แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

น้ำพุ Magic Fountain of Montjuïc

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Magic Fountain of Montjuïc เป็นการแสดงน้ำพุแห่งเวทมนตร์ ไฮไลต์ของคนไปเที่ยวบาร์เลโซน่า ความหวือหวา ลีลาของน้ำที่เกิดจากมนุษย์สรรสร้างที่คุณจะตื่นตาตื่นใจ

19 พฤษภาคม ค.ศ.1929 คือ จุดเริ่มต้นของการแสดงน้ำพุมหัศจรรย์แห่งนี้ แม้จะได้ชื่อว่านี่คือน้ำพุแห่งเวทมนตร์ แต่ความจริงแล้วเวทมนตร์ที่ว่าคือ แนวคิดที่ว่า เป็นสิ่งที่เป็นไปได้ที่จะให้น้ำแสดงลีลาผาดโผนของริ้วน้ำ ผนวกกับกว่า 3000 แรงงานที่ทำให้แนวคิดที่ใครๆ ว่าเพ้อฝันกลายเป็นจริง ในเวลาตั้งแต่เริ่มต้นสร้างไม่ถึง 1 ปี

น้ำพุมหัศจรรย์แห่งนี้เคยถูกทำลายเมื่อครั้งเกิดสงครามกลางเมืองของสเปน และถูกทิ้งโดยไม่ได้รับการซ่อมแซมใหม่จนกระทั่งปี 1955 และมามีชื่อเสียงโด่งดังขึ้นอีกครั้งในปี ค.ศ.1992 ซึ่งเป็นปีที่จัดโอลิมปิกฤดูร้อน

          บรรยากาศภาคกลางวัน เพราะที่นี่คืออีกหนึ่งสถานที่ที่นักท่องเที่ยวที่ไปเยือนบาร์เซโลน่าไม่ควรพลาด บรรยากาศในภาคกลางวันนั้นมีความงดงามไปอีกแบบหนึ่ง เพราะที่นี่อยู่ใกล้กับอาคารที่มีสถาปัตยกรรมงดงามดูภูมิฐาน จึงมักถูกจัดเป็นฉากหลังของภาพ กับเสาหัวตัด 4 ต้น ที่เป็นประติมากรรม น้ำพุสีขาวๆ ที่พุ่งออกมาหลายลักษณะซึ่งได้รับการออกแบบมาแล้วเป็นอย่างดี ทำให้เห็นสายน้ำบางเบาเป็นฝอย เส้นน้ำที่โค้งตัวเข้าหากัน แวดล้อมของบ่อน้ำพุคือธรรมชาติสีเขียวและสนามหญ้ารายรอบ สวนไม้ประดับที่ปลูกบนพานบนชั้นที่เป็นขั้นสวยแปลกตา บริเวณใกล้ๆ เสา 4 ต้น เป็นน้ำพุที่เป็นชั้นๆ ราวกับฉัตร 3 ชั้น 3 อัน เรียกว่ามีหลายมุมมองให้ถ่ายภาพที่ระลึกสวยๆ นอกจากนั้นบริเวณใกล้เคียงยังมีมุมวิวเมืองที่สวยงาม

ผู้คนมากมายจะหลั่งไหลมาชม ตั้งแต่ยังไม่ค่ำ เพื่อดูบรรยากาศภาคกลางคืน น้ำพุเล่นไฟ ใส่ลีลาการปล่อยน้ำเต็มที่ มีตั้งแต่แสงสีขาวก็จะเป็นแพรน้ำพุเป็นสีขาว ผู้คนล้นหลามที่มาชื่นชมความงามวิจิตร น้ำพุที่พุ่งได้สูงถึง 170 ฟุต เหมือนมาดูดนตรีสายน้ำ น้ำพุเต้นระบำ ม่านน้ำตก เปลี่ยนสีสัน เปลี่ยนลีลาตื่นตาตื่นใจ ตลอดเวลาที่มีการโชว์น้ำพุ ไม่ซ้ำภาพ ไม่ซ้ำสี เรียกว่ากดชัทเตอร์ถ่ายภาพกันแบบสนุกและตื่นตาไปด้วย

ใครชื่นชอบศิลปะ ความงามของสีสันแสงไฟและน้ำพุเต้นระบำ ไม่ควรพลาดที่นี่

ที่ตั้ง

Plaça de Carles Buïgas, 1, 08038 Barcelona, สเปน


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: โดยหลักเปิดทุกวัน แต่การแสดงช่วงกลางคืนจะมีวันปิด เช่น จันทร์-พุธ แต่มีเปลี่ยนแปลงบ้าง
น้ำพุเปิดตลอด 24 ชั่วโมง แต่ถ้าเป็นการแสดงน้ำพุสีสันจะมีในช่วงเวลา 20.00 น. และ 21.00 น. หรือ 21.00 น. และ 22.00 น. ขึ้นอยู่กับฤดูกาล

วิธีการเดินทาง

เดินทางโดยรถสาธารณะ มีรถบัสสาย  13 และ 150

แผนที่น้ำพุ Magic Fountain of Montjuïc และสถานที่อื่นๆใน บาร์เซโลน่า(Barcelona)

GPS: 41.371176, 2.151727 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก