แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

รีวิว พรีโม เพียซซ่า (Primo Piazza) ความชิค ท่ามกลางหมู่แกะและอัลปาก้า


พรีโม เพียซซ่า (Primo Piazza) กลิ่นอายอิตาลีที่เขาใหญ่ ราวเมืองจำลองในหุบเขา จัดมุมสวนสวยๆ แวดล้อมด้วยธรรมชาติ ป่าเขา แนวรั้ว ทุ่งหญ้า และฝูงแกะ ผนวกกับอากาศที่แสนจะเย็นสบาย กึ่งๆ ได้ไปเที่ยวต่างประเทศ แม้นักท่องเที่ยวจากต่างชาติยังถือเป็นหนึ่งสถานที่ที่ต้องมาเที่ยว

จุดกำเนิดของที่นี่ เป็นการปรับแต่งมาจากเดิมที่เป็นร้านกาแฟหน้าไร่องุ่น “พรีโมพอสโต” แต่ปัจจุบันคือ พรีโม เพียซซ่า(Primo Piazza) ที่กิน ที่เที่ยว และถ่ายภาพ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบแนวนี้ ด้วยอาคารสไตล์อิตาลีที่เรียกว่า ทัสคานี หลังคาลักษณะเหมือนบ้านปั้นหยาไทย เน้นโชว์ความเป็นธรรมชาติ อิฐ หิน เปลือย ไม่ตกแต่งพิเศษ สไตล์นี้กำลังเป็นที่สนใจทั่วไป จะเห็นบางหมู่บ้านก็เริ่มสร้างบ้านแบบนี้ขายอยู่ ฟิลอารมณ์ธรรมชาตินั้นมีมนต์เสน่ห์ เหมือนที่คุ้นเคยจากในภาพยนตร์ต่างประเทศ มุมมองของตึกหลายๆ มุม แนวบันได ภาพรวมคล้ายภาพถ่ายจากต่างประเทศ ที่นี่คนที่มีรสนิยมและอยากไปต่างประเทศจึงแวะมาเยี่ยมเพื่อถ่ายภาพสวยๆ เก็บเป็นที่ระลึก

เมื่อก้าวเข้าไปที่นี่ผสมกับอากาศเย็นๆ อาคารอยู่ด้านหลัง ตัดด้วยสนามหญ้าเขียวๆ ถัดมาเป็นรั้วไม้เตี้ยๆ ฝูงแกะ กำลังและเล็มหญ้าอยู่ นี่เมืองไทยหรือ? จะมองดูมันเฉยๆ หรือเลือกที่จะเดินเข้าไปใกล้ๆ ยืนหญ้าให้มันกินกับมือก็ได้ พรีโมเพียซซ่านี้ ไม่ได้มีแค่แกะ merino ซึ่งเป็นแกะที่มีต้นกำเนิดจากสเปน เท่านั้น จากป้ายด้านหน้า จะพบว่ามีสัตว์อยู่ 3 ชนิด นอกจากแกะ ก็มี ALPACA สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม วงศ์เดียวกับอูฐ  หน้าเหมือนอูฐ ขนคล้ายแกะแต่ไม่หนาเท่า และ DONKEY ซึ่งก็คือลา

มุมถ่ายภาพ นอกจากสวนต้นไม้ใหญ่น้อยสวยๆ แล้ว ยังมีมุมสวนดอกไม้ คอกแกะข้างบ้านหลังใหญ่สไตล์พบเห็นในชนบทของต่างประเทศ รายรอบด้วยทุ่งหญ้า แนวรั้ว

พานน้ำพุ บ้านกังหันท่ามกลางสวนสวยๆ  ป้ายอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่เป็นหินแท่งบริเวณผา เป็นแลนด์มาร์ค ถ่ายภาพ

Shop ขายของที่ระลึก แน่นอนว่าต้องมีน้องแกะที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่

ศึกษาข้อมูลก่อนออกเดินทาง ถ้าพบว่าใช่อย่างที่คุณชอบและต้องการไปเห็น ค่อยเดินทางไป ดีกว่าคาดหวังอีกอย่าง พอไปเจอว่าไม่ใช่แล้วจะผิดหวัง เพราะที่นี่คือ ที่เที่ยว ที่กิน ที่ถ่ายภาพ แบบละเลียดอารมณ์สำหรับคนที่รสนิยมตรงกันจริงๆ

ที่อยู่

ตำบล หมูสี อำเภอ ปากช่อง นครราชสีมา 30130

   
   

เที่ยวเขาใหญ่ ธรรมชาติสวยงาม อากาศสดชื่น