แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สวนมิ่งมงคล Ming Mongkol Green Park


สวนมิ่งมงคล เฉลิมพระชนมพรรษา 84 พรรษา หรือ อินทรีกรีนพาร์ค เป็นสวนสวยที่สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติในหลวง รัชกาลที่ 9 ในวโรกาสที่ทรงมีพระชนมายุครบ 84 พรรษา บนพื้นที่ 22 ไร่ ภายใต้การดูแลของบริษัท ปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด (มหาชน)

สวนมิ่งมงคล เหมาะเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ สำหรับคนเมืองที่อยากได้อารมณ์สบายๆ สัมผัสกับอากาศบริสุทธิ์ สีเขียวของต้นไม้ที่ถูกวางภูมิทัศน์ไว้งดงามให้ความสบายตา ถนนภายในสร้างอย่างดี แค่เพียงไปเดินเล่น วิ่งออกกำลังกายก็ได้วันพักผ่อนดีๆ แล้ว

แหล่งศึกษาเรียนรู้สำหรับนักเรียน ที่นี่เปิดโอกาสให้เด็กๆ เข้าชมเป็นหมู่คณะ เพื่อที่จะเรียนรู้ทางการเกษตรแบบได้ทดลอง เพราะมีแปลงนาสาธิต นักเรียนจะได้ความรู้เกี่ยวกับข้าว และทดลองลงมือทำ เรียนรู้เกี่ยวกับการประหยัดพลังงาน ตามวัตถุประสงค์ของการสร้างที่นี่เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ที่ทรงส่งเสริมให้ชาวไทยเรียนรู้และใช้ชีวิตภายใต้ปรัชญาชีวิต เศรษฐกิจพอเพียง

อาคารอเนกประสงค์ อาคารทรงกล่องที่โดดเด่นท่ามกลางสวน มีการสร้างกรงไม้เป็นซี่เหมือนจับอาคารใส่ในกล่องไว้ ดูแปลกตา ด้านหน้าทางเข้ามีพระบรมฉายาลักษณ์ล้นเกล้าฯ รัชกาลที่ 9 ด้านในออกแบบเรียบ แต่งดงาม แสดงพระฉายาลักษณ์ของพระองค์ รวมถึงพระกรณียกิจ อาคารนี้กลมกลืนกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ประหยัดพลังงาน

มุมสวนหิน เป็นลานที่เหมาะจะถ่ายภาพ นั่งเล่นที่ศาลาใกล้ๆ เพราะตรงส่วนสวนหินจะร่มเฉพาะช่วงเย็น แต่แวดล้อมธรรมชาติงดงาม หินไม่ได้ตกแต่งอะไรมาก อาจจะสวยน้อยกว่าที่อื่น

จิบกาแฟ ที่ร้าน Coffee Cat ร้านเป็นอาคารกระจก สามารถนั่งจิบกาแฟสบายๆ ส่งสายตาชื่นชมธรรมชาติด้านนอกได้

มุมน้ำตก และสระปลาคาร์พ เพลิดเพลินคนละแบบ

สวนพรรณไม้ ไม้ดอก ไม้ใบ หามุมถ่ายรูปประทับใจ

สนามเด็กเล่น ให้เด็กได้เพลิดเพลิน

ร้านค้าชุมชน สินค้า otop สัญลักษณ์เลข ๙ และชื่อ ภัทรพัฒน์ แนวการจัดร้านเรียบง่าย สินค้าพื้นเมือง เหมาะเป็นของฝาก

ห้องน้ำ จัดได้สวยงาม น่าเข้า และที่สำคัญมีความสะอาด ดูเหมือนจะให้ความสำคัญมาก ตั้งแต่ทางเข้า การปลูกไม้ประดับตกแต่งผนัง ที่ทำเป็นช่องๆ แต่ปกปิดด้วยต้นไม้แทน

ถ้าคุณชอบสวนที่สวยอิงธรรมชาติ ลองแวะไปที่นี่ ไม่ผิดหวัง และบางโอกาสจะมีกิจกรรมที่นี่ ต้องติดตามข่าวสารจากหน้าเฟซบุ๊ค

ที่ตั้ง

ตำบล ทับกวาง อำเภอ แก่งคอย สระบุรี 18260


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 8.00-18.00 น.

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว ออกจากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางถนนพหลโยธิน ถนนหมายเลข 1 มุ่งตรงสู่จังหวัดสระบุรี เบี่ยงเข้าสู่ถนนหมายเลข 2 ถนนมิตรภาพที่มุ่งหน้าไปทางนครราชสีมา ขับไปเรื่อยๆ ที่นี่อยู่ตรงกิโลเมตรที่ 20 อยู่ติดกับเทศบาลทับกวาง
2. เดินทางโดยรถสาธารณะ สามารถไปได้ทั้งรถตู้และรถทัวร์ ไปที่แก่งคอยแล้วต่อรถรับจ้างไปอีกต่อหนึ่ง

แผนที่สวนมิ่งมงคล Ming Mongkol Green Park และสถานที่อื่นๆใน

GPS: 14.609689, 101.073634
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก