แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

A cup of love คาเฟ่และที่พัก บนเนินเขา และบ้านฮอบบิท

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

A cup of love เป็นมากกว่าร้านกาแฟที่เหมาะกับทุกคนในครอบครัว เพราะมีทั้งร้านกาแฟที่ชวนให้แวะดื่ม การตกแต่งสถานที่ให้เหมาะแก่ถ่ายรูปกับโลเคชั่นสวยๆ พร้อมให้อาหารแกะ

A cup of love สร้างขึ้นในปี 2552 เพื่อเป็นร้านขาย coffee อย่างเดียว แต่ปัจจุบันผ่านไป 10 ปี ที่นี่ได้รับการพัฒนาเพิ่มเติมให้เป็นทั้งร้านเครื่องดื่มและแหล่งสันทนาการระดับครอบครัว ผู้ใหญ่มาถ่ายรูปกับบรรยากาศทิวทัศน์สวยๆ ดอกไม้นานาพันธุ์ ที่สวยตามธรรมชาติ ทั้งดาวเรือง ทานตะวัน นอกจากนี้ยังมีฟาร์มแกะให้คุณหนูๆ ได้เพลิดเพลิน สำหรับวัยรุ่น วัยหนุ่มสาวที่ชอบแนวแอดเวนเจอร์ก็มีบริการรถ ATV ไว้บริการ

ไฮไลท์ใหม่ล่าสุด คือมุมถ่ายรูปบ้านฮอบบิท 3 หลัง เลียนแบบในภาพยนตร์ The lord of the rings ที่เก๋ไก๋ ไม่เหมือนใคร แห่งเดียวของเขาใหญ่

หอคอย กังหัน ชิงช้าสวรรค์ และสนามประดับรูปปั้นแกะ รวมถึงฟาร์มแกะที่มีแกะประมาณ 50 ตัว เชิญชวนให้ผู้คนแวะซื้ออาหารเลี้ยง มีหญ้าและนมขวด ซึ่งแกะที่มีความคุ้นเคยกับผู้คนจะเข้ามาใกล้และกินอาหารกัน เก็บบรรยากาศที่ชวนให้คิดถึงนิวซีแลนด์มาไว้ที่นี่ ที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติสีเขียว ทิวเขาโอบล้อม พื้นที่ทำเป็นทางลาดชัน รั้วล้อมคอกแกะด้านล่าง

ร้านกาแฟ ที่สามารถเลือกนั่งได้ทั้งในร้านและด้านนอกริมน้ำ ดื่มด่ำรสกาแฟหอมกรุ่นท่ามกลางธรรมชาติ ขุนเขา และลำน้ำ ราคาจับต้องได้ สไตล์วิวหลักแสน กาแฟหลักสิบ แต่เค้กกินคู่กันแอบแพงกว่านิดหน่อย

มีจุดถ่ายภาพเก๋ ๆ ที่ทำแบล็กกราวน์ไว้พร้อม หลายจุดเลียนแบบจากต่างประเทศ มุมที่ทำให้ภาพเหมือนไม่ได้ถ่ายในเมืองไทย เหมาะเป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับครอบครัว

หลายมุมได้รับความนิยมในการถ่ายภาพก็คือ มุม เก้าอี้ ตู้ไปรษณีย์ a cup of love และบ่อน้ำ  ส่วนเด็กๆ อาจจะชอบการแอ๊คชั่นถ่ายคู่กับเจ้าแกะขี้เล่นที่ยืนสองขา ตัวขาว กลมป๊อก

จุดถ่ายภาพที่เด็กๆ ชอบอีกจุดคือ แกะลากรถให้ซานตาคลอส ทำหน้าที่แทนกวางเรนเดียร์

ที่นี่จึงเป็นสถานที่พักผ่อน หย่อนใจ ที่น่าไปอีกที่หนึ่ง เลือกไปในช่วงที่มีอากาศเย็นสบาย เหมือนเที่ยวเมืองเหนือ

ช็อปปิ้งซื้อผลไม้ติดไม้ติดมือกลับบ้าน องุ่นสดๆ ไร้เมล็ด จากที่ทราบกันดีว่า แถวโคราชมีไร่องุ่นมีชื่อหลายแห่ง และอีกหลายชนิดตามแต่ทางร้านจัดมา

โซนนั่งจิบกาแฟชมวิว กับโซนฟาร์มแกะของที่นี่คั่นด้วยสะพานข้าม ที่ต้องชำระค่าเข้าฟาร์ม โดยการเป็นสมาชิก a cup of love ในราคา 50 บาทก่อน

ที่นี่มีที่ให้เช่าพักค้าง ในราคารีสอร์ทด้วย หรือใครชอบกางเต็นท์นอน ก็สามารถพักที่นี่ได้ ความงดงามของที่นี่ทำให้ต้องเพิ่มบริการให้เป็นสถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้งกันเลยทีเดียว

แวะช็อป แวะชม จิบกาแฟ ท่ามกลางบรรยากาศป่าเขา ทุ่งดอกไม้ ฟาร์มเลี้ยงแกะได้ ที่นี่ที่เดียวครบอย่างที่ต้องการ

 

ที่อยู่

97 หมู่ 15, ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา, 30370

   
   

เที่ยวเขาใหญ่ ธรรมชาติสวยงาม อากาศสดชื่น

   

ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: แล้วแต่ช่วงเวลา 50-100 บาท และค่าอาหารสัตว์ต่างหาก

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน เวลา เปิดทุกวัน 07.00 - 19.00 น.

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางหมายเลข 1 เบี่ยงเข้าเส้นทางหมายเลข 2 ขับไปเรื่อยๆ มุ่งไปทางเขาใหญ่ ปากช่อง ตัดเข้าเส้น 2090 เมื่อถึงวงเวียนออกเส้นทางออกที่ 2 เพื่อเข้าเส้น นม. 3052 คือใช้เส้นทางที่ไปวังน้ำเขียว  ทางนี้จะผ่านอ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง ไปอีกสัก 60 กิโลเมตร เส้นนี้จะผ่านทั้งไร่องุ่นธันยพร เขาแผงม้า สังเกตง่ายเพราะร้านอยู่ริมถนนเลย
2. เดินทางด้วยรถสาธารณะ มีรถตู้ ไปวังน้ำเขียว แล้วต่อรถสองแถว ไปลงแถวเขาแผงม้าได้
ถ้าจะให้สะดวกควรเป็นรถยนต์ส่วนตัว รถเช่าเหมาจ่าย

แผนที่A cup of love คาเฟ่และที่พัก บนเนินเขา และบ้านฮอบบิท และสถานที่อื่นๆใน

GPS: 14.388010, 101.797743
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก