดาไก่จะถูกเลี้ยงไว้ในเล้า มีการจัดให้วางไข่ และบริการให้เด็กๆ ถือตะกร้าเข้าไปเก็บไข่ด้วยตัวเอง นับเป็นกิจกรรมสร้างสรรค์ เหมาะกับเด็กวัยเรียนรู้ เก็บเสร็จมีโควตาให้นำกลับบ้านได้ 4 ฟองด้วย เด็กๆ จะภูมิใจกับไข่ที่เขาเก็บด้วยตัวเอง

ป้อนอาหารสัตว์ สัตว์ที่นีได้รับการดูแลอย่างดี ไม่ต้องห่วงเรื่องความสะอาด และนักท่องเที่ยวสามารถเข้าใกล้ได้ ไม่เป็นอันตราย แม้แต่เด็กๆ ก็สามารถเข้าใกล้ให้อาหารอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็น การป้อนนม ให้แครอท กับสัตว์อย่างแพะ ม้า หมู กระต่าย

สามารถพาเด็กๆ เข้าร่วมกิจกรรมเป็นกลุ่มได้ ไม่ต้องกลัวว่าจะมีอันตรายหรือไม่ปลอดภัยเพราะมีเจ้าหน้าที่ช่วยดูแล แนะนำให้ดูแลเรื่องการแต่งกายให้สะดวก และปกป้องแสงแดด เป็นต้น

สำหรับผู้ใหญ่ นอกจากกิจการขี่ม้า เรียนขี่ม้าแล้ว หากอยากพักผ่อนในบรรยากาศฟาร์ม สามารถเช่าห้องพักค้างได้

นอกจากค่าเข้าชมแล้ว ถ้าต้องการมีกิจกรรมพิเศษ ต้องชำระเงินต่างหากตามกิจกรรม เช่น เรียนขี่ม้า หรือจูงม้า คิดเป็นรายชั่วโมง เก็บไข่ไก่ก็เช่นเดียวกัน มีให้เก็บกลับบ้านได้ รวมกับค่าเข้าร่วมกิจกรรมส่วนหนึ่ง แต่ถ้าต้องการมากกว่านั้น ก็จ่ายค่าไข่ไก่ตามจำนวนที่ต้องการ

ฟาร์มหมอปอ เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ผจญภัย ประสบการณ์ชีวิตที่กำลังเป็นที่นิยมในเมืองไทย นอกจากท่องเที่ยวแล้ว ยังได้รับความสนใจจากกลุ่มถ่ายทำมิวสิควีดิโอเพลง ฯลฯ

ที่ตั้ง

178 บ้านคลองเสือ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 80 บาท เด็กเล็กเข้าฟรี

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว ใช้เส้นทางพหลโยธิน ทางไปสระบุรี ถนนหมายเลข 1 และหมายเลข 2 ขับไปเรื่อยๆ แล้วไปถึงถนนหมายเลข 2090 กำหนดเส้นถนนธนะรัตน์ สถานีตำรวจหมู่สี และวงเวียนบ้านไร่จากนั้นขับไปอีก 2 กิโลเมตร ฟาร์มอยู่ทางด้านซ้ายมือ
2. เดินทางโดยรถสาธารณะ สามารถไปได้ทั้งรถทัวร์ รถไฟ และรถตู้ กำหนดปลายทางที่ปากช่อง แล้วต้องต่อรถรับจ้างประจำทาง หรือเหมารถไปต่อ

แผนที่ฟาร์มหมอปอ ฟาร์มม้า กับการท่องเที่ยวเชิงเกษตรผสมผสาน และสถานที่อื่นๆใน เขาใหญ่ ปากช่อง วังน้ำเขียว

GPS: 14.575074, 101.427606
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก