แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

เขื่อนแก่งกระจาน


เขื่อนแก่งกระจาน เป็นเขื่อนดินที่สร้างขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์ปิดช่องทางระหว่างหุบเขาซึ่งมีถึง 3 ช่องทาง ทำให้มีพื้นที่เป็นอ่างเก็บน้ำ ประกอบกับทัศนียภาพโดยรอบที่เป็นขุนเขาและธรรมชาติร่มรื่น จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โดนใจนักท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่ง

ท้องน้ำที่ให้บรรยากาศเย็นสบายเมื่อลมพัดผ่าน บ่อยครั้งที่นักท่องเที่ยวที่มาที่เขื่อนแห่งนี้ หลายคนเพียงมาตั้งเต็นท์เป็นที่พักเพื่อที่จะไปเที่ยวในอุทยานแห่งชาติ แต่สำหรับคนที่มีเวลาน้อย ก็แวะมาเที่ยวนั่งพักผ่อน ถ่ายภาพงดงามยามเช้าหรือยามเย็นที่สวยไม่แพ้ที่อื่น

จุดชมวิวสันเขื่อน ยามแดดร่มลมตก บนถนนที่เรียบกับกับเขื่อนจะมีรถยนต์จอดอยู่รายทาง ผู้คนมีทั้งเดินเล่นเพื่อรับลม ชมวิว หรือไปหยุดถ่ายภาพที่จุดชมวิวสันเขื่อน ที่สร้างล้ำไปในอ่างเก็บน้ำเล็กน้อย มีป้ายชื่อเขื่อนในความดูแลของกรมชลประทาน จ.เพชรบุรี มีเสาโลหะตั้งห่างเป็นช่องไฟแคบๆ กันนักท่องเที่ยวถ่ายภาพเพลินแล้วพลัดตกลงไปในน้ำ หรือใครอยากสัมผัสบรรยากาศกลางลำน้ำ ก็ไปนั่งเรือชมเขื่อนได้ ในอ่างเก็บน้ำของที่นี่มีเกาะแก่งกระจายกันอยู่หลายเกาะมาก ให้ไปขึ้นเรือตรงจุดจอด มีบริการเรือพาชมเขื่อน ลัดเลาะไปตามเกาะแก่งต่างๆ เหล่านั้น

มุมถ่ายภาพที่เป็นไฮไลต์อีกจุดคือ สะพานแขวนเหนืออ่างเก็บน้ำเขื่อนแก่งกระจาน ที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินรับลมสบายๆ ไปตามสะพาน หาจุดถ่ายรูปสวยๆ ได้อีกหนึ่งบรรยากาศที่ต่างจากการยืนบนฝั่ง

ลานกางเต็นท์ที่พัก สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากพักค้างคืน จะมีลานเฉพาะที่ให้กางเต็นท์ได้ หลายคนเลือกพักที่นี่ แล้วใช้เวลาไปเที่ยวบนอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ชมน้ำตก เดินป่าธรรมชาติ แล้วกลับลงมาชมวิวริมเขื่อนในยามเย็น ตื่นเช้ารับอากาศบริสุทธิ์ ชมวิวอีกบรรยากาศก่อนเดินทางไปที่อื่นต่อ

ที่นี่เหมาะสำหรับพักค้างคืน แบบตั้งแคมป์นอนเต็นท์ ชมวิวทิวทัศน์ และถ่ายภาพเป็นที่ระลึก สำหรับคนชอบวิว กดชัตเตอร์มือเป็นระวิง มุมไหนก็สวย

ที่ตั้ง

ตำบล แก่งกระจาน อำเภอ แก่งกระจาน เพชรบุรี 76170


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: 40 บาท

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 6.00-18.00 น.

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางถนนพระราม 2 ตัดเข้าสู่ถนนหมายเลข 35 ผ่านสมุทรสาคร ชิดซ้ายตรงทางแยกป้ายที่บอกไปเพชรบุรี เข้าช่องทางใดก็ได้ เพื่อใช้ทางลาดเข้าสู่ถนนหมายเลข 4 ขับไปตามทางแล้วไปใช้ทางออกถนนหมายเลข 3349 อ.แก่งกระจาน จากนั้นขับไปเบี่ยงซ้ายเข้าถนนหมายเลข 6026 ถึงวงเวียนแล้วใช้ทางออกที่ 3 เพื่อเข้าสู่ถนนหมายเลข 3499 ขับไปอีกประมาณ 2.9 กิโลเมตร ถึงเขื่อนแก่งกระจานอยู่ขวามือ
2. เดินทางโดยรถสาธารณะ มีรถตู้จากกรุงเทพฯ ถึงแก่งกระจาน แต่การเดินทางต่อไปที่จุดอื่นอาจไม่สะดวก แต่ก็อาจใช้วิธีโบกรถได้

แผนที่เขื่อนแก่งกระจาน และสถานที่อื่นๆใน เพชรบุรี

GPS: 12.884335, 99.627255
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก