แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณท์ศิลปะ Picasso Museum

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Picasso Museum หรือพิพิธภัณฑ์ปิกัสโซ เป็นประหนึ่งแกลอรี่ที่เก็บผลงาน โชว์งานของศิลปินชื่อดังระดับโลกอย่าง พาโบล ปิกัสโซ(Pablo Picasso) ซึ่งมีทั้งงานจิตรกรรมและประติมากรรม

ที่นี่เคยเป็นทั้งที่อยู่อาศัยตั้งแต่สร้างขึ้นในช่วงปี ค.ศ.1656-1659 คือเป็นคฤหาสน์ของ ปิแอร์ โอแบรต์ เดอ ฟงเตอะนัว ซึ่งเขาเรียกอาคารหลังนี้ว่า ซาเล ตามอาชีพเก็บภาษีเกลือของเขา จนกระทั่งถูกเปลี่ยนมืออีกหลายรอบ โดยในปี ค.ศ.1985 ที่นี่ได้รับการปรับปรุงครั้งใหญ่ให้เป็นอาคารสไตล์ยุโรป ศิลปะยุคศตวรรษที่ 17 และเป็นโรงแรม

          ภายนอกเป็นตึก 3 ชั้นขนาดใหญ่ หน้ากว้างดูแข็งแรง มีความเก่าแก่ ภายในรั้วเหล็กที่สูงเกือบเท่า 1 ชั้นล่าง แต่เป็นรั้วโปร่งจึงมองเห็นตัวอาคารแบบเต็มๆ ด้านหน้าเป็นสนามหญ้า มีการปลูกไม้ประดับเป็นแนว ตัดเป็นระเบียบ ไม่มีต้นใหญ่มากๆ ตัวอาคารเป็นสีดิน หลังคาสีเทาดำ มีปล่องไฟเล็กๆ ด้านบน มองจากด้านนอก เป็นผนังกระจกสลับกับผนังทึบ เป็นทรงสูง มีทั้งที่เป็นประตูทางเข้า และเป็นส่วนของหน้าต่าง ส่วนที่ทึบเมื่อเข้าไปดูใกล้ชิดจะเห็นเป็นกำแพงก่ออิฐ ศิลปะเหนือระเบียงด้านนอกจะเห็นมีประติมากรรมอยู่บนกำแพงเป็นสัตว์ในเทพนิยาย มุมชั้นบนที่นิยมถ่ายภาพจะมีระเบียงด้านนอก ซุ้มโค้งบริเวณระเบียงที่โดดเด่น ความพิเศษของที่นี่อาจไม่เน้นสถาปัตยกรรมภายนอก แต่คุณค่าสิ่งที่เก็บไว้ด้านในต่างหากที่เป็นวัตถุทรงคุณค่า ที่ทำให้นักท่องเที่ยวอยากไปชม

ภายในหรูหรา มีลวดลายวิจิตรลายทอง งานประติมากรรม จิตรกรรม โคมไฟระย้าในโถงใหญ่งดงาม เหมือนพระราชวังโบราณ บันไดโค้ง ลวดลายเหล็กดัด ที่โดดเด่นก็คือ เสาไม้ทรงกลมตรงบันไดที่เป็นเสาจากชั้นล่างขึ้นไปถึงอีกชั้น ทำให้เหมือนบันไดที่มีวนรอบเสาต้นนี้

งานแสดงภายในพิพิธภัณฑ์จัดเป็นโซนห้องต่างๆ ห้องจิตรกรรม ภาพวาด เป็นภาพเหนือจินตนาการ ภาพปริศนาที่ต้องมีการตีความแม้ไม่ใช่จะเน้นสวยงามแต่ก็โดดเด่นน่าติดตามตามประสางานของศิลปินระดับโลก เครื่องปั้นเซรามิก เป็นภาชนะดูแปลกตามีแจกันทั้งขนาดเล็ก และขนาดใหญ่ งานสีน้ำ สีน้ำมัน ภาพสเก็ตซ์

ศิลปะปูนสลักเหนือซุ้มประตูทางผ่านดูงดงาม ลวดลายน่าศึกษาว่าเป็นงานยุคไหนโดยเฉพาะ ศิลปะบนเพดานห้อง

ผลงานของปิกัสโซที่จัดแสดงเอาไว้ที่นี่จำนวนกว่า 5000 ชิ้นนั้น ประกาศถึงความยิ่งใหญ่ของศิลปินระดับโลกที่มีชื่อเสียงข้ามศตวรรษอย่างเขา คนยุคใหม่แม้ไม่ได้ชื่นชมงานศิลปะสไตล์เขาเป็นพิเศษ ยังเคยรู้จักชื่อเสียง แต่ถ้าชื่นชอบอาจมีความใฝ่ฝันหรือไขว่คว้าหางานของเขามาครอบครอง เพราะที่แสดงในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นเพียงบางส่วนในผลงานมากกว่า 1 หมื่นชิ้นของเขา ปิกัสโซเป็นศิลปินมากความสามารถและรอบด้าน หลายสาขา ดังผลงานที่ปรากฏตามบันทึกและมีบางส่วนแสดงไว้ที่นี่

ครั้งหนึ่งในชีวิต ไม่ว่าคุณจะเป็นนักท่องเที่ยวประเภทคลั่งไคล้งานศิลปะทุกแขนงหรือไม่ แต่ที่นี่คือสถานที่แห่งหนึ่งที่เก็บผลงานของศิลปินที่คนทั้งโลกยกย่องในฝีมือ การได้ไปเสพผลงานด้วยสายตาจึงเป็นสิ่งที่มีคุณค่าสำหรับชีวิตแน่นอน

ที่ตั้ง

Carrer Montcada, 15-23, 08003 Barcelona, สเปน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 12.50 ยูโร เด็กและคนพิการเข้าฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: วันอังคาร - อาทิตย์ วันธรรมดา 10.30-18.00 น. วันหยุดเสาร์-อาทิตย์และนักขัตฤกษ์ 9.30-18.00 น.
วันปิดทำการ: หยุดทุกวันจันทร์

วิธีการเดินทาง

1. รถไฟใต้ดิน สาย L4 ลงที่สถานี Jaume I
2. รถบัส สาย 120

แผนที่พิพิธภัณท์ศิลปะ Picasso Museum และสถานที่อื่นๆใน บาร์เซโลน่า(Barcelona)

GPS: 41.385433, 2.180871 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก