แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณท์สัตว์น้ำ underwater world pattaya

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

underwater world pattaya เป็นโลกใต้น้ำของบรรดาสัตว์น้ำที่มีเอกชนเป็นเจ้าของ มีการก่อตั้งมานานกว่า 10 ปีแล้ว โลกใต้น้ำที่ผู้ชมเดินไปตามอุโมงค์ และจัดเป็นตู้แสดงสัตว์น้ำหลายหลากชนิด

เป็นโลกใต้น้ำที่เหมาะกับการเรียนรู้สำหรับเด็ก นักท่องเที่ยวที่เป็นเด็กจะรู้สึกตื่นตาตื่นใจและชอบ ภายในมีขายของที่ระลึกน่ารักๆ เกี่ยวกับสัตว์น้ำ

ด้านหน้ามีแลนด์มาร์คปลาฉลามตัวโตแขวนอยู่ใต้ป้ายชื่อเป็นสัญลักษณ์ ทำให้สังเกตง่ายว่าถึงแล้ว เมื่อซื้อบัตรผ่านเข้าไปด้านในก่อนจะเข้าอุโมงค์จะมีโซนขายเครื่องดื่ม นั่งเย็นๆ ในนั้น

มุมปลาคาร์ฟ บ่อปลาคาร์ฟเป็นทางผ่าน มุมนี้จัดหินซ้อนๆ ลดหลั่นกันด้านบน มีต้นไม้ประดับสีเขียว เป็นมุมถ่ายภาพสวยงาม นอกจากนั้นยังสามารถป้อนอาหารปลาคาร์ฟได้ มีอาหารใส่ขวดขาย

ใกล้ๆ กับบ่อปลาคาร์ฟ งูเหลือมสีเหลืองนวลตัวโต เสียค่าบริการแล้วนำมาคล้องคอถ่ายภาพเป็นที่ระลึกได้ อยู่ในความดูแลของคนดูแลงู ไม่ต้องกลัวอันตราย

พอเข้าไปในโซนโลกใต้น้ำ จะมีแสงสว่างน้อยหน่อย เพื่อให้เห็นสัตว์น้ำในตู้ที่มีแสงไฟสว่างชัดๆ ตั้งต้นตั้งแต่นาก เต่า และปลาสวยงามในตู้ โซนแมงกะพรุนมีตู้โชว์หลายตู้ ตัวใสๆ เล่นแสงว่ายน้ำอยู่ จัดไว้เป็นตู้ๆ รายทางที่เดินผ่าน

ทางผ่านเข้าอุโมงค์ตู้ปลา มีปลาทั้งตัวเล็ก ตัวใหญ่ ที่แยกชนิดจะมีชื่อติดไว้ ที่รวมๆ กันก็เช่นกัน ตั้งแต่ตัวเล็ก ปลาสวยงาม ว่ายวนเวียนไปมา ตัวใหญ่ๆ อย่างฉลาม ปลากระเบน พูดถึงปลากระเบนที่นี่ตัวใหญ่ และมีจุดเด่นเวลาว่ายผ่านโชว์ส่วนล่างให้เห็นเต็มตา ตัวใหญ่มาก และปากเหมือนกับมีรอยยิ้ม แต่จับภาพได้ยาก เพราะว่ายหลบเร็ว

ไฮไลต์น่าตื่นเต้นสำหรับเด็กๆ ก็คือ ชั่วโมงให้อาหารปลา โดยนักประดาน้ำจะดำลงไปให้อาหารแบบมีลีลา เรียกปลามารุมล้อมรอบตัว ปลาตัวโตๆ ที่มานัวเนียรออาหารขนาดนักประดาน้ำลูบหัวหรือโอบอุ้มเอาไว้ สร้างความประทับใจ

ที่นี่เหมาะกับครอบครัว เด็กๆ จะตื่นเต้นอย่างหนึ่ง ผู้ใหญ่ก็จะชอบแตกต่างกันไป ปลาแปลกๆ ที่ได้เห็น ปะการังงดงาม ซากเรือเก่าใต้น้ำ ถ่ายภาพมุมสวยๆ เด็กๆ ก็ตื่นเต้นไปกับโชว์หรือปลาน่ารักๆ เรียนรู้สัตว์โลก

ที่ตั้ง

22 หมู่ 11 ถนนสุขุมวิท ตำบล หนองปรือ อำเภอ บางละมุง ชลบุรี 20150


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: คนไทย ผู้ใหญ่  250 บาท  เด็ก 150 บาท  (สูง 90-130 ซม.) ต่ำกว่า 90 ซม. เข้าชมฟรี
ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่  500 บาท  เด็ก 250 บาท

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน  09.00 น. - 18.00 น.

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว ใช้เส้นทางบางนา-ตราด ทางมอเตอร์เวย์ ถนนหมายเลข 7 ขับไปตามทาง ไปเลี้ยวซ้ายเพื่อตรงไปทางพัทยาใต้ ขับไปอีกไม่ไกล พอเลยไฟแดงโลตัสพัทยาใต้ ให้สังเกตด้านขวามือ เห็นสัญลักษณ์ประติมากรรมปลาฉลาม ก็ใช่เลย หรือสังเกตแมคโครก็ได้
2. เดินทางโดยรถสาธารณะ จะเลือกไปรถทัวร์สายกรุงเทพฯ-สัตหีบ ก็ได้ รถตู้ก็เช่นกัน

แผนที่พิพิธภัณท์สัตว์น้ำ underwater world pattaya และสถานที่อื่นๆใน

GPS: 12.897017, 100.896073
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก