แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

เมือง The White Towns of Andalucía

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

The White Towns of Andalucía, Andalucía เป็นเมืองบนยอดเขา ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติ Sierra de Grazalema  เต็มไปด้วยสิ่งปลูกสร้างที่ใช้สีขาวเป็นเอกลักษณ์ จนถูกเรียกว่า White Towns  ส่วนหลังคาที่เป็นสีแดงหรือน้ำตาล ถูกสีขาวกลมกลืนจนถูกมองข้ามไปเลย

บ้านสีขาวที่ใช้สถาปัตยกรรมที่ได้รับอิทธิพลมาจากแถวแอลจีเรียและโมร็อกโก ในแอฟริกาเหนือ ทำให้ที่นี่เป็นความอัศจรรย์ในสายตานักท่องเที่ยว แม้จะลำบากจากการเดินทาง ก็ยังยินดีที่จะไปเพื่อเยี่ยมชมด้วยการเดินป่าที่ต้องใช้ความแข็งแรงอดทน และรถยนต์ในบางช่วง

ที่นี่คือเมืองบนยอดเขา อุทยานธรรมชาติSierra de Grazalema Barrio Nazarí ซึ่งเป็นส่วนที่เก่าแก่ที่สุดของ Benaocaz เป็นเมืองที่มีอายุยาวนาน นับตั้งแต่ศตวรรษที่ 8 ทีเดียว ทั้งนี้มีหลักฐานยืนยันความเก่าแก่นั้นจากตัวอักษรภาษาอาหรับในที่ต่างๆ เช่น ช่วงถนนคดเคี้ยวแคบ รวมถึงบันไดคนเดน

สีขาวของตัวอาคารแต่ละหลัง สถาปัตยกรรมแขกมัวร์ที่เห็นเหมือนๆ กันนั้นเกิดจากการใช้สารเคมีของหินปูน ที่นี่นับเป็นอนุสาวรีย์ทางประวัติศาสตร์ของชาติก็ว่าได้ ที่เห็นเด่นตระหง่านบนภูเขานั่นคือ โบสถ์ซานเปโดร

ที่นี่มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ภูเขาใหญ่สลับซับซ้อนเป็นฉากด้านหลัง ป่าไม้ที่ยังสมบูรณ์แวดล้อมโอบหมู่บ้านไว้ ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่น่าสนใจ

ปราสาท Aznalmara  ปราสาทเก่าแก่ที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 13 และ 14  ส่วนโบสถ์ San Pedro Apóstol  เป็นโบสถ์ที่มีความเก่าแก่รองลงมา คือ ในช่วงศตวรรษที่ 16 ตามสถาปัตยกรรมยุคเรอเนซองส์ส่วนโบสถ์ San Blas นั้น เป็นเพียงโบสถ์เล็กๆ และยังมีสิ่งน่าสนใจ ถ้ำหินงอก อ่างเก็บน้ำ ซากป้อมปราการเก่าของอาหรับ กิจกรรมการตกปลาฯลฯ

นอกจากจะเที่ยวชมธรรมชาติ สถาปัตยกรรมสิ่งปลูกสร้างที่น่าสนใจในหมู่บ้านแล้ว ในส่วนของพื้นที่ด้านนอก ก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเดินป่า ลุยๆ หน่อย แล้วยังได้เห็นความแปลกตา ประวัติศาสตร์น่าสนใจ ที่นี่เป็นอีกที่ที่น่าสนใจ

ที่ตั้ง

Andalucía สเปน

Photo from https://pixabay.com/es/photos/pueblo-blanco-andaluc%C3%ADa-1854925/ [CC0.0]


วิธีการเดินทาง

เดินทางโดยรถสาธารณะ ไปได้โดยรถสาย L-77 จากนั้นการจะไปถึงที่นั่น นิยมใช้วิธีเดินเท้าขึ้นไป

แผนที่เมือง The White Towns of Andalucía และสถานที่อื่นๆใน สเปน(Spain)

GPS: 36.444006, -5.273109 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก