แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ตลาดเก่าแก่ Mercado de La Boqueria

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Mercado de La Boqueria เป็นตลาดขายอาหารสดที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดในบาร์เซโลน่า รวมถึงติดอันดับ 1 ของโลกมาตั้งแต่ปี ค.ศ.2012

ที่นี่เป็นตลาดในร่ม เปิดตั้งแต่เช้าจรดค่ำ ทำให้สามารถไปเดินซื้อหาของกินได้ตลอด การจัดร้านเป็นแถวเป็นแนว แต่ละโซน มีทั้งโซนที่ทำเป็นร้าน กับที่เป็นแผงขาย แต่แผงจะมีหลังคาปกคลุม ไม่ใช่แผงระนาบเดียวกันแต่เป็นแผงที่มีสโลปให้เห็นสินค้าทุกชนิดชัดๆ โดยไม่ต้องชะโงกดู ด้วยสีสันและรูปแบบการจัดการร้านค้า ตลอดจนการตกแต่งร้านหลายร้านที่มีศิลปะในการตกแต่ง ทำให้ตลาดขายอาหารสดแห่งนี้เป็นมากกว่าตลาด คือ ไปซื้ออาหารรับประทานก็ได้ หรือไปเดินศึกษารูปแบบการจัดร้าน ถ่ายภาพสวยๆ ในตลาดก็ได้

อาหารสดที่ขายมีตั้งแต่ ผลไม้เป็นผล ผลไม้รวมที่พร้อมรับประทาน หั่นใส่แก้วพลาสติก คละผลไม้หลายๆ อย่าง การจัดร้านขายผลไม้สดจะจัดแตกต่างจากบ้านเรา คือจัดใส่ตะกร้าหรือถาดแบบเรียงให้เป็นระเบียบเป็นผลๆ แยกแต่ละประเภท จะไม่เห็นที่วางแบบเป็นกองหรือล้นภาชนะอย่างในตลาดประเทศไทย ที่นี่จัดขายเหมือนจัดโชว์

นอกจากขาย ผักสด ผลไม้หลากประเภทแล้ว ยังมีอาหารทะเลปิ้งย่างที่ทำสำเร็จใส่ภาชนะให้ซื้อรับประทานได้เลย กุ้ง หอย รวมถึงขาหมูรมควัน

ร้านขายดอกไม้ เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของตลาดแห่งนี้ มีทั้งการจัดขายแบบแจกัน แบบกระถางของไม้ประดับก็มี

สำหรับเนื้อสด ที่มีทั้งแขวนหน้าแผง และใส่ตู้กระจกไว้ให้เห็นชัดๆ

ขนมนมเนย เบเกอรี่ มีการจัดวางขายน่ารับประทาน

ที่นี่สมกับเป็นตลาดอันดับ 1 ของโลก ทั้งความใส่ใจในการจัดแต่ง เหมือนสินค้าในห้างสรรพสินค้าผนวกกับงานแฟร์ มีป้ายราคาสินค้าติดไว้ให้ตัดสินใจซื้อได้ทันที โดยไม่ต้องกลัวว่าจะซื้อในราคาที่สูงเกินกว่าที่ควรจะเป็นเหมือนการซื้อสินค้าอื่นๆ ในต่างประเทศบางประเทศ

สะดวกสำหรับนักท่องเที่ยวที่กินอยู่ง่าย ซื้ออาหาร ผลไม้ที่นี่ หรือจะเพียงไปเดินชมเพื่อสัมผัสบรรยากาศตลาดสดของบาร์เซโลน่าก็ได้ ตลาดบ่งบอกวัฒนธรรมความเป็นอยู่ได้ดีระดับหนึ่ง นักท่องเที่ยวชื่นชอบที่นี่ เพราะมีทั้งอาหารที่ต้องการ มีความสวยงามการจัดร้าน ซื้อหาอาหารง่าย และยังถูกใจอาหารและบริการ สีสันของตลาดสดที่แตกต่างจากที่คุ้นเคย

เวลาเช้าช่วงเปิดตลาด คนจะเดินน้อยกว่าช่วงอื่นๆ อยากศึกษา อยากสัมผัสความเป็นอยู่เรื่องการกิน วัฒนธรรมการค้าขาย รวมถึงหาของกินง่ายๆ ลองแวะไปชม และสิ่งที่เสริมมาน่าจะเป็นการถ่ายภาพความสวยแบบมีศิลปะในการจัดสินค้าของที่นี่

ที่ตั้ง

La Rambla, 91, 08001 Barcelona, สเปน


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: วันจันทร์-วันเสาร์ เวลา 8.00-20.30 น.
วันปิดทำการ: หยุดวันอาทิตย์

วิธีการเดินทาง

1. รถไฟใต้ดิน สาย L3 ลงที่สถานี Liceu
2. รถบัส อื่นๆ สาย 59 , V13 ลงสถานี La Rambla-La Boqueria หรือสาย 59, N9,N12,N15,V13 ลงที่สถานี La Rambla-Liceu

แผนที่ตลาดเก่าแก่ Mercado de La Boqueria และสถานที่อื่นๆใน บาร์เซโลน่า(Barcelona)

GPS: 41.385982, 2.171811
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก