แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ถนนคนเดิน La Rambla, Barcelona

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

La Rambla, Barcelona หรือ Las Ramblas  เป็นถนนคนเดินในย่านบาร์เซโลน่าที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในหมู่ชนพื้นเมืองและนักท่องเที่ยว

ถนนคนเดินที่มีความยาวถึง 1.2 กิโลเมตร จาก port vell ถึง placa de catalunya เป็นที่ตั้งของตลาด เป็นที่ตั้งของตลาด Mercat de la Boqueria  โดยภูมิทัศน์ของถนนเส้นที่มีชื่อเสียงสายนี้ หากมองจากวิวด้านบน จะเห็นถนนเส้นคดโค้ง ไม่ได้กว้างใหญ่มากนัก สองข้างทางเต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่สีเขียวสดใส คู่เคียงกันไปกับถนนทั้งเส้น เป็นแนวต้นไม้ที่อยู่ในท่ามกลางตึก อาคารสถานที่ ที่เป็นวิวเมืองทั้งหมด

เก้าอี้ข้างทาง วันว่างของการพักผ่อน มีทั้งเก้าอี้เดี่ยว วางเรียงๆ กัน เก้าอี้ไม้มีพนักพิง ที่มักพบเห็นในสวนสาธารณะ หรือโต๊ะเก้าอี้ ร่มกันแดด ที่สามารถนั่งพัก คุย กินดื่มกันได้ เพราะที่นี่เป็นถนนคนเดิน ไม่มีรถวิ่งไปมา

มีทุกสิ่งอย่างบนถนนสายนี้ จนมีคำประจำว่าสำหรับที่นี่เป็น “everything Barcelona” เป็นเรื่องจริง เพราะที่นี่เป็นทั้งย่านขายของที่มีสารพัด ข้ายเป็นร้าน ขายเป็นแผง จนถึงขายบนถนน ถ้าคุณอยากหาซื้อดอกไม้สวยๆ คุณก็ไปบริเวณที่มีดอกไม้ขายกันทั้งสองข้างทาง สีสันของดอกไม้ตัดกันสดใสมาก จัดเป็นกระเช้า แจกัน ฯลฯ เมล็ดพันธุ์ผักนานาชนิด ร้านค้าแผงขายของเก่า งานศิลปะ ร้านอาหารและเครื่องดื่ม ขายของที่ระลึก แม้แต่สัตว์เลี้ยงยังมีขาย เป็นย่านการค้าเหมือนแหล่งขายของ ตลาดขายส่งขายปลีกบ้านเรามารวมกับถนนคนเดิน เพราะมีตรอกซอกซอย ที่นี่สามารถเลือกซื้อของที่ระลึกมาเป็นของฝากจากบาร์เซโลน่าได้เลย

ประติมากรรมบนถนนสายนี้ เป็นจุดเช็คอินสำหรับถ่ายภาพของนักท่องเที่ยวเป็นหลักฐานว่าได้มาถึงที่นี่ มีหลายชิ้นน่าสนใจ เช่น รูปปั้นของ Thomas Alva Edison (1847-1931) นักประดิษฐ์ชื่อดังผู้ค้นพบหลอดไฟส่องสว่างที่คนไทยก็คุ้นเคย หรือ ประติมากรรม GALILEO GALILEI กับกล้องโทรทัศน์ของเขา

ศิลปะอยู่เคียงคู่กับถนนสายนี้ ศิลปินมาวาดภาพอยู่ริมถนน งานศิลปะภาพวาดที่ไม่จำกัดสถานที่ จะซื้อหรือจะใช้บริการก็ได้ แม้บนพื้นถนนเองก็ยังมีมุมที่สร้างงานศิลปะโดยใช้สีสันของกระเบื้องตกแต่งให้เห็น

เป็นพื้นที่ที่อาจมีความต่างสุดขั้ว มีซีกที่เป็นตลาด มีย่านที่ให้ชมพิพิธภัณฑ์ พระราชวัง โรงละครชื่อดังอย่าง Liceu แหล่งที่ค่อนข้างเสื่อมที่อาจต้องหลบซ่อนอย่างโสเภณีก็มี บริเวณถนนสายนี้จึงมีสีดำและสีขาว จะชมสถาปัตยกรรม ความหรูหราทรงคุณค่าของสิ่งก่อสร้าง ที่มีอายุยาวนาน รูปแบบควรอนุรักษ์ก็มี สินค้าบนถนนสายนี้ก็น่าช็อปปิ้งเพราะราคาถูกกว่าแหล่งอื่นในโซนยุโรปด้วยกัน

ระบบการจัดการของที่นี่ควรเป็นแบบอย่างของหลายๆ ที่ในสเปนด้วยกันเอง เพราะที่นี่สภาเทศบาลเมืองบาร์เซโลนาได้จัดการพื้นที่เพื่อสร้างความปลอดภัยแก่ผู้คน เป็นถนนคนเดิน เพื่อชาวเมืองและนักท่องเที่ยว ต่างจากเมืองอื่นที่ยังมีเรื่องจราจรเป็นอุปสรรค

จึงไม่แปลกที่ La Rambla, Barcelona หรือ Las Ramblas  แห่งนี้ ถูกจัดเป็นถนนคนเดินยอดนิยม และมีชื่อเสียงแห่งบาร์เซโลน่า โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวไทยคงไม่พลาดที่นี่

หมายเหตุ หากคุณไปเดินเที่ยว ช็อปปิ้งที่นี่ ควรระวังทรัพย์สินส่วนตัวด้วย ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติของการเข้าไปในที่ชุมชนที่มีผู้คนพลุกพล่านและสารพัดเชื้อชาติ มาจากทุกทิศทุกทาง

ที่ตั้ง

La Rambla, 08002 บาร์เซโลนา, สเปน


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดตลอด แต่จะมีช่วงเวลาที่มีเทศกาลสินค้าราคาพิเศษของที่นี่คือ เดือนกรกฎาคม - สิงหาคม เเละธันวาคมมีอีกครั้ง

วิธีการเดินทาง

1. สาย L1 ลงที่สถานี Catalunya
2. สาย L3 ลงที่สถานี Drassanes ลงที่นี่จะใกล้กับ Christopher Columbus หรือจะไปลงใกล้กับโรงละคร Liceu  อีกสถานีคือลงที่ Catalunya
3. สาย L5 ลงที่สถานี Diagonal

แผนที่ถนนคนเดิน La Rambla, Barcelona และสถานที่อื่นๆใน บาร์เซโลน่า(Barcelona)

GPS: 41.394832, 2.159120 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก