แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

รีวิว ริบ แมนน์ Ribs Mann ร้านอาหารสุดฮิต บรรยากาศสุดชิล รสชาติสุดยอด ราคาสุดเทพ


ร้านอาหาร ริบ แมนน์(Ribs mannn) หนึ่งในร้านอาหารใหญ่ยักษ์ สุดฮิตอีกแห่งหนึ่งของเขาใหญ่ พร้อมคอนเซ็บ The King of smoked meat หรือ “ราชาอาหารรมควัน” เป็นร้านอาหารในอาคารสไตล์โมเดิร์นชนาดใหญ่ 3 ชั้น บนพื้นที่กว่า 8 ไร่ที่จัดให้ได้รับประทานในบรรยากาศสบายๆ ร่มรื่นด้วยสีเขียวของต้นไม้ แนวเขา สามารถเลือกได้ว่าจะนั่งภายในอาคาร หรือนั่งบริเวณระเบียงเพื่อสัมผัสโอโซนบริสุทธิ์ ช่วงหัวค่ำมีเล่นดนตรีสดเบาๆคลอเพิ่มความชิลขึ้นอีกระดับ กับรสชาติอาหารหลาหลายทั้งไทย เทศและฟิวชั่น รสชาติอาหารระดับเทพ ย่อมมาพร้อมราคาระดับเทพเช่นกัน

ที่นี่ก่อสร้างด้วยรูปแบบร่วมสมัย มี 3 ชั้น โครงสร้างนั้นมองผิวเผินอาจจะคล้ายกับสำนักงานทันสมัยสักแห่งหนึ่ง ที่กรุกระจกรอบด้าน มีระเบียงในแต่ละชั้น ทั้งระเบียงด้านข้างและด้านหน้า มีบันไดทางขึ้น เหมือนไปสำนักงานส่วนต้อนรับ ด้านนอกโดยรอบจัดสวนระดับมืออาชีพตกแต่งแบบมีโครงสร้างลงตัว ที่สำคัญ มีความจุได้ถึง 600 ที่นั่ง ภายในร้านมีเมนูเอาใจคออาหารต่างชาติ รวมทั้งเครื่องดื่ม เลือกที่นั่งได้หลายโซน ด้านบน, ด้านล่าง ริมบ่อน้ำ หรือชอบท่ามกลางสวนสวยก็มีให้เลือก

จุดเด่นของอาหารที่นี่ อยู่ที่อาหารประเภท “เนื้อรมควัน” เพราะเจ้าของมีความนิยมชมชอบและไปอบรมพิเศษเพิ่มเติมมาในเรื่อง เทคโนโนยีการแปรรูปเนื้อสัตว์  จึงแน่นอนว่า ผลิตภัณฑ์ วัตถุดิบในการปรุงอาหารมีความพิถีพิถันทั้งเรื่องคุณภาพและความสะอาด เชฟของที่นี่ผ่านการคัดเลือกแล้วเป็นอย่างดี เรียกว่า ได้สุดยอดเชฟฝีมือดีจากหลายที่มารวมกัน เมื่อนักชิมทั้งหลายได้ลิ้มลองฝีมือจึงบอกต่อๆ กันไป

อาหารของที่นี่ มีความโดดเด่นในเรื่องการจัดแต่งใส่จานเสิร์ฟ การตกแต่งมีศิลปะการจัดวาง ทำให้อาหารชวนรับประทาน แต่ก่อนจะรับประทาน ขอเก็บภาพไปอวดคนรู้จักเสียก่อน นับเป็นการรับประทานอย่างมีรสนิยมความประณีต

นอกจากอาหารคาวที่ขึ้นชื่อ ผลิตภัณฑ์จากเนื้อต่างๆ แล้ว ขนมปัง เบเกอรี่ของที่นี่ก็ทำขึ้นใหม่สด มีรูปลักษณ์และรสชาติ ทั้งดั้งเดิมตามประเทศนั้นๆ รวมถึงรสชาติที่ถูกปากคนไทย อร่อยรสและบรรยากาศในร้าน

มุมเวทีกลางแจ้ง มีบริเวณกว้างขวาง ยามกลางวันสัมผัสบรรยากาศเหมือนบ้านสวยสวยๆ ที่มีต้นไม้ใหญ่เป็นแถวแนว สนามหญ้าเขียวสด แอ่งน้ำใกล้เวที ส่วนกลางคืนสัมผัสบรรยากาศอีกแบบ

โดยปกติ ในวันธรรมดาที่นี่จะมีวงดนตรี และนักร้องมาขับร้องเพลงเพราะๆ ให้ฟังในบางคืน ส่วนปาร์ตี้หรือคอนเสริ์ตจัดเต็ม ขึ้นอยู่กับโอกาสและคณะที่มาจัดเลี้ยงกัน

ด้วยบริเวณที่กว้างขวาง บรรยากาศดี และเปิดถึงกลางคืน ที่นี่จึงเป็นอีกที่ที่เหมาะในการจัดเลี้ยงสังสรรในโอกาสพิเศษ ปาร์ตี้ คอนเสริ์ตที่จะทำให้คุณสนุกแบบลืมเวลา

ความนิยมชมชอบ ร้านอาหารแห่งนี้ ขึ้นอยู่กับรสนิยม จำนวนไม่น้อยชื่นชอบบรรยากาศและแวะไปซ้ำ บางคนอาจไปเพื่อทดลองสัมผัสสักครั้งในชีวิต

ที่ตั้ง

ตำบล หนองน้ำแดง อำเภอ ปากช่อง นครราชสีมา 30130