แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ถนน Passeig de Gràcia, Barcelona

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Passeig de Gràcia, Barcelona ปาเสส เดอ กราเซีย เป็นชื่อถนนสายสำคัญแห่งบาร์เซโลน่า เป็นทั้งแหล่งช็อปปิ้ง ศึกษาวัฒนธรรม ชมความงามสถาปัตยกรรม และความเป็นบาร์เลโซน่า จึงมักถูกจัดอยู่ในสถานที่ท่องเที่ยวประเภทห้ามพลาดอีกแห่งหนึ่งของบาร์เซโลน่า

บนความยาวของถนนสายนี้ 1.3 กิโลเมตร มีอาคารที่โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมงดงามขึ้นชื่อหลายที่ด้วยกัน ล้วนแล้วแต่เป็นผลงานของอันโตนี เกาดี (Antoni Gaudí ) ซึ่งทุกๆ แห่งมักเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวแนะนำ เช่น  Casa Milà

ที่นี่เริ่มรุ่งเรืองตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 19 (ปี ค.ศ.1952) เป็นถนนเชื่อมบาร์เลโซน่ากับ Gràcia  จุดเด่นที่ยังคงเป็นที่สะดุดตาคือ สถาปัตยกรรมรายทางที่มีความเป็นศิลปะสูง รวมถึงเสาไฟบนถนนเส้นนี้ก็ยังมีงานออกแบบที่ควรอนุรักษ์ไว้ให้คนรุ่นหลังได้เห็นว่า คนยุคนั้นมีหัวใจรักศิลปะเพียงใด เพราะรวมเหล่าสถาปนิกมีชื่อเสียงแห่งคาตาลัญเอาไว้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น Antoni Gaudí แนวหน้าของนักออกแบบสถาปัตยกรรมขึ้นชื่อ  Lluís Domènech i Montaner และ Josep Puig i Cadafalch หรือแม้แต่ Enric Sagnier ก็ฝากผลงานไว้บนถนนเส้นนี้เช่นกัน

เที่ยวที่ไหนได้บ้างบนถนนเส้นนี้ Sagrada Familia และ Casa Mila สองสถานที่ที่ไม่ไปนับว่าพลาดโอกาสอย่างมากเมื่อมาถึงบาร์เลโซน่าแล้ว ไล่เรื่อยไปถึง Casa Batllo และ Barcelona Cathedral ต่อด้วย Park Guell และ Montjuic และหนีไม่พ้นกับ Palau de la Musica Catalana , Arc de Triomf  และศูนย์ศิลปะ Santa Monica ศูนย์วัฒนธรรมร่วมสมัยแห่งบาร์เซโลน่า และพิพิธภัณฑ์ต่างๆ ครบสูตรสถาปัตยกรรม ความรุ่งเรืองของวัฒนธรรม

หากเดินทางท่องเที่ยวพร้อมพาลูกหลานไปด้วย ควรเพิ่มเติมความรู้ให้เด็กๆ ที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง และยังมีสวนสนุกหลากสไตล์ให้เลือก Tibidabo,Fira de Santa Llucia, Barcelona Bosc Urba และ  Bubbleparc

ชมการแสดงละครสดที่โรงละครท้องถิ่น ซึ่งมีหลายที่ Gran Teatre del Liceu,Tivoli Theatre,โรงละครวิกตอเรียและโรงละคร Lliure

ย่านการค้า ที่นี่เป็นแหล่งช็อปปิ้งที่เปี่ยมด้วยรสนิยม นักท่องเที่ยวสามารถเดินหาซื้อสินค้าหลากหรูทั้งในและจากนานาชาติได้ที่นี่ ชอบแนวห้างสรรพสินค้าไปที่ Maremagnum,La Maquinista แต่ถ้าชอบแนวตลาด มีราคาจับต้องได้ไปที่ Santa Caterina และบูเกเรียมาร์เก็ต

          ที่นี่รวมลงสถานที่สำคัญๆ เรียกว่าแทบจะรวมทุกสรรพสิ่งที่นักท่องเที่ยวต้องการเอาไว้ จึงไม่แปลกที่จะมีการจัดทริปทัวร์แบบเหมารวม แต่ใครชอบสิ่งไหนเป็นพิเศษเลือกเที่ยวเป็นที่ๆ เพื่อประหยัดเวลาก็ได้

ที่ตั้ง

คาตาโลเนีย,บาร์เซโลน่า สเปน

วิธีการเดินทาง

          เดินทางโดยรถสาธารณะ สามารถไปได้โดย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ถ้าไม่ได้เข้าสถานที่สำคัญ ก็ไปได้ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

1. รถไฟฟ้าใต้ดิน สาย L2, L3, L4 ลงที่สถานี Passeig de Gracia
2. รถบัส สาย 7,22,24, N4,N5,N6,N7,H10 เนื่องจากเป็นถนนที่เชื่อมต่อกับหลายที่ขึ้นอยู่กับจะลงจุดไหน

แผนที่ถนน Passeig de Gràcia, Barcelona และสถานที่อื่นๆใน บาร์เซโลน่า(Barcelona)

GPS: 41.393352, 2.163795
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก