แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

9 แหล่งช้อปปิ้งต้องไปละลายทรัพย์ของสเปน 2567


สเปนไม่ได้โดดเด่นแค่เรื่องเที่ยวหลากหลาย วัฒนธรรมอันงดงาม หรือการสู้วัวกระทิงเท่านั้น เรื่องแหล่งช็อปปิ้งนี่ก็ไม่น้อยหน้าประเทศอื่นๆในยุโรปเลยทีเดียว แถมยังค่อนข้างหลากหลายมีตั้งแต่ตลาดนัด ตลาดท้องถิ่น ไปจนถึงเอาท์เลตที่มีมาให้ขาช็อปได้ละลายเงินตามเมืองใหญ่ๆเพียบ บอกได้คำเดียวว่าพลาดแล้วจะเสียใจ เพราะแต่ละที่ที่คัดมาไปแล้วรับประกันความเด็ดดวง

 

1. El Rastro Flea Market

Photo by Alberto Salguero from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Rastro_de_Madrid_(Espa%C3%B1a)_7.jpg [CCSA3.0]

ตลาดนัดที่ฮอตที่สุดของเมืองมาดริด แน่นอนว่าขึ้นชื่อว่าตลาดนัดมักจะของถูกกว่าห้างเสมอ ร้านค้าต่างๆเรียงรายให้ขาช็อปได้เพลินตั้งแต่แถบ Calle Embajadores และ Ronda de Toledo ที่อยู่ทางใต้ของสถานีรถไฟใต้ดิน La Latina และสถานี Puerta de Toledoไปจนถึง Ronda de Toledo สายเสื้อผ้าของเจอเสื้อแนวๆฮิปๆอินเทรนด์ในราคาไม่แรงมากอันนี้ถือว่าโดน เพราะเค้ามีทั้งใหม่เอี่ยมมือหนึ่งจนถึงมือสองสภาพดีเรียงหน้ากันให้เลือกไม่ขาดสาย สายของเก่าเน้นวินเทจอันนี้ก็ได้อยู่เนื่องจากพวกของประดับตกแต่งโบราณเก๋ๆก็มีเยอะพอตัว แถมยังมีอาหารอร่อยๆสไตล์ท้องถิ่นอยู่ใกล้ๆให้ได้ลองกันอีกด้วย

เวลาเปิดทำการ

ทุกวันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 9:00 – 15:00 น.

 

 

 

2. Getafe The Style Outlet

Photo by Zarateman from commons.wikimedia.org/wiki/File:San_Sebasti%C3%A1n_de_los_Reyes_-_Parque_Comercial_y_de_Ocio_Alegra,_The_Style_Outlets_3.jpg [CCSA3.0]

เอาท์เลตสุดชิคที่ตั้งอยู่นอกเมืองมาดริดมาไม่ไกลมาก แต่รับรองว่ามาแล้วได้จุใจกับแบรนด์ชั้นนำระดับโลกที่เรียงรายให้ได้เดินแวะกัน พวกสินค้าแฟชั่นต่างๆทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า และแบรนด์กีฬาทั้งหลาย บอกเลยว่าจัดเต็ม ลดกันตั้งแต่ 30 – 70% ไม่ว่าจะเป็น Adidas, Nike, Adidas, Alvaro Moreno, Amichi, Asics, BDBA, Billabong, Boxeur des rues,Diesel, Levi’s, Pepe Jeans, Mango และ Rip Curl พร้อมโปรโมชั่นดีๆตลอดทั้งปี ที่สำคัญไม่เพียงแต่เป็นที่ช็อปปิ้งอย่างเดียว หากสามารถเรียกได้เต็มปากเต็มคำว่าเป็นช้อปปิ้งคอมเพล็กซ์ เนื่องจากมีทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ รวมไปถึงโรงหนังขนาดใหญ่ เรียกได้ว่าสามารถเดินช็อปปิ้งได้ตลอดทั้งวันแบบสบายๆไม่มีเบื่อ

เวลาเปิดทำการ

วันจันทร์- วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10:00 น. – 22:00 น

 

 

 

3. Las Rozas Village Outlet

Photo by jacinta lluch valero from www.flickr.com/photos/70626035@N00/6926664573 [CCSA3.0]

อีกหนึ่งเอาท์เลตยอดฮอตของเมืองมาดริดที่เป็นปลายทางสุดฮิตของนักช็อปทั้งหลาย แถมยังห่างจากใจกลางเมืองมาดริดแค่ 30 นาทีเท่านั้นเอง เดินทางก็ง่ายจะขับรถเอง นั่งรถโค้ช หรือรถไฟได้หมด รวมมทั้งยังใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวเด็ดๆของแถบนี้ โดยแบรนด์สินค้าในที่นี้ก็จะมีตั้งแต่หรูๆระดับโลกไปจนถึงแบรนด์คุณภาพของสเปนเองมากกว่า 100 ช็อป ไม่ว่าจะเป็น Burberry, Hackett, Hugo Boss, Kenzo TAG Heuer, TOUS, Swarovski, Swatch,  Armani และ Versace เรียกว่าคัดมาแต่ละแบรนด์เด็ดๆทั้งนั้น

เวลาเปิดทำการ

วันจันทร์ – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10:00 – 22:00 น

 

 

 

4. Mercat de la Boqueria

Photo by Thingstodoinbarcelona from commons.wikimedia.org/wiki/File:Front_of_Mercat_de_Boqueria.jpg [CCSA3.0]

ตลาดเก่าแก่ที่รวมของดีของดังสไตล์ท้องถิ่นไว้ในที่เดียวกันของเมืองบาร์เซโลนา ภายในมีทั้งแฮมหมักที่เลื่องชื่อ ผลไม้ประจำฤดูกาล ของสด ของแห้ง เครื่องเทศ อาหารทะเล เบเกอรี่ ช็อกโกแลต ไอศกรีม น้ำปั่น เยลลี่ ไวน์ รวมไปถึงร้านอาหารที่มีที่นั่งทานเล็กๆไม่เยอะแต่ก็ฟินอินไปกับบรรยากาศชิลๆเรียลๆ มาที่ตลาดนี้มีแต่อิ่มคอนเฟิร์ม

เวลาเปิดทำการ

เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 – 20:30 น.

 

 

 

6. La Roca Village

Photo by Jorge Franganillo from www.flickr.com/photos/franganillo/15275455890 [CCSA3.0]

หมูบ้านสไตล์เอาท์เลตแห่งเมืองบาร์เซโลนา จริงๆไม่ได้ตั้งอยู่ย่านใจกลางเมืองแต่ก็เดินทางไม่ยากเพราะห่างออกไปแค่เพียง 30 นาทีก็ถึงแล้ว สำหรับคนที่เล็งๆพวกแบรนด์ high-end ต่างๆแล้วอยากไปที่เดียวจบ พร้อมราคาน่าคบหาที่นี่ตอบโจทย์มากๆ โดยมีการรวบรวมเอาแบรนด์หรูระดับโลกและแบรนดังๆในประเทศสเปนไว้มากกว่า 100 แห่ง ไม่ว่าจะเป็น Versace, Armani, Burberry, Bvlgari, Gucci, Antonio Miro, Dolce e Gabbana, Farrutx, Loewe, Polo Ralph Lauren Factory Store, Tommy Hilfiger,  และอื่นๆอีกเพียบ ที่พีคสุดก็คงส่วนลดที่มากถึง 60% หรืออาจมากกว่านั้นตามช่วงเซลล์ต่างๆของแต่ละแบรนด์

เวลาเปิดทำการ

วันจันทร์- วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10:00 น. – 22:00 น. (ปิดวันที่ 1 พฤษภาคม, 11 กันยายน, 25 และ 26 ธันวาคม)

 

 

 

8. Outlet Tui

Photo from https://www.facebook.com/outletui/

เอาท์เลตที่ตั้งอยู่ภายในเมืองโปนเตแบดรา(Pontevedra)ของสเปน ใกล้ๆกับชายแดนของโปรตุเกส เดินทางไปไม่ยากเพราะติดๆกับสะพาน Tui International Bridge แลนด์มาร์กอันโด่งดังของเมืองที่เป็นผู้สร้างเดียวกันกับหอไอเฟลแห่งกรุงปารีส การันตีเรื่องแบรนด์สินค้าที่ยกกันมาเพียบทั้งแฟชั่น กีฬา และเครื่องประดับจากการที่ถูกยกให้เป็นเอาท์เลตที่ใหญ่ที่สุดของแถบภูมิภาคกาลิเซีย โดยจะมีทั้งแบรนด์ทางยุโรปไปจนถึงแบรนด์ชั้นนำของสเปน แต่ที่ขึ้นชื่อลือชามากๆต้องแบรนด์ไนกี้ที่ของเยอะมากๆรุ่นไหนว่าหายากราคาแพงในไทยต้องลองมาส่องรับรองได้จัด ราคาลดทั่วๆไปของที่นี่ก็เริ่มตั้งแต่ 30-80% ยิ่งช่วงเซลล์หนักๆลดแบบแทบจะต้องซื้อกระเป๋ามาแบกเพิ่มก็ยังคุ้ม

เวลาเปิดทำการ

วันจันทร์ – วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10:30 – 21:30 น. วันเสาร์ – วันอาทิตย์ และวันหยุด ตั้งแต่เวลา 10:30 – 22:00 น.

 

 

 

9. Central Market of Valencia

Photo by Diego Delso from commons.wikimedia.org/wiki/File:Mercado_Central,_Valencia,_Espa%C3%B1a,_2014-06-30,_DD_117.JPG [CCSA3.0]

ตลาดท้องถิ่นของเมืองวาเลนเซียที่ถ้ามาเมืองนี้ต้องมาจัดให้ได้ บอกเลยว่าตลาดใหญ่มากๆจนถูกยกให้เป็นตลาดของผลผลิตทางเกษตรจำพวกพืชผักผลไม้ที่มีขนาดใหญ่และหลากหลายมากที่สุดของยุโรปกันเลยทีเดียว ปกติถ้าเป็นตลาดแนวนี้ส่วนมากจะแลดูบ้านๆโฮมเมดๆ แต่ที่นี่ฉีกทุกกฎเพราะเป็นอาคารสไตล์โมเดิร์นพรั่งพร้อมด้วยร้านค้ามากกว่า 1,200 แผง เรียกได้ว่าอยากลองอะไรมีหมด ไม่ว่าจะเป็น ผักผลไม้ท้องถิ่น ผลไม้ประจำฤดูกาล แฮม ถั่ว อาหารทะเลสดๆใหม่ๆจากทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ปลาไหล และอื่นๆอีกมากมาย แถมไม่ได้มีเฉพาะของสดเท่านั้น แบบร้านค้าอาหารเมนูเด็ดๆก็มีให้โดนกันเพียบ เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของนักกินก็ไม่ปาน

เวลาเปิดทำการ

วันจันทร์ – วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 7:30 น. – 15:00 น

 

 

7. Mango Outlet

อยากช็อปปิ้งแบรนด์ Mango ที่ลดราคาหนักๆต้องตรงมาทางนี้ โดยเอาท์เลตแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองบาร์เซโลนา เรียกได้ว่าลดราคากันตลอดทั้งปี จะมาช่วงไหนก็ได้ช็อปปิ้งของถูกและดี ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า และเครื่องประดับ ลดตั้งแต่ 30-80% ซึ่งในเมืองบาร์เซโลนาจะมี Mango Outlet อยู่ทั้งหมดหลายแห่งด้วยกันแต่ที่ใหญ่ที่สุดของเยอะสุดจะอยู่ที่ Las Ramblas

เวลาเปิดทำการ

วันจันทร์ – วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 10:00 น. – 21:00 น

 

 

5. Burberry Outlet

เอาท์เลตนี้ตั้งอยู่ภายในเมืองบาร์เซโลนาถ้าเทียบกับหลายๆที่อาจจะไม่ได้ใหญ่มาก เนื่องจากเป็นเอาท์เลตของคนรักแบรนด์ Burberry จัดหนักจัดเต็มให้สาวกแบรนด์นี้ได้ช็อปปิ้งกันอย่างเต็มพิกัดด้วยทัพสินค้าทั้งเสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องประดับ กระเป๋า รองเท้า ลดหนักๆกันไปตั้งแต่ 50% -60% ราคาดีๆสินค้าเยอะ เรียกกันว่าคุ้มแสนคุ้ม บางรุ่นอาจจะไม่ได้ใหม่ก็ตามสไตล์สินค้าเอาท์เลตหากด้วยราคาที่ลดหนักก็ถือว่าคุ้มค่ากันซื้อไม่น้อย

เวลาเปิดทำการ

วันจันทร์ – วันเสาร์ตั้งแต่เวลา 10:00 น. – 20:30 น