แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สวนดอกไม้ บิ๊กเต้ มวกเหล็ก


สวนบิ๊กเต้ มวกเหล็ก เป็นสวนดอกไม้บนพื้นที่กว้างใหญ่กว่า 100 ไร่ ที่เน้นปลูกดอกเบญจมาศมากกว่า 30 สายพันธุ์ ในโรงเรือน มีหลากสีสัน โดยเน้นปลูกเป็นพืชเศรษฐกิจเพื่อจำหน่ายขายส่ง จึงมีให้ชมตลอดปี

สวนบิ๊กเต้ เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ใครๆ ได้เห็นภาพดอกเบญจมาศ สีสันสวยงามละลานตาคงอดไม่ได้ที่อยากไปเห็นด้วยตาตัวเอง และน่าจะมีอีกไม่น้อยที่ทราบชื่อเสียงของสวนนี้ผ่านการเป็นสวนในละครเรื่องดังทางช่อง 3 “บัลลังก์ดอกไม้”

แลนมาร์คป้ายชื่อสวนที่นี่ ออกแบบได้เก๋ เป็นแท่นทรงกลมสูง ลายอิฐและดอกเบญจมาศ วางม้านั่งไม้ให้นั่งถ่ายภาพเป็นที่ระลึก

การปลูกเบญจมาศของที่นี่ เป็นโรงเรือนมีที่มุงบัง แต่ไม่ได้มิดชิด เป็นการปลูกดอกเบญจมาศตลอดทั้งปี สลับกันเป็นแปลงๆ แต่ละแปลงอาจมีสีเดียว หรือหลายสีสลับ แต่อย่างน้อยก็เป็นกลุ่มสีเดียวกัน ทั้งสวนมีมากกว่า 30 สายพันธุ์ เช่น อัปปาเหลือง, ฮาฟสไปเดอร์, ปิงปอง, มัมชมพู, ฮาวาย จึงเป็นมุมให้ถ่ายภาพกันอย่างจุใจ มุมไหนก็สวย และไม่ซ้ำสี ไม่ซ้ำแบบอีกด้วย ด้วยความที่ไม่ได้ปลูกพร้อมกัน จึงสลับกันบาน ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถไปชมเมื่อไหร่ก็ได้ เพราะงดงามทุกวัน ตลอดทั้งปี สมกัลสโลแกนที่ทางสวนยืนยันว่า “จะมาวันไหน ก็สวยแบบนี้”

นักท่องเที่ยวที่นี่มีทั้งเป็นครอบครัว หนุ่มสาว หรือกลุ่มสาวๆ ที่เป็นของคู่กันกับดอกไม้สวย แวะเที่ยวกันเป็นประจำ และหากสนใจขอซื้อกลับบ้านได้ แต่สุดท้ายก็สวยสู้ตอนอยู่บนต้นเต็มสวนไม่ได้

ข้อห้ามเวลาชม ให้เดินตามทางระหว่างแปลง ไม่เด็ดดอกไม้ หรือย่ำเข้าไปในแปลงเพื่อถ่ายภาพ หรือทำการอย่างอื่นที่ทำให้แปลงดอกไม้เสียหาย

ชมดอกไม้ ถ่ายภาพมุมไกล มุมใกล้ รวมถึงวิวทิวทัศน์โดยรอบแล้ว สามารถแวะรับประทานของว่างและเครื่องดื่มได้ ทางสวนบิ๊กเต้ เปิดร้านอยู่ด้านหน้าของสวนเลย

นอกจากนั้น ยังมีของฝากน่าซื้อไปฝากที่บ้านคือ ป๊อปคอร์นคาราเมล เกรดพรีเมี่ยม

ถ้าชอบความสดชื่น สวยงามของดอกไม้ คุณสาวๆ แต่งตัวสวยๆ ไปเก็บภาพกัน หรือจะไปเป็นหมู่ เป็นคู่ ได้หมด สระบุรี ไม่ได้มีสวยเฉพาะทานตะวัน ปอเทือง หรือดาวเรือง และดีที่สุดเบญจมาศที่นี่ อยากไปเมื่อไหร่ก็ได้

ที่ตั้ง

172 หมู่5 ตำบล หนองย่างเสือ อำเภอ มวกเหล็ก สระบุรี 18180


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: 20 บาท

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 8.00-17.30 น.

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว จากกรุงเทพฯ ใช้ถนนหมายเลข 1 เส้นทางมุ่งสู่สระบุรี ขับไปเรื่อยๆ แล้วเบี่ยงเพื่อเข้าถนนหมายเลข 2 ขับต่อไป แล้วไปเลี้ยวซ้ายเข้าถนนเส้น 2224 เบี่ยงเข้าถนนสาย 2273 จากนั้นเลี้ยวขวากลับมาใช้เส้น 2224 อีกครั้ง ขับไปเรื่อยๆ จนถึงสวนบิ๊กเต้ หมายเหตุ ทางสวนแนะนำว่า ให้ใช้เส้นทางเข้าสวนจากสี่แยกหนองผักหนอก เพื่อที่จะไม่ต้องเสียค่าผ่านทางมวกเหล็กฮิลไซด์
2. เดินทางโดยรถสาธารณะ รถทัวร์ รถตู้ รถไฟ สามารถไปลงที่มวกเหล็กแล้วต่อรถรับจ้างไปได้

แผนที่สวนดอกไม้ บิ๊กเต้ มวกเหล็ก และสถานที่อื่นๆใน สระบุรี

GPS: 14.808167, 101.330126
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก