แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

น้ำตกดงพญาเย็น ชิลๆ ปูเสื่อบนศาลา นั่งกินอาหารริมน้ำ มีความสุขแบบครอบครัว


น้ำตกดงพญาเย็น เป็นน้ำตกหินปูนขนาดไม่ใหญ่ อยู่ใกล้ๆ กับน้ำตกเจ็ดสาวน้อยด้วยระยะห่างเพียง 400 เมตรเท่านั้น เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีน้ำตลอดทั้งปี

น้ำตกที่นี่ มีทิวทัศน์แวดล้อมที่เป็นธรรมชาติมาก ต้นไม้เขียวชอุ่ม น้ำในแหล่งน้ำใสแจ๋ว ใสจนเห็นเป็นสีเขียว โดยภาพรวมจะเห็นว่า น้ำตกแห่งนี้ มีบริเวณกว้างขวาง น้ำตกเตี้ยๆ เล็กๆ กินบริเวณกว้าง และก่อนที่น้ำจะตกลงมา ก็ไหลผ่านแก่งหินที่ค่อนข้างเป็นระดับเดียวกัน ลงมาเป็นชั้นๆ ไม่ได้แตกต่างกันมาก ที่นี่จึงเหมาะสำหรับเป็นที่พักผ่อนกันแบบครอบครัว นั่งเล่นชมธรรมชาติ ฟังเสียงน้ำตก ที่ยาวราวกับฝายทดน้ำ หรือน้ำตกที่จัดทำขึ้น ลงเล่นน้ำก็เพลิดเพลินใจ ดูไม่เป็นอันตราย เพราะอยู่ในสายตาคนนั่งบริเวณนั้น

ชิลๆ ปูเสื่อบนศาลา นั่งกินอาหารริมน้ำ มีความสุขแบบครอบครัว

โซนเล่นน้ำ ที่นี่มีห่วงยางบริการ สามารถเล่นน้ำได้ปลอดภัย โดยเฉพาะเด็กๆ สนุกสนานเป็นพิเศษ ยิ่งไปช่วงวันหยุดคนจะเยอะหน่อย น้ำไม่ลึก จึงเห็นบ่อยๆ ที่เด็กปีนขึ้นไปบนโขดหินแล้วกระโดดลงมา โซนนี้เป็นโซนครอบครัวจริงๆ

          โซนอาบน้ำตก อีกจุดที่มักเห็นนักท่องเที่ยวไปรวมกันก็คือตรงจุดที่น้ำตกไหลลงมา  ได้ยินเสียงน้ำตกชัดๆ นั่งตรงน้ำตกลงมาถูกตัว บางคนก็นอนนาบไปกับหินเพื่อให้น้ำตกผ่านตัว มีความสุขไปอีกแบบ

            โหนเชือกจากต้นไม้ แล้วเหวี่ยงตัวไปไกลๆ เป็นอีกวิธีสนุกสนานกับการเล่นน้ำตกดงพญาเย็น มีต้นไม้บางต้นผูกชิงช้าให้เล่นด้วย

          มีบางจุดที่น้ำลึกหน่อยเหมือนกัน ต้องระวังไม่ให้เด็กเล็กลงไปตรงช่วงนี้

เดินสะพานไม้ข้ามฝั่ง จุดนั่งเล่น นอนเล่นของที่นี่ จะมีทั้งสองฝั่งน้ำ เมื่อเดินไปฝั่งตรงข้าม  แคร่ที่นั่งสร้างอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่เป็นประจำต้น ต้นไม้บางต้นมีความงดงามน่าเก็บภาพเหมือนกัน เลือกมุมตามชอบใจ

น้ำตกดงพญาเย็น มีหลายโซน ช่วงลำน้ำยาว เลือกทำเลที่ถูกใจ แล้วมีความสุขกับครอบครัวกัน สรุปว่า เป็นแหล่งท่องเที่ยวใกล้ๆ มีหลายโซน หลายสภาพ อาจดูบ้านๆ ชิลๆ แต่ความสุขและความสนุกอยู่ที่กลุ่มที่ไปด้วยกัน

ที่ตั้ง

ตำบล มวกเหล็ก อำเภอ มวกเหล็ก สระบุรี 30320

 

 

 


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ไม่มีค่าเข้า

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 8.00-18.00 น.

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว ออกจากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางถนนหมายเลข 1 พหลโยธิน ขับไปเรื่อยๆ มุ่งไปทางสระบุรี เข้าสู่ถนนหมายเลข 2 ขับต่อไปแล้วไปเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนหมายเลข 2224 ตรงไปเรื่อยๆ สู่น้ำตกดงพญาเย็น
2. เดินทางโดยรถสาธารณะ สามารถไปทั้งรถไฟ รถทัวร์ และรถตู้ จากนั้นต้องไปต่อรถสองแถวเข้าไป ถ้าเป็นการเช่าเหมารถไปจะสะดวกกว่า

แผนที่น้ำตกดงพญาเย็น ชิลๆ ปูเสื่อบนศาลา นั่งกินอาหารริมน้ำ มีความสุขแบบครอบครัว และสถานที่อื่นๆใน สระบุรี

GPS: 14.735518, 101.192330
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก