แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สวนดอกไม้สุดอลังการ the bloom orchid park ราชบุรี


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 21 กรกฎาคม 2567

 

the bloom orchid park  เป็นสวนสวยที่มีดอกกล้วยไม้เป็นหัวใจหลักในการแต่งสวน ตกแต่งทั่วพื้นที่ให้งดงาม แต่โดยรอบบริเวณ 100 ไร่ของสวนแห่งนี้ ไม่ได้มีเฉพาะกล้วยไม้ แต่ตกแต่งให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับคนรักธรรมชาติ และดอกไม้ ได้เต็มอิ่มกับความงดงามของธรรมชาติ

แม้จะมีชื่อสวนว่าเป็นสวนกล้วยไม้ แต่โดยรวมแล้วสวนที่นี่เป็นอุทยานไม้ดอก ไม้ประดับ ที่จัดแบบธรรมชาติ บางมุมเป็นธรรมชาติล้วนๆ ต้นไม้ใหญ่ริมชายน้ำ บางมุมเป็นต้นไม้ธรรมชาติแทรกด้วยไม้ประดับที่ตกแต่งแบบมืออาชีพ

ในส่วนของกล้วยไม้ที่นี่ จัดสวนเหมือนกำลังจัดนิทรรศการงานแสดงกล้วยไม้ นักท่องเที่ยวจึงได้เห็นกล้วยไม้หลายสี หลายประเภท หลายสไตล์ถูกปลูกไม้รวมอยู่ในกลุ่มกอเดียวกัน กล้วยไม้บนโขดหิน ขอนไม้ น้ำตก เกาะอยู่ตามต้นไม้ใหญ่ หรือช่อกล้วยไม้ที่มาทั้งใบ ทิ้งชายรากลงมาต่างริบบิ้นราวกับจัดช่อ

อุทยานกล้วยไม้ เป็นสวนกล้วยไม้อีกมุมหนึ่งที่ปลูกเป็นสวนละลานตา ภายใต้หลังคาที่มุงด้วยซาแลนด์ให้แสงตกกระทบ ทางเข้าทำเป็นซุ้มโค้ง ประดับด้วยไม้เลื้อยงดงาม เมื่อเข้าไปดูภายใน จะเป็นการปลูกกล้วยไม้ทำเป็นแถวเป็นแนว มีระยะห่างแต่ละแถว เป็นกล้วยไม้สีเดียวกัน

กระบองเพชร แคนตัสขนาดเล็ก ปลูกในกระถางขนาดเล็ก มีจำหน่าย สำหรับคนที่ชอบเลี้ยงและวางไว้ข้างโต๊ะทำงาน ราคาสมกับความสวย

ที่นี่มีร้านกาแฟที่ผนังเป็นกระจก สามารถมองออกไปเห็นธรรมชาติด้านนอก ดื่มกาแฟพร้อมดื่มด่ำบรรยากาศธรรมชาติ

ทุ่งคอสมอส สีสันสวยงาม ตัดกับต้นปาล์มใหญ่ มีสิ่งปลูกสร้างธรรมชาติแบบเพิงพัก ศาลาข้างทาง เป็นอีกมุมที่แตกต่าง

น้ำตกจำลอง เป็นอีกมุมเก๋ๆ ของที่นี่ ที่นอกจากจะมีน้ำที่ตกจากโขดหินที่วางเป็นขั้นแล้ว ยังแวดล้อมด้วยพฤกษ์ไพรและลืมไม่ได้คือกล้วยไม้

โรงและคอกเลี้ยงสัตว์ แกะ ที่จัดทุ่งหญ้าในคอก มีโซนนาสาธิต อุปกรณ์เกี่ยวกับการปลูกข้าว เกวียน ไถ จนถึงเก็บเกี่ยวและสีข้าว เป็นแนวอนุรักษ์ของโบราณ

นอกเหนือจากโซนที่มีกล้วยไม้ประดับแล้ว ที่นี่คืออุทยานต้นไม้ที่รวบรวมแม้กระทั่งไม้ใหญ่ บางต้นหาดูยากแล้ว เช่น กันเกรา  สารภี มีโซนที่จัดไม้ประดับตกแต่งกับขอนไม้ ต้นไม้แห้ง

กล้วยไม้ที่นี่นอกจากจะให้นักท่องเที่ยวเข้าชมความงาม ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกแล้ว ยังมีการตัดส่งขายต่างประเทศ ซึ่งแน่นอนว่าต้องเป็นกล้วยไม้ที่มีดอกงดงามได้มาตรฐาน การไปเที่ยวชมที่นี่แต่ละครั้ง อาจเห็นอุทยานที่แตกต่าง เพราะบางชนิดออกดอกเป็นฤดูกาลเหมือนกัน

สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว พ่อแม่ลูก หนุ่มสาว ที่อาจชอบต่างกัน จึงมีลานกิจกรรม และสนามเด็กเล่นด้วย เหมาะสำหรับวันพักผ่อน ดื่มด่ำสุนทรีย์ทางสายตาเป็นหลัก

ที่ตั้ง

เลขที่ 65 หมู่ที่ 7 ตำบลวัดแก้ว อำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี 70160