แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

เบิร์ดเดอร์ ลอดจ์ ร้านกาแฟและที่พักสุดเก๋ หนึ่งเดียวในเขาใหญ่ The birder’s Lodge

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

เบิร์ดเดอร์ ลอดจ์ (The birder’s Lodge) เป็นร้าน Cafe and Grill กาแฟในบรรยากาศบ้านไม้ในยุโรป ที่สร้างในพื้นที่ป่าเขา แมกไม้ ในบรรยากาศที่เอื้ออำนวยกับการนั่งดื่มกาแฟอุ่นๆ ยามอากาศเย็นๆ

ที่นี่คือ อีกหนึ่งร้านกาแฟที่ขายรูปแบบที่แตกต่าง นอกเหนือจากการแข่งขันด้านรสชาติกาแฟ เฉพาะทาง สถาปัตยกรรมมีทางของตัวเอง รูปทรงแปลกตาฟรีฟอร์ม สีไม้ และมีสีเทาๆ ตั้งอยู่ริมถนน ผ่านไปมาก็เห็น และชวนให้แวะเข้าไปชม ภายนอกไม่เหมือนร้านอาหาร ไม่เหมือนร้านกาแฟ แต่เหมือนแกลลอรี่แสดงงานศิลปะ หรือมิวเซียม พิพิธภัณฑ์เสียมากกว่า ศิลปะการก่อสร้างอาคารเป็นสไตล์ยุโรปชนบท คออาร์ตเห็นแล้วคงอดเก็บภาพไม่ได้

บรรยากาศด้านในดูคันทรี่ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้หรือใช้สีเลียนแบบสีไม้จริง โดยเฉพาะโซนที่นั่งแนบติดผนัง ที่ตกแต่งด้วยไม้ประดับ มุมพื้น ด้านบน เก๋ มีดีไซน์ มุมนั่งจิบกาแฟ ชมบรรยากาศโดยรอบ มีสีเขียวสดใส ของต้นไม้ที่ตัดกับสีไม้ธรรมชาติ

มุมกลางแจ้งชั้นสอง  ภูมิทัศน์โดนใจนักท่องเที่ยวที่นิยมเซลฟี่ เพราะเป็นมุมระเบียง ที่มองออกไปด้านนอก เห็นวิวทิวเขาสลับซับซ้อน ด้านหน้าเป็นทิวไม้เขียวขจี บรรยากาศป่าปนเมือง เพราะมีเสาไฟฟ้าแรงสูงกั้นระหวางเอาไว้ เห็นท้องฟ้ากระจ่างตา พื้นไม้ ฝาผนัง รั้ว เป็นไม้ทั้งหมด จับภาพได้หลายมุม เพราะระเบียง เป็นระเบียงมุมฉากเกือบ 90 องศา ใครชอบด้านในก็มองเห็นวิวมุมคล้ายๆ กัน ผ่านกระจกออกมา

อีกฟากที่สะดุดตาไม่แพ้กัน คือ การก่อสร้างด้วยสถาปัตยกรรมแนว “โกดังโรงนา” ของตะวันตก เหมือนเป็นบ้านหลังใหญ่ ที่มองภายนอกแล้ว ชวนละเมอ เหมือนอยู่ในซุ้มต้นไม้ เพราะมีต้นไม้ปกคลุมตั้งแต่หลังคาบ้านไล้เลื้อยลงมาทั้งด้านหน้าและด้านข้าง เว้นพื้นที่ประตู หน้าต่างไว้เท่านั้น และยังอยู่ท่ามกลาง ป่าเขา และสวนที่จัดแต่งอย่างเข้ากัน เมื่อเข้าไปข้างในที่นี่เป็นที่ขายของ พืชผักปลอดสารพิษ ผลไม้ ดอกไม้ สินค้าพื้นเมือง ที่แค่วิธีการจัดโชว์สินค้าก็ได้ใจ เหมือนงานแสดงโชว์มากกว่าของซื้อของขาย

นอกจากนั้นยังมีบ้านพักที่เหมาะกับการปาร์ตี้บาร์บีคิวในครอบครัว ที่ออกแบบและตกแต่งด้วยความแปลกที่ลงตัว ซึ่งมีเพียง 5 หลังเท่านั้น

การพักผ่อนหลังเหน็ดเหนื่อยจากการงานคือการหลีกลี้จากสิ่งคุ้นเคยไปสู่บรรยากาศแปลกใหม่ ที่นี่พร้อมสำหรับคนที่ชอบ ลองดูว่าใช่สำหรับคุณมั้ย

ที่อยู่

ถนนผ่านศึก-กุดคล้า กม.18, ตำบล หมูสี อำเภอ ปากช่อง นครราชสีมา 30130


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน จันทร์-พฤหัส และอาทิตย์ 8.30-18.00
ศ.-ส. 8.30-21.00 น.

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว ใช้เส้นทางถนนหมายเลข 1 ไปเบี่ยงขวาเข้าถนนหมายเลข 2 ไปเลี้ยวซ้ายเข้า นม.1016 ต้องกลับรถเพื่อตรงไปร้านกาแฟ เบิร์ดเดอร์ ลอดจ์ ซึ่งอยู่ริมถนนเลย ถ้าเดินทางจากเขาใหญ่ ใช้เส้นทาง 2090 เลี้ยวซ้ายเข้า นม.1016 ไปตามทางเรื่อยๆ ก็ถึงเช่นกัน
2. เดินทางโดยรถสาธารณะ รถทัวร์ จากหมอชิต รถไฟสุดทางที่ปากช่อง หรือรถตู้จากอนุสารีย์ชัยฯ ก็เช่นกัน เมื่อลงปากช่องแล้วต่อรถรับจ้างไป

แผนที่เบิร์ดเดอร์ ลอดจ์ ร้านกาแฟและที่พักสุดเก๋ หนึ่งเดียวในเขาใหญ่ The birder’s Lodge และสถานที่อื่นๆใน เขาใหญ่ ปากช่อง วังน้ำเขียว

GPS: 14.553948, 101.335888
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก