แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

หาด Barcelona Beach

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Barcelona Beach เป็นชายหาดของบาร์เซโลน่าที่มีความยาวถึง 4.5 กิโลเมตร ด้วยความยาวต่อเนื่องขนาดนี้จึงเต็มไปด้วยหาดที่เป็นที่ชุมนุมท่องเที่ยวของทั้งคนพื้นเมืองและนักท่องเที่ยว

แนวชายฝั่งบาร์เซโลน่าแห่งนี้ มีความต่างกันในแต่ละฤดูกาล ส่งผลให้บรรยากาศบริเวณชายหาดก็พลอยแตกต่างไปด้วย เช่น ฤดูร้อนที่มีแดดในเดือนพฤษภาคม-ตุลาคม ผู้คนจะแห่กันไปเที่ยวเล่น มีความสนุกสนาน บรรยากาศเถิดเทิง โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่น นับเป็นช่วงไฮซีซั่นของชายหาดบาร์เซโลน่า แหล่งบันเทิงเช่นบาร์ริมหาดจะคึกคัก มีบริการเช่าเก้าผี้ผ้าใบที่มีร่มกันแดดแถวชายหาด สำหรับชายหาดที่มีชื่อเสียงที่สุดน่าจะเป็น Barceloneta

หาด Barceloneta (บาเซโลเนต้า) น่าจะมีหลายเหตุผลที่ทำให้หาดนี้ติดอันดับความยอดนิยม ตั้งแต่ทำเลที่อยู่ใกล้ตัวเมืองมากที่สุด การเดินทางสะดวกที่สุด ถึงเร็วสุด และเป็นเหตุให้มีร้านค้า ร้านอาหารหารมาตั้งอยู่บริเวณหาดนี้มากที่สุด ความสะดวกสบายทำให้ผู้คน นักท่องเที่ยวยิ่งมาออกันที่หาดนี้ แม้สิ่งที่ติดตามมาจากผู้คนทั่วสารทิศก็คือ ความสะอาดที่ได้รับการดูแลไม่ทั่วถึง มิจฉาชีพที่แฝงตัวมากับผู้คนแปลกหน้าซึ่งก็ไม่ต่างจากชุมชนที่หนาแน่นอื่นๆ

ห่างจากหาด Barceloneta ไปประมาณ 1 กิโลเมตรจะถึงหาด Sant Sebastià แม้จะเป็นชายหาดค่อนข้างแคบ แต่นักท่องเที่ยวก็นิยมไปกันโดยเฉพาะนักกีฬาทางทะเลชอบไปเล่นเซิร์ฟกันที่นี่ โรงแรมที่พัก ร้านอาหาร คึกคัก ในช่วงฤดูร้อนจะคึกคักเป็นพิเศษขึ้นไปอีกด้วยการเปิดฉายภาพยนตร์กลางแจ้งทุกสัปดาห์

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบรื่นเริงยามราตรี มักจะไปที่หาด Somorrostro ค่ำคืนกับไนต์คลับ กลางวันกับอาหารแสนอร่อย เครื่องดื่มค็อกเทล

ชายหาดยอดนิยมของนักกีฬาวอลเล่ย์บอลชายหาด อยู่ที่นี่ ชายหาด Nova Icaria ที่อยู่ใกล้ท่าเรือโอลิมปิก ที่นี่อยู่ใกล้ตัวเมืองคล้ายกับหาด Barceloneta แต่เงียบกว่า ในแง่ของร้านค้าก็ไม่ได้จะด้อยกว่ากัน โดยเฉพาะร้านอาหารทะเลขึ้นชื่อ จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบและหนีความพลุกพล่าน

ชายหาด Bogatell เป็นอีกหนึ่งชายหาดที่จะเห็นนักท่องเที่ยวหนุ่มๆ สาวๆ มีทั้งที่นอนอาบแดด บางคนก็สนุกไปกับวอลเล่ย์บอลชายหาดที่ไม่ได้มีเพียงสนามเดียว ความพิเศษของหาดนี้คือหาดทรายที่กว้างมาก

ชายหาด Mar Bella วิวทิวทัศน์ของหาดนี้ เสมือนชายหาดที่ชิดเมือง เพราะเหนือหาดนั้นมองไปจะเห็นวิวตึกระฟ้ากระจายไปทั่วๆ ใช่เลยที่นี่ใกล้กับเมืองเช่นกัน แต่ความนิยมของที่นี่อยู่ที่มีสถานที่ที่จัดไว้เป็นพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบเปลือยอาบแดด

ชายหาด Mar Bella Nova ถ้าคุณชอบความสงบ ต้องไปที่นี่ เพราะเงียบกว่าแม้บรรยากาศจะใกล้เมืองเห็นวิวตึกระฟ้าเช่นเดียวกับหาด Mar Bella

          ชายหาด Llevant (เลอวองท์) ถ้านับจากใจกลางเมือง ที่นี่จะไกลที่สุด แต่ก็ยังมีผู้คนหนาแน่น โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อน อาจเป็นไปได้ว่า พยายามหนีจากชายหาดอื่น เลยต้องไปที่นี่ ที่อาจจะดูน่ารื่นรมย์น้อยกว่าหาดอื่นๆ

นับว่าชายหาดแห่งบาร์เซโลน่า เป็นที่นิยมอย่างมาก เลือกไปได้ตามความชื่นชอบตามลักษณะเฉพาะของแต่ละชายหาด


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

เดินทางโดยรถสาธารณะ สามารถไปได้โดยวิธีต่อไปนี้
1. รถไฟฟ้าใต้ดิน สาย L4 ลงที่สถานี Barceloneta ถ้าไปที่ชายหาดอื่นก็ต้องเดินเท้าต่อเนื่องไปเอง
2. รถบัส ที่สามารถไปถึงที่นี่ มีของหลายผู้ดำเนินงาน คือ EUROMED, R.EXPRES, TALGO

แผนที่หาด Barcelona Beach และสถานที่อื่นๆใน บาร์เซโลน่า(Barcelona)

GPS: 41.381130, 2.192868
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก