แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

น้ำตกผาน้ำหยด


น้ำตกผาน้ำหยด เป็นน้ำตกที่มีความสวยงาม มีลักษณะเป็นจุดเด่นของตัวเองที่แตกต่างจากน้ำตกที่อื่น จนทำให้ ททท. สำนักงานเพชรบุรี มีความมั่นใจว่า น้ำตกแห่งนี้แหละที่ควรโปรโมทเป็นแหล่งท่องเที่ยวประจำจังหวัดเพชรบุรีอีกแห่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวควรได้ไป

ความน่าไปเที่ยวของน้ำตกผาน้ำหยดนั้นมีอยู่หลายเหตุผล ลักษณะเฉพาะของน้ำตกเองที่การไหลรินของน้ำตกที่ไม่ได้สาดซ่ารุนแรง แต่แผ่กระจายคล้ายกับร่มหรือฉัตร แทรกออกมาท่ามกลางป่า เหมือนแหวกช่องป่าทึบให้เห็นน้ำตก ทำให้เห็นเสน่ห์ส่วนตัวของน้ำตกแห่งนี้ ที่นี่ใช้เวลาเดินทางไปประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้น

ที่นี่อยู่ในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน บรรยากาศโดยรอบคือป่าล้วนๆ แอ่งน้ำที่น้ำตกไหลลงมาเป็นน้ำใส เล่นน้ำไปมองน้ำตกที่ไหลละมุนกลางป่า เป็นน้ำตกที่มีชั้นลดหลั่นลงมา ถึงชั้นสุดท้ายก่อนตกลงแอ่งน้ำ ราวกับน้ำหยดแต่เป็นหยดที่ติดต่อกันจนเห็นเป็นสาย

ระหว่างทางมีคุณค่าไม่แพ้จุดหมายปลายทาง สามารถเป็นนิยามของการเดินทางไปน้ำตกแห่งนี้ เพราะต้องเดินผ่านป่า มีลำธาร ห้วยเล็กๆ คั่นอยู่บ้าง มันคือการเดินตามเส้นทางธรรมชาติ ฟังเสียงนกร้อง เสียงใบไม้ ดอกไม้ป่า

ณ จุดน้ำตก เล่นน้ำ หรือเข้าไปนั่งในอุโมงค์ใต้น้ำตก ดูน้ำตกที่ไหลอยู่ตรงหน้า หรือใครรักจะชมวิว มองมุมไหนก็สวย ถ่ายภาพงดงาม จะมุมป่า หรือน้ำตกที่โดนแสงตกกระทบ และถ้าได้บินโดรนถ่ายภาพ ที่นี่พูดได้เพียงคำว่า “สุดยอด”

ถ้าไปตอนช่วงน้ำน้อย จะเห็นสภาพน้ำตกชัดเจนว่า การที่น้ำลงมาแบบน้ำหยดนั้น เพราะเหมือนน้ำต้องผ่านร่มกั้นจริงๆ แต่ถ้าอยากเล่นน้ำด้วย ไปช่วงหน้าฝนดีกว่า

น้ำตกสไตล์นี้ไม่มีให้เห็นที่อื่น อยากชมผาน้ำหยด ต้องมาที่นี่ที่เดียว เหมาะสำหรับคนหนุ่มสาวหรือยังแข็งแรง ชอบลุยป่า บรรยากาศแบบป่าๆ

ที่ตั้ง

หมู่ที่ 14 ตำบล เขากระปุก อำเภอ ท่ายาง เพชรบุรี 76130


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว จากกรุงเทพฯ ไปทางดาวคะนอง ไปออกทางหลวงหมายเลข 35 ผ่านสมุทรสาคร สมุทรสงคราม ชิดซ้ายตรงป้ายที่เขียนว่าเพชรบุรี ใช้ช่องทางเข้าสู่ถนนหมายเลข 4 แล้วออกสู่ถนนหมายเลข 3349 อ.แก่งกระจาน ขับต่อไปแล้วไปเบี่ยงซ้ายเล็กน้อย เพื่อเข้าสู่ถนนหมายเลข 6026 ถึงวงเวียนแล้วให้ออกทางออกที่ 2 ขับต่อไปยังถนนหมายเลข 4013 และ 4006 จากนั้นชิดซ้าย ไปตามทางเพื่อมุ่งสู่จุดหมายปลายทาง
2. เดินทางโดยรถสาธารณะ ที่นี่อยู่ในอุทยานแก่งกระจาน รถตู้ที่เดินทางไปที่นั่นก็ได้ รถตู้ รถทัวร์ รถโดยสาร แต่ต้องต่อรถในพื้นที่เพื่อไปต่อ

แผนที่น้ำตกผาน้ำหยด และสถานที่อื่นๆใน

GPS: 12.709493, 99.648027
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก