แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

จัตุรัส Plaça d’Espanya

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Plaça d’Espanya เป็นจัตุรัสที่มีความสำคัญและเก่าแก่ของบาร์เซโลน่า มีสถาปัตยกรรมงานก่อสร้างที่งดงามเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนจุดอื่น จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

จุดเริ่มต้นของจัตุรัสแห่งนี้มีขึ้นในปี ค.ศ.1929  ที่มีการจัดงานแสดงสินค้านานาชาติ ความโดดเด่นของที่นี่คือ การมีวงเวียนเป็นศูนย์กลางก่อนจะแยกเส้นทางไปหลายสาย และตั้งแต่งานก่อสร้างวงเวียนและบริเวณรายรอบ มีสถาปัตยกรรมที่งดงาม เป็นแลนด์มาร์คทั้งสิ้น

วงเวียน เป็นแกนกลางของจัตุรัส ลักษณะของที่นี่มีทั้งความเป็นสวนหย่อม อนุสารีย์ บ่อน้ำพุ ด้วยรูปแบบของประติมากรรมและสถาปัตยกรรมที่อยู่แก่นกลาง เป็นเหมือนหอสูงรูปทรงสี่เหลี่ยม ฐานแยกเป็นแฉกออกมาติดกับสนามหญ้าที่มีลักษณะเป็นวงแหวน เนื่องจากตรงกลางชิดกับส่วนสถาปัตยกรรมเป็นน้ำ มีน้ำตกเล็กๆ รินออกมาเป็นจุดๆ ประติมากรรมใช้สีขาว สีอิฐเทาธรรมชาติ ฐานก่ออิฐขึ้นไป ทั้งสี่ด้านเป็นซุ้มที่ตั้งของประติมากรรมที่งดงาม เสากลมรับซุ้มโค้ง ด้านบนสุดเป็นประติกรรมและโคมไฟ นับเป็นการออกแบบใจกลางของเกาะกลางวงเวียนที่ไม่เหมือนใคร งดงาม เพลินตา มีคุณค่าทางศิลปะและสถาปัตยกรรม

สถานที่สำคัญจากวงเวียนไป ที่แรกคือพลาซ่าเดอโทสเดอลาสอาเรนัส อาคารลักษระโค้งมนสีน้ำตาลที่เคยเป็นสนามมวยเพื่อการต่อสู้และต่อมาเปลี่ยนเป็นสนามสู้วัวกระทิงและที่สุดถูกยกเลิก จนกระทั่งในปี ค.ศ.2011 ที่นี่กลายเป็นห้างสรรพสินค้า Arenas

หอคอย Venetian หอคอยคู่แฝดที่เด่นตระหง่านอยู่บนหัวถนน เป็นหอหอยสีน้ำตาลที่ด้านบนเหมือนมีบ้านขึ้นไปตั้งเอาไว้ นัยว่าจำลองจากหอระฆังที่มหาวิหารเซนต์มาร์ก เดอะเวเนเชี่ยนทาวเวอร์แห่งนี้มีความสูง 47 เมตร ดูผิวเผินจะเหมือนประตูชัยเพื่อเข้าสู่เมือง แต่เป็นประตูชัยที่ไม่มีซุ้มโค้งปกคลุมด้านบน นับเป็นอีกสิ่งก่อสร้างที่โดดเด่นของที่นี่

อีกสถานที่หนึ่งที่มีเส้นนำสายตาจากวงเวียนไปถึง นับเป็นอีกมุมถ่ายภาพที่งดงาม มองไประหว่าง เดอะเวเนเชี่ยนทาวเวอร์ จะเห็นอาคารที่มีลักษณะภูมิฐานด้านหลัง ครบองค์การถ่ายภาพที่ให้เห็นภูมิทัศน์โดยรอบของจัตุรัสแห่งนี้

          จัตุรัสแห่งนี้มักเป็นที่จัดงานเฉลิมฉลอง La Merce ของท้องถิ่น ภาพที่ปรากฏต่อสายตาเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวไปเยือนจึงมีทั้งความงามยามกลางวัน และกลางคืน

ที่นี่จึงเป็นอีกที่หนึ่งที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดไปเช็คอินที่บาร์เซโลน่า


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

1. รถไฟใต้ดิน สาย L1 L3  L8 ลงที่สถานี PL.Espanya
2. รถบัส สาย A1 A2

แผนที่จัตุรัส Plaça d’Espanya และสถานที่อื่นๆใน บาร์เซโลน่า(Barcelona)

GPS: 41.375275, 2.149166 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก