แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

A cup of love คาเฟ่และที่พัก บนเนินเขา และบ้านฮอบบิท

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

A cup of love เป็นมากกว่าร้านกาแฟที่เหมาะกับทุกคนในครอบครัว เพราะมีทั้งร้านกาแฟที่ชวนให้แวะดื่ม การตกแต่งสถานที่ให้เหมาะแก่ถ่ายรูปกับโลเคชั่นสวยๆ พร้อมให้อาหารแกะ

A cup of love สร้างขึ้นในปี 2552 เพื่อเป็นร้านขาย coffee อย่างเดียว แต่ปัจจุบันผ่านไป 10 ปี ที่นี่ได้รับการพัฒนาเพิ่มเติมให้เป็นทั้งร้านเครื่องดื่มและแหล่งสันทนาการระดับครอบครัว ผู้ใหญ่มาถ่ายรูปกับบรรยากาศทิวทัศน์สวยๆ ดอกไม้นานาพันธุ์ ที่สวยตามธรรมชาติ ทั้งดาวเรือง ทานตะวัน นอกจากนี้ยังมีฟาร์มแกะให้คุณหนูๆ ได้เพลิดเพลิน สำหรับวัยรุ่น วัยหนุ่มสาวที่ชอบแนวแอดเวนเจอร์ก็มีบริการรถ ATV ไว้บริการ

ไฮไลท์ใหม่ล่าสุด คือมุมถ่ายรูปบ้านฮอบบิท 3 หลัง เลียนแบบในภาพยนตร์ The lord of the rings ที่เก๋ไก๋ ไม่เหมือนใคร แห่งเดียวของเขาใหญ่

หอคอย กังหัน ชิงช้าสวรรค์ และสนามประดับรูปปั้นแกะ รวมถึงฟาร์มแกะที่มีแกะประมาณ 50 ตัว เชิญชวนให้ผู้คนแวะซื้ออาหารเลี้ยง มีหญ้าและนมขวด ซึ่งแกะที่มีความคุ้นเคยกับผู้คนจะเข้ามาใกล้และกินอาหารกัน เก็บบรรยากาศที่ชวนให้คิดถึงนิวซีแลนด์มาไว้ที่นี่ ที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติสีเขียว ทิวเขาโอบล้อม พื้นที่ทำเป็นทางลาดชัน รั้วล้อมคอกแกะด้านล่าง

ร้านกาแฟ ที่สามารถเลือกนั่งได้ทั้งในร้านและด้านนอกริมน้ำ ดื่มด่ำรสกาแฟหอมกรุ่นท่ามกลางธรรมชาติ ขุนเขา และลำน้ำ ราคาจับต้องได้ สไตล์วิวหลักแสน กาแฟหลักสิบ แต่เค้กกินคู่กันแอบแพงกว่านิดหน่อย

มีจุดถ่ายภาพเก๋ ๆ ที่ทำแบล็กกราวน์ไว้พร้อม หลายจุดเลียนแบบจากต่างประเทศ มุมที่ทำให้ภาพเหมือนไม่ได้ถ่ายในเมืองไทย เหมาะเป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับครอบครัว

หลายมุมได้รับความนิยมในการถ่ายภาพก็คือ มุม เก้าอี้ ตู้ไปรษณีย์ a cup of love และบ่อน้ำ  ส่วนเด็กๆ อาจจะชอบการแอ๊คชั่นถ่ายคู่กับเจ้าแกะขี้เล่นที่ยืนสองขา ตัวขาว กลมป๊อก

จุดถ่ายภาพที่เด็กๆ ชอบอีกจุดคือ แกะลากรถให้ซานตาคลอส ทำหน้าที่แทนกวางเรนเดียร์

ที่นี่จึงเป็นสถานที่พักผ่อน หย่อนใจ ที่น่าไปอีกที่หนึ่ง เลือกไปในช่วงที่มีอากาศเย็นสบาย เหมือนเที่ยวเมืองเหนือ

ช็อปปิ้งซื้อผลไม้ติดไม้ติดมือกลับบ้าน องุ่นสดๆ ไร้เมล็ด จากที่ทราบกันดีว่า แถวโคราชมีไร่องุ่นมีชื่อหลายแห่ง และอีกหลายชนิดตามแต่ทางร้านจัดมา

โซนนั่งจิบกาแฟชมวิว กับโซนฟาร์มแกะของที่นี่คั่นด้วยสะพานข้าม ที่ต้องชำระค่าเข้าฟาร์ม โดยการเป็นสมาชิก a cup of love ในราคา 50 บาทก่อน

ที่นี่มีที่ให้เช่าพักค้าง ในราคารีสอร์ทด้วย หรือใครชอบกางเต็นท์นอน ก็สามารถพักที่นี่ได้ ความงดงามของที่นี่ทำให้ต้องเพิ่มบริการให้เป็นสถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้งกันเลยทีเดียว

แวะช็อป แวะชม จิบกาแฟ ท่ามกลางบรรยากาศป่าเขา ทุ่งดอกไม้ ฟาร์มเลี้ยงแกะได้ ที่นี่ที่เดียวครบอย่างที่ต้องการ

 

ที่อยู่

97 หมู่ 15, ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา, 30370


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: แล้วแต่ช่วงเวลา 50-100 บาท และค่าอาหารสัตว์ต่างหาก

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน เวลา เปิดทุกวัน 07.00 - 19.00 น.

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางหมายเลข 1 เบี่ยงเข้าเส้นทางหมายเลข 2 ขับไปเรื่อยๆ มุ่งไปทางเขาใหญ่ ปากช่อง ตัดเข้าเส้น 2090 เมื่อถึงวงเวียนออกเส้นทางออกที่ 2 เพื่อเข้าเส้น นม. 3052 คือใช้เส้นทางที่ไปวังน้ำเขียว  ทางนี้จะผ่านอ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง ไปอีกสัก 60 กิโลเมตร เส้นนี้จะผ่านทั้งไร่องุ่นธันยพร เขาแผงม้า สังเกตง่ายเพราะร้านอยู่ริมถนนเลย
2. เดินทางด้วยรถสาธารณะ มีรถตู้ ไปวังน้ำเขียว แล้วต่อรถสองแถว ไปลงแถวเขาแผงม้าได้
ถ้าจะให้สะดวกควรเป็นรถยนต์ส่วนตัว รถเช่าเหมาจ่าย

แผนที่A cup of love คาเฟ่และที่พัก บนเนินเขา และบ้านฮอบบิท และสถานที่อื่นๆใน เขาใหญ่ ปากช่อง วังน้ำเขียว

GPS: 14.388010, 101.797743
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก