แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เพชรบุรี เป็นอุทยานแห่งชาติที่ยังคงเป็นป่าที่อุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวแนวธรรมชาติป่าเขา มีทั้งป่า ภูเขา น้ำตก หน้าผา วิวทิวทัศน์งดงาม ตามธรรมชาติของอุทยาน และพิเศษสิ่งหนึ่งก็คือ ที่นี่มีโอกาสที่จะได้เห็นทะเลหมอก งามไม่ยิ่งหย่อนกว่าทะเลหมอกทางภาคเหนือ

การไปท่องเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติแห่งนี้ หากใครยังไม่อยากเข้าป่า อาจจะเที่ยวแค่บริเวณใกล้กับที่ทำการอุทยานฯ ก็ได้ มีอ่างเก็บน้ำสำหรับเขื่อนแก่งกระจาน บรรยากาศดี เหมาะสำหรับพักผ่อน ชมวิวทิวทัศน์ มีบริเวณให้กางเต็นท์พัก เพื่อชมพระอาทิตย์ตก สะพานแขวนที่นี่สวยงามมาก ทอดยาวลงไปกลางน้ำ บรรยากาศดีจริงๆ หรือใครอยากพายเรือคายัคก็ได้ นอกจากนั้นยังมีวังมัจฉา

          แต่ถ้ากางเต็นท์ริมอ่างเก็บน้ำยังไม่ใช่สำหรับคุณ บนอุทยานฯ มีจุดพักกางเต็นท์เด่นๆ อีก 2 จุดคือ ที่บ้านกร่างและพะเนินทุ่ง แต่ไม่ได้เปิดให้ตั้งแคมป์ตลอด ในช่วงฤดูฝนจะปิดทั้งสองที่  ในช่วงวันที่ 1 สิงหาคม – 31 ตุลาคม ของทุกปี เพราะสภาพไม่เหมาะสำหรับตั้งแคมป์อยู่แล้ว แคมป์ทั้งสองที่ดังกล่าวมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน คือ แคมป์บ้านกร่าง เหมาะสำหรับนักส่องนก แต่ถ้าให้คะแนนการชมทะเลหมอกยามเช้าเป็นพิเศษ ควรเลือกแคมป์พะเนินทุ่ง

สำหรับนักท่องเที่ยวที่เน้นขึ้นไปชมทะเลหมอกอย่างเดียว ต้องขึ้นลงตามเวลาที่กำหนดไว้ โดยใช้บริการรถกระบะที่จัดเตรียมไว้จากผู้เชี่ยวชาญการขับรถขึ้นเขาที่มีอันตรายหากไม่คุ้นเคย รถจะให้บริการตามเวลาคือ เวลาขึ้นจากแค้มป์บ้านกร่าง เวลา 05.30-07.30 น. และ เวลา 13.00-15.00 น.           เวลาลงจากแค้มป์พะเนินทุ่ง เวลา 09.00-10.00 น. และ เวลา 16.00-17.00 น.

สายชมธรรมชาติ มีเส้นทางเดินชมนก ชมไม้ อีกทั้งผีเสื้อสวยงาม

น้ำตกที่อุทยานฯ แห่งนี้ มีหลายที่ น้ำตกหัวป่าเงา น้ำตกธารทิพย์ น้ำตกหินลาด น้ำตกปราณบุรี น้ำตกแม่สะเลียง น้ำตกกระดังลา น้ำตกห้วยป่าเลา น้ำตกชลนาฏ ผาน้ำหยด แต่ละที่มีจุดเด่นแตกต่างกันไป ที่เด่นๆ และเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว เช่น น้ำตกทอทิพย์ น้ำตก 9 ชั้น ที่ใช้เวลาเดินไปประมาณ 4 กิโลเมตร น้ำตกป่าละอู น้ำตก 15 ชั้น ที่มีจุดเชื่อมต่อไปจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ด้วย ผาน้ำหยด ไม่ได้เป็นน้ำตกแบบตกซู่ซ่า แต่ท่ามกลางธรรมชาติ และความลดหลั่นของชั้น ทำให้เห็นฝอยน้ำที่หยดลงมาเป็นสายๆ สวยงาม

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบสำรวจถ้ำ ที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานมีถ้ำที่น่าสนใจหลายจุด ถ้ำหัวช้าง ที่ลักษณะของหินย้อยตามธรรมชาติในถ้ำ มองแล้วเหมือนกับหัวช้าง ,ถ้ำค้างคาว มีค้างคาวอาศัยอยู่ตามชื่อถ้ำ ถ้ำวิมาน นอกจากนั้นยังมี เขาปะการัง ที่ควรเก็บไว้ในลิสต์การเที่ยวอุทยานแห่งนี้ ถ้ามีเวลาเพียงพอ ไหนๆ ก็ได้ไปถึงแล้วก็น่าจะไปเที่ยวให้ครบ

ถ้าชื่นชอบการเที่ยวเชิงธรรมชาติ เดินป่า ตั้งแคมป์ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ

ที่ตั้ง

ต.แก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี 76170


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ชาวไทย : ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 40 บาท  
ชาวต่างชาติ : ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 200 บาท 

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดบริการ อาทิตย์ - ศุกร์ เวลา 08.00 น. - 18.00 น.
เสาร์ เวลา 08.00 น. - 19.00 น.

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางถนนพระราม 2 มุ่งสู่จังหวัดเพชรบุรี โดยผ่านสมุทรสาคร สมุทรสงคราม ขับไปแล้วชิดซ้ายเพื่อเข้าสู่เพชรบุรี สังเกตป้ายบอกทาง เข้าสู่ถนนหมายเลข 4 ใช้ทางออกเข้าสู่ถนนหมายเลข 3349 ขับต่อไปแล้วเบี่ยงซ้ายเล็กน้อยเพื่อเข้าสู่ถนนหมายเลข 6026 ขับไปจนถึงวงเวียน ใช้ทางออกที่ 2 เพื่อเข้าสู่ถนนหมายเลข 4013,4006 ขับต่อเบี่ยงเล็กน้อย เพื่อเข้าสู่ถนน 3432 ขับไปตามเส้นนี้จนถึงจุดหมายปลาย
2. ทางเดินทางโดยรถสาธารณะ เดินทางโดยรถประจำทาง รถทัวร์ รถตู้ แล้วไปเหมารถในพื้นที่ หรือหนุ่มสาวไปเป็นกลุ่มอาจใช้วิธีโบกรถขึ้นไปก็มีไม่น้อย

แผนที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน และสถานที่อื่นๆใน

GPS: 12.866166, 99.413575
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก