แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ถ้ำเขาบิน


ถ้ำเขาบิน เป็นถ้ำที่มีความงดงาม หินงอกหินย้อยที่มีแสงไฟส่องแบบเล่นสีสัน ด้วยการติดไฟฟ้าให้ความสวยที่ต่างจากถ้ำอื่นๆ

ที่นี่อยู่บนถนนสายราชบุรี–จอมบึง จากตัวจังหวัดมาถึงที่นี่เพียงไม่ถึงครึ่งชั่วโมงเพราะห่างเพียง 20 กิโลเมตร ก่อนเข้าถ้ำชมรอบบริเวณยังมีพื้นที่สีเขียว เป็นธรรมชาติร่มรื่นมาก

ถ้ำเขาบินนับเป็นถ้ำที่มีพื้นที่มาก รวมๆ แล้วถึง 5 ไร่ทีเดียว และมีความลึกโดยรวมถึง 300 เมตร หินย้อยสวยมีเอกลักษณ์ เป็นที่ประทับใจนักท่องเที่ยว หลายจุดสามารถจินตนาการเป็นรูปฤาษีบ้าง นกบ้าง และเป็นหินย้อยที่ยังมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ การไปแต่ละครั้งจึงอาจเห็นไม่เหมือนเดิม

บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์  บ่อน้ำเล็กๆ ที่ปรากฏในถ้ำมีคำบอกต่อกันว่า เป็นบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ ผู้คนเอามาแตะตามเนื้อตัวอธิษฐานให้หายจากโรคภัยไข้เจ็บ
ถ้ำเขาบิน แบ่งออกเป็นโซนๆ มีชื่อเฉพาะแต่ละโซน ซึ่งเล่าว่าเป็นตามลักษณะเฉพาะในโซนนั้นๆ

ห้องโถงอาคันตุกะ เหมาะเป็นห้องต้อนรับมาก หินที่ย้อยลงมาเหมือนการแต่งเพดานด้วยม่านแล้วทิ้งตัวย้อยลง จุดเด่นของห้องนี้คือ เพดานบริเวณที่หินย้อยมีหินที่คล้ายกับใบหน้าของชายชรา สังเกตจะมีอย่างน้อยสองใบหน้า อีกอย่างไฟสีของห้องนี้ทำให้สวยแปลกตา

ศิวะสถาน สวยไม่แพ้ห้องโถง ไฟฟ้าสียังช่วยเน้นจุดน่ามอง สัญลักษณ์ของห้องนี้คือแท่งหินงอกจากพื้นสู่อากาศ มีทั้งแท่งยาว และแท่นเตี้ยแบบเหลี่ยมๆ

ธารอโนดาต แสงไฟในห้องนี้เน้นสีขาว หินย้อยห้องนี้เป็นสายเล็กๆ คล้ายน้ำตกลงสู่ธาร และหินที่ผนังถ้ำจะเป็นเหมือนกับปะการัง

สกุณชาติคูหา ห้องนี้มีหินก้อนใหญ่ที่มีลักษณะคล้ายกับนก ดูผิวเผินจะเห็นทั้งตา ทั้งปาก คล้ายนกอินทรีย์สมกับชื่อ ถ้ำนก

เทวสภาสโมสรสถาน  การตั้งชื่อที่ดูโอ่อ่าเป็นที่ชุมนุมเทวดา รับกับสภาพของหินย้อยในโถงนี้อย่างมาก เพราะหินย้อยในห้องนี้ลงมาเป็นช่อเหมือนพวงดอกไม้ที่ทิ้งช่อลงมาระรานตา ปลายของหินย้อยค่อนข้างแหลมกว่าหินย้อยห้องอื่นๆ

กินนรทัศนา ห้องนี้มีหินรูปเต่าและบ่อน้ำ ให้แสงไฟเป็นสีสันกระทบผนังที่สีอ่อน

พฤกษาหิมพานต์ แสงไฟสีเหลืองและสีแดงที่กระทบกับหินย้อยที่เป็นริ้วละเอียดน่าจะเป็นที่มาที่เปรียบห้องนี้เหมือนดินแดนหิมพานต์

อุทยานทวยเทพ โถงนี้เน้นแสงไฟสีแดงเป็นหลักแทรกด้วยสีเหลืองทองๆ สวยมาก

ใครชื่นชอบการเที่ยวถ้ำที่สวยงามธรรมชาติ และได้รับการแต่งด้วยแสงไฟสีเพิ่มความงดงาม น่าจะประทับใจที่นี่

ที่ตั้ง

หมู่ที่  11 ต.หินกอง อ.จอมบึง จ.ราชบุรี 70150


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: 20 บาท

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 8.00-16.00 น.

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางถนนบรมราชชนนี ถนนสาย 338 ตัดเข้าถนนหมายเลข 4 ไปทางนครปฐม ขับไปตามทางแล้วไปเลี้ยวขวาที่ทางแยกเขางู เข้าสู่ถนนราชบุรี-ผาปก ขับไปตามถนนเส้นนี้ ถ้าขับไปถึงตัวเมืองก็ใช้เส้นทาง 3087 สายราชบุรี-จอมบึง ขับไปตามป้ายบอกทางก็ไม่ยาก พอถึงป้ายทางเลี้ยวก็ขับต่อไปอีกประมาณ 1.5 กิโลเมตรก็ถึงจุดหมาย
2. เดินทางโดยรถสาธารณะ สามารถไปได้ทั้งรถตู้ รถทัวร์ แล้วไปต่อรถในพื้นที่อ.เมือง ราชบุรี ก็ได้ ระยะทางเพียง 20 กิโลเมตรจากเมืองเท่านั้น

แผนที่ถ้ำเขาบิน และสถานที่อื่นๆใน

GPS: 13.593225, 99.666984
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก